Trong nước

Mời tham gia cuộc thi “Huế trong tôi”

 

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa có thông báo, từ kế hoạch “Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới”, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã phát động cuộc thi ảnh/video clip theo từng tháng với chủ đề “Huế trong tôi” nhằm góp phần quảng bá điểm đến, kích cầu và phục hồi du lịch; lan tỏa những hình ảnh, video đẹp về danh lam thắng cảnh, di sản và những giá trị văn hóa Huế đến bạn bè gần xa.

Cuộc thi được tổ chức dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Cuộc thi với nhiều chủ đề xuyên suốt từ tháng 4-2021 đến tháng 12-2021, như: Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam; Những điểm check-in đẹp nhất ở Huế; Huế – thành phố của lễ hội; Huế – Kinh đô ẩm thực; Những bãi biển đẹp ở Huế; Đầm phá Tam Giang – Cầu Hai; Những làng nghề truyền thống ở Huế; Huế – Miền di sản; Vẻ đẹp vùng cao xứ Huế.

So-636--Moi-tham-gia-cuoc-thi-Hue-trong-toi---Anh-1

Theo thể lệ cuộc thi, đối với cuộc thi ảnh: Mỗi tác giả gửi ảnh dự thi tối thiểu là 5 ảnh và tối đa là 10 ảnh cho mỗi chủ đề. Ảnh dự thi định dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước chiều ngang của ảnh tối thiểu 3500 pixel, độ phân giải 300 dpi; ảnh không được bo viền, không được đóng dấu hoặc đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng nào lên ảnh; ảnh không phù hợp với quy định trên sẽ bị loại mà không cần thông báo trước.

Đối với video clip: Video clip dự thi có thời lượng không được quá 3 phút; chất lượng hình ảnh đạt tối thiểu 720p trở lên và 128 bit trở lên đối với âm thanh; không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ về hình ảnh, âm thanh, lời thoại… (tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền âm thanh và hình ảnh của tác phẩm dự thi).

Tác phẩm dự thi không bắt buộc phải chụp hoặc ghi hình trong năm 2021 nhưng phải liên quan đến chủ đề cuộc thi theo từng tháng và tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm. Nếu phát hiện tác phẩm dự thi vi phạm thể lệ, nội dung và hình thức không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban Tổ chức được phép loại bỏ tác phẩm trước, trong và sau cuộc thi. Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật thì Ban Tổ chức sẽ tiến hành thu hồi giải thưởng.

Ban Tổ chức cuộc thi được phép sử dụng miễn phí các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm thông qua các phương tiện thông tin đại chúng dưới dạng phi thương mại.

Cơ cấu giải thưởng mỗi tháng gồm có: 2 giải Nhất cho 2 thể loại (1 giải Nhất ảnh và 1 giải Nhất video). Mỗi giải bao gồm: 5 triệu đồng tiền mặt kèm 1 cặp vé máy bay khứ hồi tuyến nội địa Việt Nam và voucher của các đơn vị du lịch dịch vụ ở Huế; 2 giải Nhì cho 2 thể loại (1 giải Nhì ảnh và 1 giải Nhì video), mỗi giải bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt và voucher của các đơn vị du lịch dịch vụ ở Huế; 2 giải Ba cho 2 thể loại (1 giải Ba ảnh và 1 giải Ba video), mỗi giải bao gồm 2 triệu đồng tiền mặt và voucher của các đơn vị du lịch dịch vụ ở Huế.

Để tham gia dự thi, các tác giả phải gửi ảnh và video clip dự thi đến email visithuevn@gmail.com trước 17 giờ ngày 20 hàng tháng kèm theo thông tin liên lạc của tác giả.

CAO NGUYỄN – NGỌC THỌ
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 636

Ý Kiến bạn đọc