Trong nước

Miếng khi đói bằng gói khi no

Ngày 22-10-2016, đoàn cứu trợ gồm Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, ông Lê Xuân Sơn, bà Phạm Kim Dung (trưởng và phó Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016),  siêu mẫu Vũ Tuấn Việt, nhà thiết kế Hoàng Hải, cùng các mạnh thường quân đã trao 250 phần quà cho đồng bào bị lũ lụt ở các xã thuộc huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, mỗi phần gồm có nước mắm, cháo, nước suối, nhu yếu phẩm… và một triệu đồng tiền mặt. Những hộ có hoàn cảnh đặc biệt được đoàn đến thăm riêng và tặng 5 triệu đồng. Số tiền được 2 người đẹp quyên góp là 330 triệu đồng.

Trong-mau-ao-xanh-tinh-nguyen-hai-hoa-hau-mang-qua-den-voi-ba-con-vung-lu
Trong màu áo xanh tình nguyện, hai hoa hậu mang quà đến với bà con vùng lũ

Mỹ Linh tâm sự: – Mặc dù nước lũ đã rút đi nhưng chứng kiến những căn nhà đổ nát, những con đường bị san phẳng bởi mưa lũ, Linh cảm thấy vô cùng xót xa! Hôm nay, khi thấy bà con phấn khởi khi nhận những phần quà, Linh cũng thấy vui, và hạnh phúc khi làm được 1 việc ý nghĩa. Mong rằng đồng bào kiên cường, lạc quan vượt qua những khó khăn này. 

Ngoài số tiền quyên góp qua mạng, hai cô đã đóng góp toàn bộ số tiền thù lao ứng trước cho buổi diễn vào cuối tháng 10, hai cô còn thuyết phục hãng thời trang này góp thêm 50 triệu đồng vào quỹ cứu trợ.

Với số tiền ủng hộ gần 1 tỷ đồng, đoàn công tác báo Tiền Phong, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú và công ty Vinamilk chia làm 3 hướng, đi trao quà tại 9 xã (Quảng Lộc, Quảng Văn, Quảng Minh, Quảng Hòa, Quảng Thủy, Quảng Sơn, Quảng Tiên, Quảng Tân, Quảng Trung) vùng nam của thị xã Ba Đồn, những nơi bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua. 

Nguyễn Tuấn – Mơ Hoài
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 425

Ý Kiến bạn đọc