Trong nước

Mời tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật HTV và Bạn năm 2018

Cuộc thi ảnh nghệ thuật do Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) tổ chức có chủ đề “HTV và Bạn” với nội dung yêu cầu phản ánh các hoạt động tác nghiệp của đội ngũ người làm báo thuộc Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) và cộng tác viên từ ngày đầu tiên phát sóng (1/5/1975) đến nay; ghi nhận những tình cảm của khán giả dành cho HTV.

Cuộc thi dành cho đối tượng tham gia là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và cộng tác viên của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Những người yêu thích nhiếp ảnh trong và ngoài nước.

Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo và Ban thư ký không được tham gia dự thi.

So-492--Moi-tham-gia-cuoc-thi-anh-nghe-thuat-HTV-va-Ban-nam-2018
Tháp truyền hình nổi bật giữa Sài Gòn về đêm – Ảnh minh họa

Thể lệ cuộc thi quy định: Số lượng nộp ảnh dự thi không hạn chế. Tác phẩm dự thi phải là file gốc, ảnh được lưu dưới dạng JPEG, dung lượng mỗi file tối thiểu là 3MB, có độ phân giải 72 dpi, chiều dài tối thiểu 1.800 pixel (không ghi tên tác giả, tác phẩm trên file ảnh). Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc ảnh trắng đen, chưa tham gia triển lãm hoặc công bố dưới bất kỳ hình thức nào và người tham gia có tác quyền ảnh. Không chấp nhận ảnh đoạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào hoặc các cuộc thi đang diễn ra cùng thời điểm với cuộc thi này. Tác giả chịu trách nhiệm và đảm bảo tác quyền với ảnh của mình, đặc biệt là những nhân vật hiện diện trong ảnh. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. Tác giả được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng tối, độ tương phản, kích thước ảnh nhưng không làm thay đổi nội dung cơ bản của tác phẩm.

Tác phẩm dự thi phải có tiêu đề (tên cuộc thi – tên tác giả – tên tác phẩm@JPG, được đặt dưới dạng không dấu và viết liền) kèm một đoạn giới thiệu hoặc chuyện kể về xuất xứ của bức ảnh đó (từ 120 đến 200 chữ).

Tác giả gửi CD hoặc USB chứa ảnh đúng quy cách về địa chỉ: Tạp chí HTV, Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, số 14 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh; hoặc gửi file về địa chỉ Email: thianhhtvvaban@htv.com.vn (kèm theo thông tin cá nhân đầy đủ).

Cuộc thi được phát động và nhận tác phẩm từ tháng 3/2018 đến hết ngày 30/9/2018. Ban tổ chức sẽ tổ chức 2 đợt triển lãm tại Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh vào các dịp kỷ niệm 21/6 (ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam) và 2/9/2018 (ngày Quốc khánh Việt Nam); tổ chức chấm và công bố các giải thưởng vào Quý 4 năm 2018.

Giải thưởng gồm có: 1 giải Nhất: Giấy chứng nhận cuộc thi của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh và phần thưởng trị giá 20.000.000 VNĐ. Hai giải Nhì: Giấy chứng nhận cuộc thi của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh và phần thưởng trị giá 10.000.000 VNĐ/giải. Ba giải Ba: Giấy chứng nhận cuộc thi của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh và phần thưởng trị giá 5.000.000 VNĐ/giải. Cùng với 5 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận cuộc thi của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh và phần thưởng trị giá 3.000.000 VNĐ/giải. Ban tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động tuyên truyền, quảng bá của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh; sử dụng phát sóng truyền hình, triển lãm, in lịch, brochure của Đài và đăng trên Tạp chí HTV.

Cao Nguyễn – Văn Học
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 492

Ý Kiến bạn đọc