Trong nước

Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2017-2018)

Sáng ngày 15/5, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2017-2018).

Tham dự buổi lễ biểu dương có nhiều vị lãnh đạo cao cấp của TP. Hồ Chí Minh gồm các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh cùng gần 400 tấm gương tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã nói về TP. Hồ Chí Minh với một niềm tự hào vô bờ bến về TP. Hồ Chí Minh là nơi khởi đầu, ghi dấu bước chân Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911), để từ đó tìm ra chân lý của Chủ nghĩa Mác – Lênin, soi sáng con đường đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc; dẫn dắt toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đi đến thắng lợi cuối cùng của cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, đuổi ách ngoại xâm, thống nhất nước nhà. Kết thúc hành trình vĩ đại ấy, một lần nữa thành phố tự hào, khi được chính thức mang tên Người.

So-499--Le-bieu-duong-cac-tap-the-ca-nhan-thuc-hien-tot-viec-hoc-tap-va-lam-theo-tam-guong-dao-duc-Ho-Chi-Minh
Thành phố tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình trong việc học tập và
làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Ảnh: Việt Dũng ​(SGGP)

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: “Tư tưởng vĩ đại của Người; tấm gương đạo đức cao cả của Người; phong cách tư duy, làm việc, diễn đạt, ứng xử, sinh hoạt của Người mãi mãi là tài sản vô giá của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, mãi mãi là nguồn sáng dẫn đường, tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta làm nên những thắng lợi vĩ đại…”.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân: “Qua 2 năm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhiều điểm sáng của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác vẫn luôn tỏa sáng, với những việc làm cụ thể trên nhiều lĩnh vực, thuộc nhiều giới, nhiều ngành, nhiều tầng lớp, thành phần xã hội, đang từng ngày từng giờ thầm lặng cống hiến cho cuộc sống, cho cộng đồng, cho tập thể, cho đồng chí, đồng đội, đồng bào mình bằng những việc làm thiết thực, những nghĩa cử cao đẹp”.

Trân trọng những đóng góp và biểu dương các gương tập thể và cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các điển hình tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp sẵn có, mãi là tấm gương sáng cho mọi người noi theo, mãi là những đóa hoa ngát hương giữa cuộc đời, tiếp tục tiếp sức địa phương, cơ quan, đơn vị làm lan tỏa sâu rộng hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đồng chí đề nghị mỗi cấp ủy, mỗi cán bộ, đảng viên thành phố hôm nay phải tiếp tục thấm nhuần và quán triệt sâu sắc những tư tưởng, quan điểm của Hồ Chí Minh, thật sự tự giác rèn luyện, tu dưỡng theo những lời dạy của Người, để xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh…

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân mong muốn “Mỗi cán bộ, đảng viên thành phố phải phấn đấu xứng đáng là công bộc của dân, là học trò, con cháu của Bác Hồ; mỗi người dân thành phố xứng đáng là công dân của thành phố mang tên Bác”.

Trong buổi lễ biểu dương lần này, TP. Hồ Chí Minh đã tuyên dương 397 tập thể và cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó có 71 tập thể và 84 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; 84 tập thể và 158 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh.

Hữu An
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 499

Ý Kiến bạn đọc