Trong nước

Lụa Truyền Thống Việt Nam Xuất Hiện Tại Tuần Lễ Thời Trang New York

Nhà thiết kế Sơn Collection (Lương Minh Sơn) là đại diện của Việt Nam vừa trình diễn bộ sưu tập Thu – Đông mới nhất của mình tại “Nolcha Shows” nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York. Anh là nhà thiết kế Việt duy nhất tại New York Fashion Week được báo Mỹ phỏng vấn khi mang lụa truyền thống Việt Nam lên sàn diễn New York Fashion Week. Bài viết mang tên “Vietnamese silk heads to NY Catwalk”.

Mau-thiet-ke-thu-7-trong-Son-Collection
Mẫu thiết kế số 7 trong Sơn Collection

New York Fashion Week Thu Đông 2017 là sự kiện thời trang uy tín vừa diễn ra từ ngày 13-2-2017 đến 16-2-2017 thu hút được sự quan tâm cũng như yêu thích của đông đảo “tín đồ” thời trang trên khắp thế giới, từ những nghệ sĩ, ngôi sao giải trí hạng A, biên tập viên tạp chí uy tín cho đến các fashionista danh tiếng bậc nhất.

Bộ sưu tập bao gồm những thiết kế dạ hội, jumpsuit và vest mang họa tiết đa sắc, bắt mắt được trình diễn bởi những người mẫu quốc tế.

Ngoài những thiết kế quen thuộc, Sơn Collection còn bổ sung một số kiểu mẫu độc đáo, mang tính sáng tạo hiện đại. Kỹ thuật cắt dựng phom dáng của những bộ trang phục này mang nét mới lạ. Nhà thiết kế sử dụng chủ yếu chất liệu lụa truyền thống Việt Nam, in họa tiết đặc sắc, đậm dấu ấn Á châu. Đây là một nỗ lực của Sơn Collection trong việc kết hợp giữa nét đặc trưng của thời trang Việt Nam cùng những xu hướng thời trang hiện đại thế giới.

Có thể nói, sự góp mặt của Sơn Collection tại một trong những tuần lễ thời trang tầm cỡ nhất quốc tế là một tín hiệu đáng khích lệ cho ngành thời trang Việt Nam. Ngày càng có nhiều nhà thiết kế Việt tìm được cơ hội thử sức và khẳng định dấu ấn thời trang nước nhà tại những sự kiện quốc tế.

Nguyễn Dương – Anh Tuấn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 438

Ý Kiến bạn đọc