Ngoài nước

Lavrov: Navalny có lẽ đã bị nhiễm chất độ chiến tranh ở Đức

Đó Là Tên Bài Báo “Lawrow: Kampfstoff-Kontamination Von Nawalny Erfolgte Wahrscheinlich In Deutschland” Của Đài Rt Deutsch (Kênh Tiếng Đức Đài Truyền Hình Nga Có Trụ Sở Ở Berlin), Đăng Ngày 12-11-2020.

 

“Chúng tôi có mọi cơ sở để tin rằng, bất cứ điều gì đã xảy ra với anh ta liên quan đến việc cơ thể anh ta bị nhiễm chất độc chiến tranh – có thể đã xảy ra ở Đức – hoặc trên máy bay mà anh ta được lên và đưa anh ta đến Bệnh viện Charité”, ông Lavrov nói.

So-621--Anh-minh-hoa---Lavrov-Navalny-co-le-da-bi-nhiem-chat-doc-chien-tranh-o-Duc---Anh-1

Với câu từ này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bình luận về tình trạng hiểu biết hiện tại về vụ đầu độc blogger đối lập Nga Alexei Navalny. Tuyên bố này được đưa ra trong một cuộc họp báo qua video mà nhà ngoại giao hàng đầu của Nga tổ chức cho các nhà báo trong và ngoài nước và tại đó ông cho biết, có “các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với một số đại diện của Đức và Pháp” – dựa trên bối cảnh bị cáo buộc đầu độc blogger chính trị Nga và các biện pháp trừng phạt tương ứng của EU:

“Tất nhiên sẽ có câu trả lời cho các lệnh trừng phạt. Vì các lệnh trừng phạt của EU trong vụ Navalny – và tôi muốn nhấn mạnh rằng Đức là động lực đằng sau các lệnh trừng phạt này – ảnh hưởng trực tiếp đến các nhân viên cấp cao trong chính quyền Tổng thống Nga, các biện pháp trừng phạt đáp trả của chúng tôi sẽ phản ánh chính xác các lệnh trừng phạt này. Nó đã được quyết định và chúng tôi sẽ sớm thông báo cho các đồng nghiệp Đức và Pháp biết. Lệnh trừng phạt sẽ ảnh hưởng đến các quan chức cấp cao của các nguyên thủ quốc gia và chính phủ ở Đức và Pháp”.

Hồ Ngọc Thắng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 621

—————-
Nguồn: Reuters © Denis Balibouse
Đường link của bài báo: https://deutsch.rt.com/…/109132-lawrow-zu-nawalny…/…

Ý Kiến bạn đọc