Trong nước

Lễ hội Sắc màu cuộc sống – Art và Photography Collaboration Festival 2018

Sáng ngày 9-6-2018, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh (số 81 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3) đã khai mạc chương trình Lễ hội Sắc màu cuộc sống do Công ty Diviners tổ chức. Chương trình này nằm trong khuôn khổ hoạt động của Trường Nghệ thuật Artiste.

So-502--Le-hoi-Sac-mau-cuoc-song
Poster Lễ hội Sắc màu Cuộc sống.

Chị Tâm Bùi – Ban tổ chức – cho biết:

- Lễ hội Sắc màu cuộc sống được tổ chức trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật (9, 10-6-2018) với mục đích tạo một sân chơi cho các họa sĩ cùng giao lưu với các loại hình nghệ thuật khác nhau: tranh sơn dầu, tranh cát, tranh nước… và các thể loại khác. Chúng tôi muốn lan tỏa sự thật Nghệ thuật hội họa không chỉ là một môn nghệ thuật bình thường, với hội họa chúng ta có thể chữa lành được cảm xúc giúp mỗi người sống cuộc sống cân bằng hơn. Đến với Lễ hội, những người tham gia được khai phá khả năng sáng tạo của họ. Cùng nhau chiêm ngưỡng các tác phẩm đặc sắc nhất của các họa sĩ và nhiếp ảnh gia. Cùng khám phá cách các nghệ sĩ sáng tạo, ngẫu hứng chế tác nên tác phẩm của họ tại ngay Lễ hội. Và xem các nghệ sĩ chung tay sáng tạo nên một tác phẩm khổng lồ và đấu giá tại Lễ hội cũng như lắng nghe chia sẻ của những họa sĩ và nhiếp ảnh gia nổi tiếng về cuộc sống với những sắc màu của họ. Phần định giá và mua bán các tác phẩm. Có các workshop về nghệ thuật, lớp vẽ cho cả người lớn (đặc biệt cho các cặp đôi) và các em bé. Bên cạnh đó là chương trình vui chơi nhảy múa tự do và chương trình hòa nhạc. Ngoài ra còn có hoạt động thực tập yoga, thiền định, và kỹ thuật chuyển hóa nghệ thuật cũng như cùng vui đùa với các trò chơi ngẫu hứng.

Chương trình ngày thứ bảy (9-6-2018) gồm có:

Chương trình hoạt động của “Lễ hội Sắc màu cuộc sống” gồm có: Chương trình khai mạc Lễ hội Sắc màu cuộc sống; các họa sĩ, nhiếp ảnh gia khách mời chia sẻ về câu chuyện của họ; các họa sĩ khách mời chia sẻ về tầm quan trọng của nghệ thuật trong cuộc sống; Chương trình nhảy múa và Trò chơi ngẫu hứng; Chương trình Liveshow và Nhảy múa; các họa sĩ nổi tiếng chia sẻ; Nhảy múa và chúc ngủ ngon.

Chương trình ngày chủ nhật (10-6-2018) gồm các hoạt động: Yoga và Thiền; Lễ hội nhảy múa; phần trình diễn của họa sĩ khuyết tật; các họa sĩ chung tay sáng tạo tác phẩm khổng lồ; Lễ hội nhảy múa và Trò chơi; tạm biệt và hẹn gặp lại mọi người tại chương trình Lễ hội Vũ điệu cuộc sống (Dance Collaboration Fest) vào 21-7-2018.

Tham dự trong chương trình Lễ hội Sắc màu cuộc sống này có các nghệ sĩ ở nhiều lãnh vực, như nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ (CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu, TP.HCM); đạo diễn, nhà thơ, họa sĩ Phan Vũ; nghệ nhân tranh cát Võ Quỳnh Hoa; họa sĩ, kiến trúc sư Phạm Phú Vinh; nhà báo, nghệ nhân Nguyễn Tuân; chuyên viên Chữ Thị Thanh Hương…

Dương Đông – Tâm Bùi
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 502

Ý Kiến bạn đọc