Truyện ngắn

Liên

Khi chiếc xe khách có giường nằm về đến bến xe thị trấn thì trời đã muộn. Chân trời phía Tây là tầng tầng lớp lớp những núi cùng non, chỉ còn rơi rớt những mảng nắng vàng yếu ớt. Mặt trời đã trốn chạy từ lúc nào. Gã tài xế bước xuống xe, đóng cửa “ca- bin” đánh rầm. Ở phía bên kia đường, cô chủ quán có nước da trắng hồng, đôi môi tô son đỏ chót như màu ớt chín đang giơ tay vẫy vẫy. Chắc gã ta đã chờ đợi giây phút này từ khi xe bắt đầu trườn ra Quốc lộ.

Trên xe chỉ còn lại 3 người. Tôi, một người nữa vẫn đang còn say giấc trên giường tầng và mẹ con người phụ nữ ở phía cuối xe. Một tay cô ta ôm con, một tay xách chiếc túi du lịch căng phồng đang loay hoay chưa biết cách nào để bước xuống. Tôi đi nhanh về phía đó.

- Để tôi giúp chị!

Vừa đúng lúc cô ta ngẩng mặt lên. Vừa chạm ánh mắt, tôi đã thốt lên:

- Liên! Đi đâu mà…

Tôi định nói đi đâu mà mẹ con lại qua đây… Nhưng tôi kịp kìm lại vì từ ngày xa nhau, tôi đã nghe tin Liên cưới chồng đâu! Hỏi thế, nhỡ không phải, mình lại hớ hênh.

- Anh Thanh!

Nói rồi Liên nhìn nhanh xuống chân, vẻ như ái ngại cho cuộc gặp gỡ bất ngờ không hề hẹn trước này.

- Liên định về đâu?

- Em về xã YAKA.

- Từ đây về đấy còn gần ba chục cây số, Liên đi bằng cách nào?

- Bạn em hẹn đón mà chưa thấy đến.

Chiều sập xuống rất nhanh. Ở mặt phố, nhiều nhà đã bật đèn. Tôi ngồi bên Liên cùng chờ. Liên mấy lần bấm máy nhưng đều nghe câu trả lời “Số máy tạm thời không liên lạc được”. Thấy vẻ mặt Liên có vẻ buồn, thất vọng, tôi bảo, hay vào nhà mình nghỉ tạm, khi nào bạn Liên xuống đón, rồi đi.

Liên có vẻ ngần ngại, tôi động viên, nhà chỉ có mẹ và anh, Liên không phải e ngại gì cả.

Thế là lần đầu tiên trong đời, một gã trai chưa vợ, chiều tối tự nhiên đưa về nhà mình một “cặp mẫu tử…”.

Anh-minh-hoa---Lien

Tôi và Liên cùng học khoa “Kỹ thuật công trình thủy” Đại học Thủy lợi. Năm cuối cùng, làm luận án tốt nghiệp, tôi đùa: “Khéo rồi đời bọn mình bị dầm trong nước, chuẩn bị chất chống thấm và ăn mòn đi là vừa”.

Nói vui nhưng tôi có dụng ý là vì khi ấy, Liên đã yêu thằng Khanh lớp trưởng, con ông cán bộ to phe ở Bộ. Ra trường, cứ tưởng Liên sẽ được tuyển về vụ nọ cục kia, ai ngờ, khi thằng Khanh được cử nghiên cứu sinh ở Mỹ, hắn đã đá Liên. Cho chừa! Tôi đã từng rủa thầm Liên. Tôi yêu Liên, nhưng làm sao dám so găng với thằng nhà mặt phố, bố làm to? Tưởng là chẳng bao giờ còn gặp nhau, nào ngờ gặp lại trong hoàn cảnh “mẹ bồng con giữa ngã ba đường” thế này, xem ra, đời người ta có số cả đấy chứ?

- Mẹ!

Mẹ tôi đang đứng trong sân nhìn ra. Bao giờ cũng thế, đi đâu về tới nhà, tôi cũng chỉ gọi có một tiếng mẹ! Mẹ tôi nhìn nhanh về phía Liên vẻ như muốn hỏi. Liên nhanh nhẩu:

- Cháu chào bác ạ! Bác ơi, cháu với anh Thanh là bạn học cùng lớp ngày đại học, hôm nay mẹ con cháu đi thăm một người bạn, tình cờ gặp anh ấy ở bến xe, anh ấy bảo về nhà chơi thăm bác…

- Ồ, quý hóa quá! Mấy khi nhà bác có khách quý. Nào, đưa cháu bé đây, bà bế cho. Vừa nói, mẹ tôi vừa dang tay đón cháu bé. Rất lạ, con bé con theo ngay. Nó tưởng đó là bà nội, chắc mẹ nó bảo là về quê.

Bữa cơm muộn nhưng khá tươm tất. Có thịt gà luộc, cá kho, canh rau đay vườn nhà nấu với tép giã, nhờ bàn tay khéo léo của Liên… Mẹ tôi rất vui vì có đứa bé con cứ bi bô, ba ba bà bà.

Đêm xuống chầm chậm. Liên đã bưng mâm bát ra cái sân giếng vừa lát gạch rửa xong. Con bé con đã theo bà nằm trên giường. Nó đã ngủ say vì cả ngày ngồi trên xe chao đảo. Tôi bảo, Liên lên nhà trên ngủ với mẹ, mình nhà dưới. Liên nhìn tôi, ánh mắt khó tả, nàng cười cợt cái tính nhút nhát hay thương hại tôi chăng?

- Anh còn nhớ con Thủy Lém lớp ta không? Vợ chồng nó giờ lập nghiệp ở YAKA, xây một đập thủy điện nhỏ, có trăm ha đất, cả một cơ ngơi. Biết em thất nghiệp, nó bảo đến ở với vợ chồng nó, có lương lậu hẳn hoi. Chỉ lo không có sức mà làm. Hẹn đón em, sao mãi giờ vẫn không đến. Em nóng ruột quá!

- Chắc là nó bận khách khứa gì đó. Cơ sở làm ăn lên, báo chí, rồi truyền hình lại chẳng đến phỏng vấn, đưa tin.

- Nhưng sao lại tắt máy? Chắc là có vấn đề gì.

- Chẳng có vấn đề gì đâu! Thể nào sáng mai sẽ gọi cho Liên – Tôi động viên.

Nhìn cảnh tình hai mẹ con, túi đựng đồ, đi chơi mà không ăn diện, tôi biết hiện giờ Liên rất khó khăn. Tôi không hỏi chuyện cũ, vì rằng chạm đến nỗi đau của Liên. Cứ coi như không biết, như thế tốt cho cả hai.

- Thôi, Liên lên nhà ngủ đi, mình cũng đang díp mắt lại rồi – Tôi giục Liên đi ngủ, mặc dù tôi vẫn muốn ngồi lại với Liên. Vết thương tình ái trong tôi do Liên gây ra ngày ấy đến bây giờ vẫn chưa kín miệng. Liên biết tôi yêu Liên chứ, cớ sao lại bám riết lấy thằng kia. Giờ như Thúy Kiều lưu lạc, nói năng chi cho đau cái sự đời? Giả tạo! Mình đâu phải thằng đàn ông bất tài, hèn kém? Có lẽ Liên đoán biết tôi đang nghĩ gì, và lòng tự trọng, Liên đã đứng dậy đi lên nhà trên. Tôi khép cửa rồi lên giường nằm, đầu óc gã trai thất tình ngày ấy cứ nghĩ miên man, miên man…

Tôi vừa chợp mắt thì nghe có tiếng người quát từ ngoài cổng: Có phải nhà kỹ sư Thanh ở đây không? Còn nhà ai vào đây nữa? Mày giấu vợ con tao ở đâu? Ái chà chà! Tình cũ không rủ cũng đến! Xưa yêu không lấy được nhau, giờ hò hẹn đến nhà hú hí đây. Liên đâu? Em nỡ phản bội anh sao?

Tôi hốt hoảng mở toang cửa. Ở trên nhà, mẹ tôi đã bật điện. Tôi lao ra sân, tóm cổ áo thằng kia dùng hết sức mạnh đẩy hắn ngược trở ra. Mồm hắn sặc sụa mùi rượu.

- Mày là thằng nào mà đêm hôm dám xâm phạm nhà tao! Tao có thể đâm chết mày mà vô tội! Mày có hiểu pháp luật không?

Thằng kia khá khỏe, nó đẩy tôi trở vào và dùng chân ngáng, tôi ngã chổng khoèo giữa sân.

Tôi lồm cồm bò dậy, định chạy vào nhà cầm dao, quyết sống mái với nó.

- Đừng manh động! – Hắn cười khà khà. Tao vào nhà là có lý do chính đáng đấy. Tao có xâm phạm nhà mày đâu? Tao đi tìm vợ con tao! Mày đã cưỡng bức nó về nhà mày. Mày giấu nó ở đâu? Nào! Mở cửa ra!

Cánh cửa nhà trên mở toang, mẹ tôi và Liên đã dậy, đang ngồi, tựa nhau. Mẹ tôi mặt thất thần, vẻ hoảng loạn, mẹ không biết thằng con trai mẹ đã gây tai họa gì mà người ta xông vào nhà giữa đêm hôm như thế này? Trời ơi, nếu hôm nay mà mẹ tôi có mệnh hệ gì thì tôi thề sẽ mổ bụng moi gan thằng khốn nạn kia ngay tức khắc.

Hắn đứng giữa sân, chỉ tay vào nhà, cười lên hô hố. Khi hắn vạch mái tóc dài ra đằng sau, tôi bỗng thốt lên: – Khang! Hóa ra là mày ư? Thằng Khang học khóa trước tôi, hắn học chuyên ngành cấp thoát nước. Hồi đó, hắn đã tỏ ra ngông cuồng vô kỷ luật, bị nhà trường cảnh cáo mấy lần vì bỏ học không có lý do.

- Nhận ra rồi hả? – Hắn đắc chí chỉ tay vào nhà – Rõ ràng bị bắt quả tang nhé. Khá thật! Mày đã giữ vợ con tao bao nhiêu ngày rồi?

Cơn tức giận nghẹn ứ lên cổ. Tôi không thể mở miệng giải thích mà Liên thì cứ ngồi yên ôm lấy con trông rũ rượi như tàu lá sen hơ lửa. Tôi không thể tưởng nổi là cuộc đời mình lại có lúc rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này. Tôi chỉ muốn sống mái với hắn.

- Mày muốn gì? – Tôi gầm lên.

- Ha ha ha… Phải thế chứ! Dĩ nhiên là tao muốn rồi – Thằng Khang có vẻ đắc ý.

Thấy mẹ tôi ngồi run mà mắt tôi ngầu đỏ, hắn biết, chỉ tích tắc nữa là tôi có thể giết chết nó bằng một thứ vũ khí nào đó. Vốn khôn ngoan, hắn liền xuống giọng nói với mẹ tôi: “Cháu xin lỗi bác vì sự có mặt đường đột này. Nhưng vì vợ con cháu bị thằng này nó rủ rê về nhà nó, làm sao cháu để yên được?”.

Tôi chỉ chực lao vào cắn vào cổ hắn – Nói nhanh lên, mày muốn gì?

- Tốt lắm! Vậy thì tao nói ngay, tao đang cần tiền! Tao đang thất nghiệp và cần một khoản tiền để đi làm ăn xa. Mày chỉ cần đưa cho tao 30 triệu, hay 20 triệu cũng được. Cứ cho là tao vay. Tao sẽ ra khỏi nhà này ngay, còn vợ con tao, hắn nháy mắt, ánh mắt hắn lúc ấy, tôi nhìn rất rõ, vừa cười cợt, vừa láu lỉnh tinh ranh, mày muốn làm gì, tùy ý.

- Còn nếu không? – Tôi nói gầm lên, chỉ tích tắc nữa là tôi lao vào bóp cổ hắn. Thằng Phạm Khang lùi lại: Nếu không tao sẽ la to cho cả phố nghe là mày lợi dụng bạn cũ rủ rê vợ con tao đến nhà để cưỡng bức. Rồi sau nữa, tao sẽ viết đơn tố cáo với cơ quan công an và nơi mày công tác.

Tôi nhìn sang Liên. Mặt Liên tái nhợt. Liên cũng như tôi, không thể ngờ lại xảy ra tình huống này.

- Hắn là chồng em sao? – Tôi hỏi, Liên cúi đầu, im lặng.

Cần phải tống cổ nó ra khỏi nhà càng sớm càng tốt. Thứ nhất là vì mẹ tôi, tuổi già, làm sao mẹ chịu nổi khi người ta bôi xấu con mình. Tôi đi nhanh vào gian buồng, mở tủ, lấy ra hai tập tiền có mệnh giá 500 ngàn vứt trước mặt nó.

- Tao chỉ có chừng ấy, mày cầm lấy và xéo nhanh. Nếu chậm, mày sẽ chết tại nhà tao! – Thằng Phạm Khang vồ lấy tiền, rồi biến thẳng. Nó biết, tôi không nói đùa.

Thằng Khang đã ra khỏi ngõ. Cả nhà im phắc, kể cả tiếng thở cũng không nghe thấy. Thật là bàng hoàng, cứ như một cảnh trong phim. Tôi đi lại phía giường ôm lấy mẹ tôi. Mẹ tựa vào ngực tôi, rồi khóc, tôi biết, người khóc vì mừng cho tôi là không xảy ra đổ máu. Dù sao thì con trai mẹ vẫn an toàn. Tôi nhìn Liên, không biết lúc đó mắt tôi có tỏ vẻ trách móc hay không mà Liên cúi mặt.

Tôi xuống nhà dưới nằm bất động như một cái xác. Sự việc giống như một bát mực hắt vào lòng tự trọng của tôi. Tôi cố hình dung lại sự việc từ chiều xem có gì sơ sẩy không? Tôi chỉ tình cờ gặp lại người bạn gái trong hoàn cảnh éo le và mời về nhà mình. Trong hoàn cảnh gặp bạn cũ như thế, ai cũng làm như vậy. Nhưng làm sao thằng Khang lại nhè đúng vào lúc cả nhà vừa lên giường mà xông vào? Nó ở đâu đến và ai thông báo vị trí nhà tôi? Người đó phải là Liên. Hèn chi mà khi hắn xông vào nhà, miệng hắn không ngớt chửi rủa và hạ nhục tôi Liên vẫn ngồi câm lặng. Sao Liên không đứng dậy mà vả vào miệng hắn khi hắn vu cáo rằng Liên đã bị tôi cưỡng đoạt? Hai mươi triệu, đối với tôi ví một chiếc lá rơi khi một cái cây còn mơn mởn lá. Nhưng tôi đau. Một năm làm lụng, tiết kiệm chi tiêu tối đa, tôi cũng chỉ dành dụm được hai cái lần số tiền tôi đã đưa cho hắn. Tôi buồn cho Liên, một người con gái có học vấn sao lại u mê để đến nỗi gửi thân cho một thằng khốn nạn. Cứ miên man với những câu hỏi rồi tự giải thích, tự nhiên tôi ghét cả Liên. Liên đã có con với hắn? Từ bao giờ? Sao từ chiều không nói?

Hay đây là một phi vụ làm ăn? Liên đóng vai một con mồi? Dám lắm! Tôi đã từng nghe nhiều phi vụ làm ăn của giới lừa đảo. Một cô gái giả vờ lỡ xe xin đi nhờ, đến đoạn đường vắng, gạ tình, gã trai ngu ngốc dính vào. Khi cuộc tình đang đến hồi say đắm thì “thằng chồng” xuất hiện, thế là gã trai bị lột từ đầu đến chân. Chả nhẽ Liên đã hư đốn đến mức đó?

Tôi thiếp đi trong cảm giác nặng nề. Tôi mơ thấy Liên hồi sinh viên. Liên vừa gội tóc xong, tay túm chặt một đầu rồi cho cả búi tóc dày mượt xoay tít. Bụi nước li ti thơm nức mùi bồ kết bay tỏa ra không gian, mắt tôi như bị thôi miên, đắm đuối ngắm nhìn cái cổ cao của Liên trắng ngần như men sứ. Ngay lúc đó, thằng Khanh xuất hiện, nó cầm tay Liên dắt đi. Bất giác tôi gọi, Liên Liên, đừng đi theo hắn. Hắn là thằng Sở Khanh đấy! Nhưng Liên vẫn đi, còn ngoái nhìn tôi vẻ thương hại.

Tôi tỉnh dậy, trời đã mờ sáng.

Tôi thấy Liên ngồi bên cạnh – Anh mơ à? – Liên ân cần hỏi thăm tôi, rồi nói – Em không ngờ hôm qua lại là ngày đen tối nhất cuộc đời em. Em đã làm khổ bác và anh. Xin anh hãy vì tình bạn xưa mà tha thứ cho em. Em khổ lắm!

Tôi ngồi dậy, lặng lẽ đi ra sân. Tôi như nhìn thấy thằng Khang vẫn còn đang đứng lù lù ở đó…

Tôi lao vào công việc, cố quên đi kỷ niệm buồn. Công trình cầu cảng đang đến giai đoạn nước rút. Tôi phụ trách kỹ thuật thi công đóng cọc bê tông, nghiên cứu chất phụ gia và kết cấu cốt thép cho hợp với môi trường nước chua mặn. Khi đứng nhìn búa máy đang giáng xuống, từng chiếc cọc cứ lún dần, lún dần, tôi chợt nghĩ đến câu nói đùa với Liên ngày xưa, đúng là cuộc đời tôi đang dầm trong nước. Bỗng nhiên tôi nhớ Liên. Nhớ đôi mắt u buồn ngơ ngác như mắt nai của Liên. Cái cổ cao ba ngấn thon thon trắng mầu men sứ của Liên. Sau cái lần gặp sự cố ấy, bây giờ mẹ con em đang ở đâu? Tôi chợt hối hận là trước khi đi, sao không đưa cho em một ít tiền, ít ra cũng giúp cho mẹ con em bớt khó khăn.

*
Phải chiều 28 Tết, tôi mới khăn gói về nhà. Bước đến ngõ, nghe tiếng trẻ con líu ríu, tiếng mẹ tôi đang nựng cháu. Tôi bước vào, sân vườn mẹ quét dọn sạch bong, đầu ngõ, đống rác cùng với lá khô đã được vun thành đống, khói bốc lên quyện bay theo gió, không khí xuân đã tràn về. Mẹ! Tôi gọi to lên cho mẹ nghe là thằng con trai mẹ đã về. Mẹ tôi nhìn tôi, đôi mắt mẹ ánh lên tình mẫu tử, thương mến vô bờ, rồi bảo đứa trẻ: – Thu! Chào bác đi con! Tôi hỏi: – Con ai thế mẹ?

- Con đoán xem con của ai nào?

- Con nhìn quen lắm – Tôi giơ tay, con bé sà vào tôi, cái miệng nhỏ xíu, xinh xắn gọi: Bác, bác. Mẹ tôi như trẻ ra, không khí trong nhà thật ấm áp.

- Con của cái Liên chứ con ai. Nó gửi con cho mẹ, về quê rồi.

- Sao Liên lại gửi cho mẹ?

- Không gửi mẹ thì gửi ai? Từ ngày con vắng nhà, mẹ con nó vẫn thường qua lại thăm.

Tôi bước ra sân giếng, nhìn xuống mặt nước đá ong trong suốt, in rõ khuôn mặt nhuốm đầy sương nắng của tôi. Thoáng cái mà 8 tháng đã trôi qua. Có cái gì mới không, cuộc đời của một thằng kỹ sư thủy lợi, tháng ngày trôi qua, cứ dầm, móng, cọc, tiếng búa, tiếng máy móc thi công trong áp lực thực hiện tiến độ đã choán hết thời gian của tôi. Tôi nhận thấy, tôi sắp già.

Tôi bước vào nhà, lòng thư thới. Tôi đã quen với hương vị đồng quê, cảnh vườn tược ao chum, tiếng gà gáy, chó sủa. Âm thanh ấy đã ám vào tôi từ thủa mới lọt lòng. Mỗi lần về nhà, tôi thấy mình thành trẻ thơ.

Mẹ tôi từ trong nhà bước ra, nhìn thằng con trai một lượt, ý như khoảng thời gian dài đó, nó có biểu hiện gì khác thường không. Mẹ cười, ra ý là con trai mẹ vẫn thế, chẳng có gì thay đổi cả dù nó có là một ông tướng thì nó vẫn cứ là trẻ con dưới mắt mẹ.

- Có một phong thư không biết ai gửi cho con. Gửi theo địa chỉ nhà ta. Mẹ nhận đã hơn 2 tháng nay rồi.

- Ai nhỉ? Bây giờ mà còn viết thư? – Tôi thấy lạ.

Tôi bước ra giếng nước, ngồi ghé lên thành giếng, lặng lẽ bóc thư. Thì ra thư của thằng Khang. Hắn viết: “Thanh! Trước hết tao phải nói một câu đầu tiên là xin mày tha thứ. Không phải tha thứ mà là tha tội. Mày chưa biết hết về cuộc đời của Liên đâu. Năm ấy, sau cái lần bị thằng Khanh đá, Liên đã có bầu với nó. Đáng lẽ phải xổ cái giống Sở Khanh ấy đi thì Liên lại cố tình giữ lại. Thế mới khổ! Một mẹ nuôi con nhỏ, mà ở quê, ông nội có lương hưu, nguồn tài chính cung cấp cho Liên học lại vừa mới mất. Liên thành bơ vơ, không nơi bấu víu. Tao đành phải dang cánh tay của một thằng đàn ông lãng tử mà cứu giúp. Chỉ được hai năm, năm thứ ba thì tao kiệt quệ. Tao làm công trình cấp thoát nước ở thành phố, thi công giữa chừng thì người ta phát hiện chất lương ống quá kém. Tất cả đổ lên đầu tao vì tao chịu trách nhiệm khâu kiểm tra chất lượng. Phải đào lên thay thế, thất thoát tiền tỷ. Tao bị cảnh sát kinh tế truy cứu, trốn chui trốn lủi. Trong lúc đó thì Liên bế con đi tìm tao. Liên vào cơ quan cũ, thấy Liên, tao vội lủi ra bến xe, ý định ra Bắc, không ngờ, tao vừa lên xe, một lúc sau, mẹ con Liên đã lù lù trước cửa. Tao đành leo lên giường tầng và giả vờ úp mặt ngủ chờ bến nào mẹ con Liên xuống mới dám ló mặt. Tao sợ Liên bị liên lụy thôi. Cái người nằm trên giường tầng đến bến xe rồi mà không xuống chính là tao đấy! Thật là trời sắp đặt cho ba đứa chúng ta gặp nhau ở bến cuối cùng. Khi mày đưa Liên về nhà, tao đã định vào theo nhưng nghĩ đi nghĩ lại rồi thôi. Tao vào quán rượu, biết mày là thằng đàn ông cao thượng, trọng danh dự, coi nhẹ đồng tiền mà mày đã có việc làm ba bốn năm rồi nên tao nghĩ ra một âm mưu như mày biết đấy.

May mà trời còn thương tao, vụ ấy công an đã bắt gã phó giám đốc phụ trách kỹ thuật nhận hối lộ 600 ngàn đô nên ký nhận lô hàng kém chất lượng. Tao được minh oan. Giờ thì tao đã có việc làm và tiền tiêu rủng rỉnh. Nhưng tao không thể gặp Liên. Tao thấy mình không xứng đáng với Liên vì hành vi vừa qua. Tao biết mày vẫn còn yêu Liên. Thôi thì mày hãy thương lấy nó. Tao chỉ thương Liên thôi chứ không yêu. Mày cho tao xin số tài khoản, tao gửi trả mày món nợ vay mày đêm ấy nhé…

Tôi bỗng cười lên khơ khớ. Cuộc đời có những bước ngoặt kỳ lạ thật. Cái thằng, thế mà đóng kịch giỏi. Xưởng phim nào vớ được nó, chắc phát tài.

Mẹ tôi nói lại, theo lời Liên kể, lần ấy Thủy đi đón Liên, khi xe ra đến đường chính thì bị một chiếc xe lấn đường. Thủy đánh tay lái sang phải để tránh thì lại gặp hai mẹ con một người dân đi cùng chiều. Không thể tông vào họ, Thủy đành đánh xe lao xuống suối. Thủy được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hai chân dập nát. Giờ đã khỏi nhưng ngồi xe lăn. Liên đã nhận việc ở công ty của Thủy.

Thế thì Tết nay tôi và Liên phải lên thăm vợ chồng Thủy. Xét cho cùng ra, bạn tôi vẫn là những người tử tế đó chứ. Cuộc đời này còn đáng sống lắm. Tôi vui vẻ hỏi vống ra vườn. Mẹ tôi đang dẫn cháu ra thăm mấy luống cải đang lên ngồng.

- Liên hẹn hôm nào trở lại nhà ta hả mẹ?

7/ 2017

Trịnh Tuyên
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 461

Ý Kiến bạn đọc