Alls

Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) – Giới thiệu sách của các luật sư trẻ

Nhằm thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và chuỗi hoạt động truyền thông nhân dịp Hội sách chào mừng 35 năm ngày thành lập quận 7 của TP. Hồ Chí Minh, đồng thời khuyến khích các tác giả trẻ trong việc nghiên cứu và xuất bản các xuất bản phẩm phục vụ bạn đọc, Chi nhánh NXB Chính trị Quốc gia Sự thật tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Giới thiệu sách của các luật gia trẻ”.

Anh-minh-hoa---Gioi-thieu-ve-sach-cua-cac-luat-su-tre---Anh-2 Anh-minh-hoa---Gioi-thieu-ve-sach-cua-cac-luat-su-tre---Anh-1

Trao đổi thông tin về sự kiện này, đại diện Chi nhánh NXB Chính trị Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh cho biết:

- Từ ngày 1/3/2017 đến 2/4/2017, chúng tôi giới thiệu đến quý bạn đọc những ấn phẩm hay của các tác giả hiện là giảng viên khoa Luật đang giảng dạy ở các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh và các tác giả đang là các nhà nghiên cứu, tư vấn pháp luật. Những tựa sách được giới thiệu trong đợt này là những cuốn sách đáp ứng rất sát nhu cầu học tập, nghiên cứu và vận dụng vào thực tế của sinh viên, nhà nghiên cứu và những người đang hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, thậm chí với những cuốn sách về các tình huống thực tế, tất cả các đối tượng bạn đọc, hay các doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm về pháp luật cũng có thể tìm thấy ở đây những kiến thức và kinh nghiệm quý báu.

Các sách được giới thiệu lần này chia thành 3 mảng. Ở mảng thứ nhất, chúng tôi giới thiệu Seri sách Cẩm nang tra cứu pháp luật về các lĩnh vực, gồm có các sách: Cẩm nang tra cứu pháp luật về lao động, Cẩm nang tra cứu pháp luật về doanh nghiệp, Cẩm nang tra cứu pháp luật về cạnh tranh, Cẩm nang tra cứu pháp luật về đất đai, Cẩm nang tra cứu pháp luật về hôn nhân và gia đình, của các tác giả và chủ biên: Phạm Hoài Huấn, Nguyễn Đình Thái, Phan Phương Nam, Lưu Đức Cường. Các ấn phẩm này cung cấp cho bạn đọc những văn bản pháp luật mới nhất về từng lĩnh vực, được trình bày theo từng điều khoản của luật và phân cấp theo trật tự: luật, nghị định, thông tư, rất thuận tiện cho việc tra cứu. Ở mảng thứ hai, là Sách nghiên cứu về các luật mới gồm các cuốn: Nguyên tắc hiến pháp về quyền con người, quyền công dân của tác giả Lưu Đức Quang, Luật doanh nghiệp Việt Nam tình huống – dẫn giải – bình luận của tác giả Phạm Hoài Huấn, Điểm mới về thừa kế trong Bộ luật Dân sự năm 2015 và những tình huống thực tế của tác giả Trương Hồng Quang. Ở mảng thứ ba là Các sách tình huống luật, có các tựa sách như: Tranh chấp điển hình trong quản trị doanh nghiệp, Doanh nhân và kiểm soát quản trị của cùng một tác giả Phạm Hoài Huấn. Những cuốn sách này căn cứ vào các tình huống, các án lệ được chọn lọc mang tính điển hình để từ đó phân tích, đưa ra các nhận xét, kiến nghị. Những cuốn này có tính thực tế, ứng dụng cao. Đây là những ấn phẩm hay và hữu ích đối với các độc giả có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, học tập về lĩnh vực pháp luật, đặc biệt là các bạn sinh viên đang theo học trong ngành này. Chương trình này là cơ hội để quý độc giả được mua những quyển sách yêu thích với ưu đãi hấp dẫn chưa từng có từ trước tới nay (tới 30%). Bạn đọc có thể đến các địa chỉ sau đây để tham khảo và mua sách: Nhà sách Sự thật: 72 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TP.HCM; từ ngày 1/3/2017 đến 31/3/2017; Hội sách chào mừng 20 năm thành lập quận 7: Cư xá Ngân hàng; từ ngày 26/3/2017 đến 2/4/2017.

Nguyễn Dương – Lê Vy
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 441

Ý Kiến bạn đọc