Trong nước

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 16 – 2020

 

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước lần thứ 16 năm 2020 nằm trong khuôn khổ ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh diễn ra lúc 19 giờ ngày 16/7/2020 tại sân khấu chính Công viên Lê Văn Tám (địa chỉ: Võ Thị Sáu, P. Đakao, Q.1) với sự tham gia của hơn 50 gian hàng ẩm thực đa dạng và đặc sắc trong tổng số 230 gian hàng của 126 đơn vị tham gia ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh.

Du lịch ẩm thực được đánh giá là một trong những “sản phẩm chiến lược” của TP. Hồ Chí Minh và là cấu phần quan trọng trong tổng thể bức tranh du lịch Việt Nam. Từ 2005 đến nay, Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước, tạo được ấn tượng cho những thực khách thích thưởng thức món ngon vật lạ và trở thành địa điểm ăn uống không thể bỏ lỡ của đông đảo giới trẻ.

So-604--Lien-hoan-Am-thuc-Min-ngon-cac-nuoc-lan-thu-16-2020---Anh-1
Khai mạc ngày Hội Du lịch TP.HCM – 2020.

Ban tổ chức thông báo, năm nay (2020) số lượng các đơn vị nhà hàng, khách sạn tham gia Liên hoan tăng so với năm trước nên đã mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa không biên giới với hơn 50 gian hàng tiêu biểu mang các phong cách ẩm thực của các nước Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ukraina và chủ nhà Việt Nam.

Để phục vụ khách ẩm thực, các đầu bếp nổi tiếng như Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long – Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, chuyên gia về ẩm thực Nhật Bản Phạm Sơn Vương và các đầu bếp chuyên nghiệp khác đến từ Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã xây dựng một chương trình biểu diễn ẩm thực công phu và đẹp mắt. Thực khách được chiêm ngưỡng sự khéo léo của những đôi bàn tay tài hoa khi chế tác những món ăn mới lạ, độc đáo và không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt là thực khách được quyền thưởng thức miễn phí các món ngon này, ví dụ như: Cá tra cỏ mây tẩm cốm Trà Vinh chiên giống sốt tắc (Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long); Gà nướng sốt TERIYAKI (Chuyên gia về ẩm thực Nhật Bản Phạm Sơn Vương); Mực hấp mì lá sen (Đầu bếp Đào Thiện Minh – Chủ nhiệm CLB ẩm thực Hoa); Chạo tôm củ nén (Đầu bếp Nguyễn Thị Nho); món Tobokki (Giảng viên ẩm thực Hàn quốc Nguyễn Văn Vinh); Cơm gạo lức cuộn mít rô-ti (Đầu bếp Võ Đình Thuật – Chủ nhiệm CLB ẩm thực Chay SPC); Gỏi trái đào tôm thịt (Trần Cường Thịnh – Giảng viên ẩm thực Việt)…

Ngoài ra, còn có màn trình diễn bartender chuyên nghiệp trong nước và quốc tế làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực của thực khách trong và ngoài nước.

Đây là một trải nghiệm đặc biệt, là một điểm nhấn của ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020. Thời gian trình diễn vào lúc 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 các ngày 17 – 18/7/2020.

Bên cạnh Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước, ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh còn giới thiệu điểm đến du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long, chương trình diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 16/7/2020 với sự tham dự của ngành du lịch 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các doanh nghiệp. Khách tham quan được tham dự chương trình giới thiệu về văn hóa, phong tục tập quán của miền Tây sông nước bởi các chuyên gia du lịch và văn hóa. Ngoài ra, ngành du lịch của 5 tỉnh và 7 doanh nghiệp du lịch cũng giới thiệu 20 chương trình tour đặc sắc kết nối giữa TP. Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Các chương trình đã giảm giá phân nửa như Tour Củ Chi – Khu DL Sinh thái về quê; Hop on Hop off; Vũng Tàu (1 ngày); Vũng Tàu – Cánh đồng cừu – Bến thuyền Marina; Tây Ninh – Bình Dương; Long Khánh – Phan Thiết – Mũi Né – Đánh Golf. Tà Đùng – Buôn Ma Thuột – Bảo tàng Thế giới Cà phê – Buôn Đôn – Thác Dray Sap; Hà Nội – Sapa; Hà Nội – Hạ Long – Ninh Bình; Đông Bắc; Quy Nhơn – Phú Yên; Phan Thiết – Mũi Né; Combo Nha Trang Vinpearl Condotel Beachfront; Combo Phú Quốc Vinoasic; Long An – Vùng nguyên liệu sâm Bố Chính; Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Bà Nà Hills; Bình Ba; Bình Hưng.

Đặc biệt nhất là gian hàng chung của TP. Hồ Chí Minh với 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và 5 tỉnh Đông Nam bộ giới thiệu các sản phẩm liên kết vùng đặc sắc.

Cao Nguyễn – Công Nghệ
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 604

Ý Kiến bạn đọc