Trong nước

Lê Thiện Hiếu được Làn Sóng Xanh ưu ái

Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa công bố đề cử giải thưởng Làn Sóng Xanh lần thứ 19 năm 2016.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, Lê Thiện Hiếu là trường hợp đặc biệt của giải thưởng Làn Sóng Xanh năm nay (2016) với bài hát “Ông bà anh”. Bài hát này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình người nghe sau khi lên sóng chương trình “Sing my song – Bài hát hay nhất” (Đài Truyền hình Việt Nam). Nhưng rất tiếc là khi bài hát này xuất hiện, đợt bình chọn đề cử giải thưởng Làn Sóng Xanh 2016 đã khép lại 5 ngày trước đó. Xét trường hợp của Lê Thiện Hiếu rất phù hợp với tiêu chí “Gương mặt phát hiện” nên Ban tổ chức quyết định lấy ý kiến từ các phóng viên mảng văn hóa – nghệ thuật. Cuối cùng, có 30/50 phiếu đồng ý cho Lê Thiện Hiếu vào vòng đề cử hạng mục “Gương mặt phát hiện”. Như vậy, ở vòng đề cử này, ngoài Lê Thiện Hiếu được giới thiệu trực tiếp từ Ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh, khán giả đã bình chọn các ca sĩ: Suni Hạ Linh, Rocker Nguyễn và Minh Như (được phát hiện từ chương trình “X-factor – Nhân tố bí ẩn”).

Le-Thien-Hieu

Ở hạng mục “Nam ca sĩ triển vọng” gồm các ca sĩ: Trọng Hiếu, Soobin Hoàng Sơn, Erik ST.319; “Nữ ca sĩ triển vọng” có các gương mặt: Hòa Minzy, Hari Won, Bảo Anh.

Đề cử cho hạng mục “Single của năm” là các sản phẩm âm nhạc: Cause I love you của ê-kíp sáng tác – biểu diễn Đỗ Hiếu – Noo Phước Thịnh, Anh cứ đi đi của Vương Anh Tú – Hari Won, Gửi người yêu cũ của Nguyễn Hồng Thuận – Hồ Ngọc Hà, Sau tất cả của Khắc Hưng – Erik.

Các ca khúc: Sau tất cả, Anh cứ đi đi, Phía sau một cô gái, Em đã biết được đề cử vào hạng mục “Bài hát hiện tượng”.

Khắc Hưng, Đỗ Hiếu, Only C được đề cử vào hạng mục “Nhạc sĩ hòa âm phối khí”. Ngoài ra, “Top 10 bài hát được yêu thích nhất”, “Top 5 ca sĩ được yêu thích nhất” (Bảng Top Gold, dành cho các ca sĩ có thành tích ấn tượng trong nhiều năm), “Top 5 ca sĩ được yêu thích nhất” (Bảng Top hit, dành cho các ca sĩ có hoạt động nổi bật trong năm) và “Giải thưởng đặc biệt” (dành cho những dự án âm nhạc hiệu quả, gây tiếng vang lớn trong năm do Ban tổ chức bình chọn) sẽ được công bố trong đêm trao giải.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 19 năm 2016 sẽ diễn ra vào tối 3/1/2017 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh (quận 3), truyền thanh trực tiếp trên sóng FM99.9Mhz – Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM và truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1.

Trả lời câu hỏi: – Làn Sóng Xanh 2017 sẽ có gì mới?

Ban tổ chức cho biết: – Năm 2017, chúng tôi sẽ thực hiện một format trẻ trung và hiện đại hơn. Còn năm 2016 này là năm cuối cùng Làn Sóng Xanh có giải Top Gold (Bảng Vàng).

Phương Thảo
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 434

Ý Kiến bạn đọc