Trong nước

Mời tham dự Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản lần thứ 5 – 2017”

Ban tổ chức vừa công bố “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản lần thứ 5 – 2017” tiếp tục được phát động từ ngày 1/1/2017 và kết thúc vào 31/10/2017.

Bên cạnh chủ đề quen thuộc về Việt Nam đất nước – con người, thể lệ cuộc thi năm nay sẽ mở rộng thêm một nội dung là Điểm đến của Vietnam Airlines, trong đó mỗi bộ ảnh dự thi sẽ là một câu chuyện bằng hình ảnh về phong cảnh, phong cách sống, văn hóa, di sản, kiến trúc… của một trong các điểm đến quốc nội hoặc quốc tế trong mạng đường bay của Vietnam Airlines.

Bo-anh-ve-kien-truc-Phap-tai-Thu-do---Nguyen-Phu-Duc
Bộ ảnh về kiến trúc Pháp tại Thủ đô – giải Đặc biệt vòng chung kết –
bạn đọc bình chọn – Nguyễn Phú Đức

Mục tiêu của nội dung thi này là để làm phong phú thêm nguồn bài, ảnh cho chuyên mục Điểm đến du lịch trên các ấn phẩm của tòa soạn. Giải Bạn đọc bình chọn tại địa chỉ website: http://heritage.vietnamairlines.com cũng sẽ tiếp tục là nguồn động viên khuyến khích các tác giả tham gia và giới thiệu tác phẩm dự thi của mình tới đông đảo bạn đọc.

Ban tổ chức thông báo, chỉ nhận ảnh kỹ thuật số, qua hộp thư điện tử: Email: heritagevna@gmail.com (Tiêu đề ghi rõ: Dự thi Ảnh Heritage 2017/Tên tác phẩm hoặc bộ tác phẩm/ Tên tác giả).

Triển lãm tổng kết giải dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 12/2017.

Triển Lãm “Hành Trình Di Sản Việt Nam – Lần Thứ 4 – 2016”

Triển lãm “Heritage hành trình Di sản – lần thứ 4 – 2016” trưng bày 38 ảnh và bộ ảnh ở vòng Chung kết, cùng 20 tác phẩm về 4 di sản thế giới khu vực miền Trung của chương trình photo tour.

Anh-bia-Le-hoi-Voi---giai-dac-biet---Ngo-Quang-Phuc
Ảnh bìa Lễ hội Voi – giải Đặc biệt –
Ngô Quang Phúc

Đây là những tác phẩm được Hội đồng giám khảo đánh giá là đạt chất lượng cao về kỹ thuật và nghệ thuật, có sự công phu trong việc khai thác những góc nhìn báo chí mới về những chủ đề mang đậm yếu tố văn hóa di sản. Hai tác giả đoạt giải Đặc biệt đều là những tay máy nhà nghề có kinh nghiệm sáng tác lâu năm là Hoàng Mạnh Cường (Hạng mục ảnh Bộ – bộ tác phẩm Trống chèo sân đình) là nhà báo, đạo diễn truyền hình kỳ cựu. Còn tác giả Ngô Quang Phúc (Hạng mục ảnh Bìa – tác phẩm Lễ hội Voi) là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam với nhiều tước hiệu E.VAPA/G và E.FIAP. Cả hai người đều sinh năm 1958, và từng đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế.

Triển lãm “Hành trình Di sản Việt Nam – lần thứ 4 – 2016” nằm trong Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản của tạp chí Heritage, thuộc Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) là hoạt động thường niên được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước.

Năm 2016 là năm thứ 4 liên tiếp tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản” với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam. Những hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam sẽ được giới thiệu qua triển lãm “Hành trình Di sản”.

“Hành trình Di sản Việt Nam – lần thứ 4 – 2016”, Ban tổ chức nhận được hơn 156 bộ ảnh phóng sự báo chí (tương đương với hơn 2.300 ảnh đơn) và hơn 400 ảnh bìa đã tham dự.

Các giải Đặc biệt do bạn đọc bình chọn được trao cho bộ tác phẩm “Kiến trúc Pháp tại Hà Nội” của tác giả Nguyễn Phú Đức và tác phẩm “Rê lúa” của tác giả Nguyễn Tấn Khoa.

Cao Nguyễn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 434

Ý Kiến bạn đọc