Trong nước

Liên hoan Tiếng hát sinh viên – học sinh toàn thành
lần thứ 9 – 2015

“Liên hoan tiếng hát sinh viên – học sinh toàn thành lần thứ 9 năm 2015” tổ chức trong 3 ngày 25, 26, 27, tháng 12-2015 tại Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10), Nhà văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, dành cho sinh viên, học sinh đang theo học hệ chính quy, tập trung các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, trong đó khuyến khích sự tham gia của sinh viên nước ngoài theo học tại các trường.

Tien-hat-sinh-vien-hoc-sinh-toan-thanh-pho

“Sắc màu ASEAN” là chủ đề của liên hoan, thu hút được 16 đơn vị với hơn 600 sinh viên học sinh tham gia 92 tiết mục. Đa số những tiết mục thể hiện sự đa dạng văn hóa của các nước trong khu vực cũng như ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tinh thần trẻ trung, năng động của tuổi trẻ trước thời khắc hội nhập. Ca ngợi vẻ đẹp truyền thống, văn hóa đất nước con người, sự đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN. Các ca khúc nói về sự phát triển, đổi mới, hội nhập của đất nước và các ca khúc về tuổi trẻ, phong trào học sinh, sinh viên. Các thể loại tham gia liên hoan bao gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca, tốp ca, hợp ca, hợp xướng múa, ca múa, múa. Trong đó, có nhiều tiết mục tự biên.

Điểm nhấn của liên hoan năm nay là có bảng thi dành cho học sinh trung cấp như: Bảng A: dành cho sinh viên hệ chính quy tập trung đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng. Mỗi đơn vị tham gia từ 5 đến 7 tiết mục và có từ 3 thể loại trở lên, trong đó có một tiết mục múa độc lập; Bảng B dành cho học sinh trung cấp đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo hệ trung cấp, các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và trường dự bị đại học; mỗi đơn vị biểu diễn 3 tiết mục ở mỗi thể loại và không xây dựng theo chương trình.

Chương trình Gala tổng kết trao giải thưởng đã diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 31/12/2015 tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức).

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh giành giải Nhất của liên hoan với 4 giải vàng ở thể loại: Đơn ca; song ca, tam ca, tứ ca; tốp ca; ca múa và múa.

Giải Nhì thuộc về Đại học Tôn Đức Thắng – đơn vị có số lượng diễn viên tham gia hùng hậu nhất liên hoan và có các tiết mục được chăm chút từ dàn dựng đến trang phục biểu diễn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Vàng thể loại đơn ca cho Đại học Văn Hiến với ca khúc “Dấu chân phía trước”. Giải Vàng thể loại tốp ca dành cho trường Trung cấp Văn thư – Lưu trữ Trung ương với tiết mục “Đến với con người Việt Nam tôi”…

Bảo Phạm
Ảnh: Hoàng Điệp
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 387

Ý Kiến bạn đọc