Trong nước

Mời tham gia cuộc thi ảnh Marathon chủ đề “Tôi yêu Bến Tre”

 

Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh (HOPA) phối hợp với Hội Văn học – nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre; Công ty Đối tác Vàng DC; Công ty Tư vấn Đầu tư và Phát triển Bắc Trung Nam tổ chức cuộc thi ảnh Marathon chủ đề “Tôi yêu Bến Tre”.

Cuộc thi hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960 – 17/1/2020), 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Bến Tre; thông qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật triển lãm và đoạt giải góp phần tôn vinh vẻ đẹp, đời sống sinh hoạt hàng ngày, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế một bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hóa và con người Bến Tre. Tạo môi trường thuận lợi để những người đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên được thể hiện tài năng và góc nhìn, đồng thời được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Góp phần làm phong phú thêm nguồn tư liệu ảnh thời sự, nghệ thuật của tỉnh Bến Tre

Theo Ban tổ chức, nội dung các tác phẩm dự thi phải chứa đựng thông điệp về Bến Tre hội nhập và phát triển, tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế – xã hội gắn liền với cây dừa; hoặc ghi lại những khoảnh khắc đẹp về người Bến Tre văn minh, sống đẹp.

Các tác phẩm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ công tác đối ngoại và các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trong và ngoài nước; phải có nội dung và tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Bến Tre hôm nay, chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hóa đã và đang được bảo tồn và phát triển.

Đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế; các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên; công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có quyền tham dự cuộc thi.

Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký và bộ phận kỹ thuật không được tham gia dự thi.

Mỗi tác giả chỉ được lấy một tên dự thi (ghi rõ họ và tên có dấu), nếu dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính thức của mình. Ảnh dự thi phải được chụp tại khu vực tỉnh Bến Tre, thời gian chụp tính từ 12 giờ ngày 15/11/2019 đến 23 giờ ngày 17/11/2019. Các tác giả phải kiểm tra cẩn thận ngày giờ trên máy ảnh, Ban tổ chức không giải quyết bất kỳ trường hợp sai sót ngày giờ.

Theo quy định của cuộc thi, tác phẩm là ảnh nguyên gốc được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số với định dạng file Jpeg, không chấp nhận các định dạng file khác hoặc chuyển đổi (convert) từ dạng Raw sang Jpeg, không cân chỉnh, không cắt cúp, không hậu kỳ với mọi hình thức. Mỗi tác giả được tham gia 3 tác phẩm và tác giả tự upload trực tiếp tại website http://lehoibentre.com.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải thưởng vào ngày 19/11/2019 tại Bến Tre. Giải thưởng gồm có:

1 giải Nhất trị giá 50.000.000 VNĐ + 1 huy tượng + Bằng chứng nhận; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 30.000.000 VNĐ + 1 huy tượng + Bằng chứng nhận; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 20.000.000 VNĐ + 1 huy tượng + Bằng chứng nhận; 30 giải Khuyến khích, mỗi giải 3.000.000 VNĐ + Bằng chứng nhận.

Hội đồng giám khảo gồm có: Ông Lý Hoàng Long – UV BCH, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật – Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng giám khảo.

Các thành viên của Hội đồng giám khảo: Ông Hoàng Thạch Vân – UV BCH Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực HOPA; Ông Lê Nguyễn – UV BCH Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tổng Biên tập Báo ảnh Đất Mũi Cà Mau; Ông Bùi Minh Sơn – UV HĐNT Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch HĐNT HOPA; Ông Ngô Quang Phúc – Chi hội trưởng Chi hội 5 Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Hiếu Trương – Hoàng Thạch
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 573

Ý Kiến bạn đọc