Trong nước

Mai Thanh Hà – Giải Quán quân DV ĐA triển vọng – Ngôi Sao Ngày Mai 2016

Vào lúc 20 giờ ngày 1-7-2016 vòng chung kết xếp hạng cuộc thi tuyển “Diễn viên Điện ảnh Triển vọng – Ngôi sao Ngày mai 2016” đã diễn ra tại Hội trường Liên Hiệp Các Hội Văn học – Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh (số 81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM) với sự tranh tài của 11 thí sinh. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm 2 phần thi thời trang và 1 phần thi diễn xuất. Trong phần thi diễn xuất, ban tổ chức quy định mỗi thí sinh thể hiện tiểu phẩm dự thi trong vòng 3 phút.

Thi-sinh-Ngoi-sao-ngay-mai-2016
Thí sinh dự thi – Ảnh: Nhân Phạm

Kết quả, thí sinh Mai Thanh Hà, số báo danh 119 đã xuất sắc vượt qua 10 bạn diễn để giành giải quán quân (trị giá 50 triệu đồng) với tiểu phẩm “Sao biển”. Tiểu phẩm này có nội dung nói về chuyện tình của cô giáo trẻ với một chiến sĩ hải quân. Khi cô giáo đang mong chờ người yêu trở về thăm thì được hung tin bạn trai cô đã chết. Hội đồng giám khảo nhận xét: – “động tác hình thể khá sinh động, thí sinh Mai Thanh Hà đã thể hiện được cảm xúc đau đớn, dằn vặt, mất mát của một người con gái khi hay tin người yêu mình hy sinh vì biển đảo quê hương…”

Mai Thanh Hà đến từ TP. Biên Hòa (Đồng Nai), sinh năm 1994, ngoại hình đẹp (sở hữu chiều cao 1,7 m) cùng gương mặt đậm chất điện ảnh, trong tháng 3-2016 thí sinh này vừa nhận được danh hiệu Á khôi 2 tại cuộc thi “Hoa khôi Nhan sắc Việt Nam 2016” tổ chức ở Hà Nội.

Ba-thi-sinh-doat-giai-cao
Ba thí sinh đoạt giải cao – Ảnh: Nhân Phạm

Giải Á quân 1 (40 triệu đồng) thuộc về thí sinh Huỳnh Hoàng Huy (SBD 087) đến từ Đồng Nai. Hoàng Huy thể hiện tiểu phẩm “Tình cộng” có nội dung phê phán những gã đàn ông ăn chơi trác táng. Nhờ sự hỗ trợ ấn tượng từ bạn diễn Bích Trâm (cũng là thí sinh dự thi), Hoàng Huy đã lột tả tốt tâm lý nhân vật.

Giải Á quân 2 (30 triệu đồng) thuộc về Trần Hoàng Tâm (SBD 016) với tiểu phẩm “Sám hối”.

Ngoài các giải trên, ban tổ chức còn trao các giải phụ trị giá 10 triệu đồng cho Nguyễn Huy (Thí sinh hình thể đẹp nhất); Như Thảo (Thí sinh ăn ảnh nhất); Bích Trâm (Thí sinh diễn xuất sắc nhất).

Nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu:

- Cuộc thi tuyển “Diễn viên Điện ảnh Triển vọng – Ngôi sao Ngày mai 2016” do Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hãng phim Giải phóng đồng tổ chức, phát động từ tháng 9-2015 đến tháng 4-2016 đã thu hút được 200 hồ sơ đăng ký dự thi. Đây là hoạt động nhằm tìm kiếm, phát hiện lớp trẻ có khả năng diễn xuất; tạo một lực lượng diễn viên tương lai cho điện ảnh và phim truyền hình hiện nay đang còn rất thiếu. Song song với cuộc thi là những hoạt động mang tính chất nghề nghiệp, giải trí, để đồng thời quảng bá về điện ảnh và phim truyền hình – một loại hình nghệ thuật vốn được mọi giới, mọi lứa tuổi yêu thích. Kể từ khi được tổ chức lần đầu năm 1991, trải qua nhiều thăng trầm, nhưng cuộc thi đã cung cấp không những cho điện ảnh và truyền hình khu vực phía Nam mà còn cho cả nước không ít diễn viên tên tuổi như: Hồng Ánh, Quyền Linh, Hoàng Phúc, Thanh Mai, Trịnh Kim Chi, Trương Minh Quốc Thái, Kim Thanh Thảo, Thúy Loan, Ngô Mỹ Uyên, Minh Thư, Lê Trung Cương, Như Phúc rồi đến Tống Bạch Thủy, Nguyễn Thị Mai Mai, Lương Thế Thành, Minh Luân, Ngân Khánh, Dương Cẩm Lynh, Tăng Bảo Quyên… Đêm chung kết quy tụ nhiều gương mặt diễn viên mới và nhiều tiềm năng cho làng điện ảnh Việt, ban tổ chức và ban giám khảo đã tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh trong cuộc thi năm nay. Tôi tin các thí sinh đoạt giải năm nay sẽ là những diễn viên tỏa sáng trong nay mai, đúng theo như tên gọi của cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng – Ngôi sao Ngày mai.

Đông Lan – Ngô Hạnh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 409

Ý Kiến bạn đọc