Trong nước

Mời tham gia cuộc thi truyện ngắn đề tài “Người lao động hôm nay”

Sáng ngày 3-5-2018, báo Người Lao Động đã chính thức phát động cuộc thi viết Truyện ngắn 2018-2019. Chủ đề “Người lao động hôm nay”.

Ban tổ chức cho biết:

- Mục đích của cuộc thi này là tôn vinh người lao động; cổ vũ tinh thần hăng say lao động, phát huy sáng tạo trong mọi lãnh vực; chung tay làm sinh động thêm đời sống văn học, nhất là mảng truyện ngắn; tìm kiếm tài năng văn chương…

Đề tài phản ánh đời sống hiện thực của xã hội Việt Nam hôm nay; nêu bật vẻ đẹp của người lao động Việt Nam đang sống và làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài ở mọi lãnh vực; có tính phát hiện về nhân vật và đạt được sự mới lạ về bút pháp, ngôn từ. Thông điệp của tác phẩm và nhân vật mang hơi thở thời đại, đề cao giá trị lao động, giá trị nhân văn và tinh thần dân tộc sâu sắc.

Tác phẩm dự thi phải phù hợp với chủ đề của cuộc thi; chưa đăng; phát ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào kể cả trang mạng cá nhân.

Đối tượng dự thi là các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài nước (nhà tài trợ, Ban giám khảo và người của Ban tổ chức không được dự thi).

Truyện ngắn đã gởi tham dự cuộc thi viết truyện ngắn, chủ đề “Người lao động hôm nay” của báo Người Lao Động thì không được gởi cho nơi khác, cuộc thi khác. Trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được tác phẩm dự thi, Ban tổ chức sẽ liên lạc với tác giả để thông báo truyện có được sử dụng hay không.

Truyện ngắn dự thi không dài quá 2.000 từ. Gửi về Email: truyenngan@ nld.com.vn. Hoặc gởi bản in qua đường bưu điện về địa chỉ của báo. Một tác giả có thể gửi nhiều truyện ngắn dự thi.

Tác phẩm dự thi được đăng trên báo Người Lao Động Chủ nhật, tái xuất bản trên báo Người Lao Động điện tử và được trả nhuận bút. Báo Người Lao Động có quyền biên tập bản thảo tác phẩm. Truyện được đăng thuộc sở hữu của báo Người Lao Động; báo không có trách nhiệm gởi trả lại truyện ngắn không đạt.

Hạn chót nhận tác phẩm dự thi là ngày 10-7-2019. Kết quả sẽ công bố vào ngày 28-7- 2019 (ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và là ngày kỷ niệm 44 năm thành lập báo Người Lao Động).

Giải thưởng gồm có 6 giải. Trong đó có 1 Giải đặc biệt (trị giá 40 triệu đồng). 1 Giải Nhất (trị giá 30 triệu đồng); 1 Giải Nhì (trị giá 20 triệu đồng); 1 Giải Ba (trị giá 12 triệu đồng); 2 giải khuyến khích, mỗi giải 6 triệu đồng.

Ban giám khảo chung tuyển: Giáo sư – Nhà lý luận-phê bình văn học Huỳnh Như Phương, nhà văn Trần Nhã Thụy, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Đông Lan
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 497

Ý Kiến bạn đọc