Trong nước

Mời tham gia cuộc thi ảnh Sa Đéc vào xuân năm 2018

UBND TP. Sa Đéc và Trung tâm Văn hóa – Thể thao TP. Sa Đéc là đơn vị tổ chức Hội thi nhiếp ảnh “Sa Đéc vào Xuân” năm 2018 cho biết, mục đích của cuộc thi là tăng cường giới thiệu, quảng bá về những di tích lịch sử – văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, làng nghề truyền thống của địa phương, về con người Sa Đéc hiền hòa, thân thiện, tiềm năng phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch, qua đó đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước…

Hội thi còn nhằm mục đích tôn vinh các tác giả, phóng viên đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng thẩm mỹ cho các tác phẩm ảnh nghệ thuật của thành phố cũng như trong tỉnh và cả nước.

Moi-tham-gia-cuoc-thi-anh-Sa-Dee-vao-Xuan---Anh-1
Minh họa – Ảnh: vanhoamientay.com

Các tác phẩm dự thi có đề tài phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của người dân; phải thể hiện được cảm nhận sâu sắc của tác giả trước những sinh hoạt đời thường của người dân miền Tây Nam bộ, cụ thể là người dân Sa Đéc, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian còn được lưu giữ đến ngày nay. Ban tổ chức đề cao tính nghệ thuật và nội dung mà tác phẩm dự thi chuyển tải.

Tất cả mọi tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước đều có thể tham dự Hội thi nhiếp ảnh “Sa Đéc vào Xuân” năm 2018.

Ban tổ chức và UBND TP. Sa Đéc được phép sử dụng hình ảnh vào những mục đích quảng bá cho du lịch Sa Đéc và tỉnh Đồng Tháp.

Theo thể lệ, ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đơn sắc, ảnh đen trắng được chụp trong năm 2017 đến trước thời gian cuối nộp ảnh dự thi; ảnh chưa được công bố, triển lãm hoặc tham dự các cuộc thi trước đó. Ảnh dự thi được gửi dưới dạng file JPEG và phải có tên tác phẩm. Mỗi tác giả gửi không quá 10 ảnh dự thi. Dung lượng ảnh tối thiểu từ 3MB đến 5MB. Ban tổ chức sẽ liên hệ với tác giả để yêu cầu gửi files gốc khi cần thiết. Ảnh không được xử lý bằng kỹ xảo làm sai lệch nội dung ảnh. Ban tổ chức có quyền loại bất cứ ảnh dự thi nào trước, trong và sau cuộc thi nếu phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi.

Giải thưởng gồm có: 1 giải Nhất (5.000.000 đồng); 2 giải Nhì (mỗi giải 3.000.000 đồng); 3 giải Ba (mỗi giải 2.000.000 đồng); 4 giải khuyến khích (mỗi giải 1.000.000 đồng).

Các tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được triển lãm tại Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc 2018. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ lựa chọn thêm những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật để triển lãm tại Lễ hội Hoa Xuân năm 2018. Ban tổ chức trả tiền nhuận ảnh 100.000 đồng/tác phẩm.

Tác giả gửi ảnh dự thi trực tiếp về cho Ban tổ chức (Trung tâm Văn hóa – Thể thao TP. Sa Đéc, số 181, đường Trần Phú, khóm 5, P.1, TP. Sa Đéc) hoặc gửi về địa chỉ email: thinhiepanh2017.ttvhtt.tpsd@gmail.com; lehoixuan2018.ttvhtt.tpsd@gmail.com. Chậm nhất đến hết ngày 10/1/2018.

Dự kiến công bố và trao giải thưởng vào lúc 19 giờ ngày 25/1/2018 trong chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc 2018 tại Công viên Sa Đéc.

*Lưu ý: Phiếu thông tin tác giả ghi rõ họ và tên, địa chỉ hoặc đơn vị công tác, số điện thoại để Ban tổ chức tiện liên hệ.

Hội đồng giám khảo gồm có 5 thành viên:

- Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp;

- Đại diện Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Đồng Tháp;

- Đại diện Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh và các nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Hiếu Minh – Khánh Nga
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 483

Ý Kiến bạn đọc