Trong nước

Mời tham gia cuộc thi sáng tác artwork phố bên đồi 2019 chủ đề “Vào miền nghệ thuật”

 

Cuộc thi sáng tác có chủ đề “Vào miền nghệ thuật – Into Art Hills” là một trong những hoạt động của chương trình nghệ thuật “Phố bên đồi 2019” tham gia Festyval Hoa Đà Lạt năm 2019 đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng ủng hộ và đồng ý phê duyệt.

Cuộc thi dành cho đối tượng là các bạn trẻ, những nghệ sĩ, họa sĩ, người yêu nghệ thuật, tất cả công dân Việt Nam và nước ngoài trên 18 tuổi mong muốn chung tay cùng cộng đồng tạo nên những không gian sống thân thiện với môi trường, tươi mới, sống động và tràn đầy cảm hứng… đều có thể đăng ký tham gia ngay tại https://www.facebook.com/phobendoi/.

So-564--Moi-tham-gia-cuoc-thi-Sang-tac-Artwork-pho-ben-doi-2019-chu-de-Vao-mien-nghe-thuat---Anh-3
Con dốc trong khu vực Dốc Nhà làng.

Ông Nguyễn Trung Hiền, đại diện cho chương trình nghệ thuật “Phố bên đồi 2019” thông tin về cuộc thi:

- Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm trên toàn quốc từ ngày 10/9/2019 đến hết ngày 25/10/2019.

Cuộc thi nhằm chọn các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc và có tính khả thi nhất đến từ cộng đồng yêu nghệ thuật và các tài năng trẻ, để triển khai thực tế, biến những ý tưởng thành không gian trải nghiệm thực sự, trên các mảng không gian tại vị trí Dốc Nhà Làng, tọa lạc ngay khu trung tâm thành phố Đà Lạt. Nội dung tác phẩm dự thi phải phản ánh tất cả các khía cạnh của đời sống, thiên nhiên, những hình ảnh văn hóa, các vấn đề của xã hội… Ban tổ chức khuyến khích tác giả thể hiện tác phẩm qua các phong cách nghệ thuật Pop Art, Pop Surrealism cùng các gam màu tươi tắn (colorful) theo những gợi ý sau: Bậc thang màu (Vibrant stairway), Người đua diều (The kite runner), Rừng mộng mơ (Enchanted forest), Phố sương mù (Mist path), Phố hoa (Flower alley), Mây trổ bông (Blossom cloud), Món ngon (Love bites), Vị Đà Lạt (Dalat taste), Nhịp sống đô thị (Contemporary living). Tác giả có thể tự do sáng tác dựa theo chủ đề và các gợi ý về ý tưởng, phong cách cũng như màu sắc như trên. Tác phẩm có thể sáng tác theo cách thức vẽ truyền thống hoặc trên các thiết bị kỹ thuật số (máy tính, tablet, wacom, điện thoại…). Với cách thức vẽ truyền thống, tác phẩm có thể được sáng tác bằng tất cả các chất liệu (màu bột, màu nước, màu goat, màu pentel poster color, acrylic… trên giấy canson…). Nhỏ nhất của tác phẩm là khổ A3. Tác phẩm phải được thể hiện rõ ràng để đảm bảo quá trình phóng tác tác phẩm lên tường tại vị trí địa lý thực tế được giữ đúng với chủ ý tác giả bằng chất liệu sơn tường. Ảnh chụp tác phẩm gửi qua email được định dạng .jpeg và có kích thước tối thiểu là 3MB, yêu cầu rõ ràng về hình và màu sắc thực tế của tác phẩm. Email bao gồm: Ảnh chụp hoặc bản scan tác phẩm với quy cách như trên. 1 file đính kèm dạng .doc hoặc .pdf bao gồm nội dung: Mô tả ý tưởng sáng tác tác phẩm dự thi (khoảng 200 từ). Tiểu sử tác giả (bao gồm họ tên đầy đủ của tác giả/ nghệ danh, số CMND, địa chỉ liên lạc, số điện thoại liên hệ). Trang tiểu sử và nội dung mô tả ý tưởng tác phẩm phải được đánh máy thành văn bản riêng, file này với định dạng .doc hoặc .pdf. Bất kỳ văn bản nào viết trực tiếp lên email được coi không hợp lệ.

So-564--Moi-tham-gia-cuoc-thi-Sang-tac-Artwork-pho-ben-doi-2019-chu-de-Vao-mien-nghe-thuat---Anh-4
Một góc Thành phố Đà Lạt.

Giải thưởng gồm có: 1 giải Nhất (34.000.000 đồng). 1 giải Nhì (19.500.000 đ.). 1 giải Ba (12.500.000 đ.). Giải khuyến khích (500.000 đ).

Tên tác giả của các tác phẩm được phóng tác lên tường sẽ được Ban tổ chức ghi nhận bên dưới tác phẩm. Đây cũng là Chứng nhận tác giả và tác phẩm tham gia dự án nghệ thuật cộng đồng Phố bên đồi 2019 | Into Art Hills.

Mỗi năm, dự án “Phố bên đồi” được thực hiện tại một địa điểm với không gian độc đáo khác nhau dựa trên các giá trị về văn hóa, lịch sử, kiến trúc… tại TP. Đà Lạt, với mong muốn mang nghệ thuật vào và làm sống dậy một không gian xưa cũ, cũng như khơi gợi ký ức, cảm xúc và những suy ngẫm về một Đà Lạt điểm đến của văn hóa – nghệ thuật trong mỗi người.

Đông Lan – Giang Nguyễn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 564

Ý Kiến bạn đọc