Trong nước

Lòng nhân ái sẽ tỏa hương

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 15 – 2016 đã trải qua chặng đường đầu tiên với vòng chung khảo phía Nam. Từ hàng trăm hồ sơ tham dự, Ban giám khảo đã chọn được 18 thí sinh xuất sắc để bước tiếp vào vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 8-2016.

Long-nhan-ai-se-toa-huong---hinh-2
Các thí sinh nghe thông báo về dự án Người đẹp nhân ái và bốc thăm chọn đề tài thực hiện
Ảnh: tienphong.vn

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016 có nhiều đổi mới về tổ chức, trong đó dự án “Người đẹp nhân ái” là một trong những điểm nhấn nổi bật của cuộc thi. Ngay sau đêm chung khảo phía Nam, khác với việc được về nhà nghỉ ngơi như các kỳ tổ chức trước, top 18 thí sinh đầu tiên của vòng chung kết được Ban tổ chức cho bốc thăm lựa chọn dự án mà họ sẽ thực hiện trong thời gian này.

Dự án “Người đẹp nhân ái” có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao, được đầu tư lớn, thiết kế riêng, nhằm giúp thí sinh có cơ hội thể hiện tri thức và tấm lòng nhân ái, chứ không như những năm trước, chỉ tìm đến những gia đình khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ Liệt sĩ để thăm hỏi, trao quà tặng… rồi về.

Long-nhan-ai-se-toa-huong---hinh-1
Các thí sinh bốc thăm chọn đề tài thực hiện. Ảnh: tienphong.vn

Tham gia các dự án này, thí sinh cùng Ban tổ chức và nhà tài trợ sẽ tạo ra nhiều kết quả thiết thực, trực tiếp và mang tính lâu dài với những công trình địa phương, những người dân cần được giúp đỡ. Từ đó, gợi mở cho thí sinh biết sống cho người khác hơn là ky bo cho bản thân, biết cách tìm đến với chân – thiện – mỹ để xã hội có nhiều nụ cười hơn tiếng khóc, biết chia sẻ và thương người, thì lòng nhân ái sẽ tỏa hương, không cần quảng cáo, giới thiệu, cũng sẽ bay xa…

Với top 18 thí sinh khu vực phía Nam, những địa điểm đầu tiên được thực hiện là tại những vùng khó khăn, tại những huyện nghèo ở TP.Hồ Chí Minh, như Cần Giờ, một số tỉnh miền Tây và đặc biệt có huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), toàn bộ dự án “Người đẹp nhân ái” sẽ được ghi hình và phát sóng như một chương trình truyền hình thực tế.

Các thí sinh được sự hỗ trợ từ đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng về kỹ năng tương tác với nhân vật, hay những kỹ năng trò chuyện, giao tiếp trước ống kính máy quay để họ có thể tin tưởng, thoải mái trò chuyện, đem đến những câu chuyện chân thật về cuộc sống đến khán giả.

Thí sinh nào giành chiến thắng phần thi “Người đẹp nhân ái” sẽ được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016.

Toàn bộ chương trình “Người đẹp nhân ái” sẽ được phát sóng trên kênh VTV9, vào lúc 20 giờ bắt đầu từ ngày 26-6-2016 đến 21-8-2016.

Bảo Phạm – Thu Vân
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 407

Ý Kiến bạn đọc