Trong nước

Kỷ Niệm 27 Năm Quốc Khánh Nước Cộng Hòa Liên Bang Đức – Triển lãm sách Đức và khai trương gian hàng sách tiếng Đức

Nhân dịp kỷ niệm chào mừng 27 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Đức, Công ty FAHASA phối hợp với Viện Goethe TP. Hồ Chí Minh tổ chức đợt triển lãm sách Đức và khai trương gian hàng sách tiếng Đức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 29-9-2017 đến 8-10-2017 với quy mô lớn tại Nhà sách Nguyễn Huệ (số 40 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM).

Trien-lam-sach-Duc-va-khai-truong-gian-hang-sach-tieng-Duc---Anh-1
Phát biểu trong lễ Khai mạc Tuần lễ Sách tiếng Đức

Trong đợt triển lãm và khai trương gian hàng sách tiếng Đức lần này, Công ty FAHASA trưng bày hơn 1.500 tựa sách tương ứng 10.000 bản sách, với tổng giá trị hàng hóa trưng bày lên đến 4 tỷ đồng với các thể loại như sách giáo trình, từ điển, sách thiếu nhi, sách văn học… Đây là những cuốn sách đã được công ty tuyển chọn, phù hợp với các bạn đọc tiếng Đức ở mọi lứa tuổi, từ thiếu nhi, tuổi mới lớn cho đến người lớn, phù hợp cho tất cả các cấp độ từ A1 đến C2, theo tiêu chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu. Với các tựa sách thông dụng và phổ biến trên thị trường hiện nay, đang được các Trung tâm Đức ngữ, các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông giảng dạy như bộ sách giáo trình Prima phù hợp cho cấp độ A1 và A2, bộ sách giáo trình Menschen phù hợp cho cấp độ từ A1 đến B1, bộ sách giáo trình Sicher phù hợp cho cấp độ B1+ đến B2, bộ sách giáo trình Aspekte phù hợp cho cấp độ B1+ đến C1; các loại Từ điển nổi tiếng Đức – Đức, Đức – Anh của NXB Langenscheidt, Duden được người học tiếng Đức tin dùng: sách có các ví dụ, cách sử dụng từ, những định nghĩa, phiên âm, giúp hiểu được chính xác nghĩa của từ, cụm từ và những đoạn văn, cách hỗ trợ kỹ năng nói và kỹ năng viết tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày; các sách luyện đọc dành cho thiếu nhi, giúp các em học thêm các từ vựng mới, rèn luyện các cấu trúc ngữ pháp một cách dễ dàng, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc của mình; các sách thiếu nhi nổi tiếng được chuyển thể, biên dịch sang tiếng Đức như bộ truyện tranh Big Nate của nhà văn Mỹ tài ba Lincoln Peirce, The Very Hungry Caterpillar của tác giả Eric Carle: nội dung được lặp đi lặp lại phù hợp cho trẻ vừa mới bắt đầu học tiếng Đức… Sách văn học cổ điển như tác phẩm Wihelm Tell của tác giả Friedrich Schiller, ông được mệnh danh là “Shakespeare của văn học Đức”, nhân vật chính là Wilhelm Tell – một nhân vật trong truyền thuyết của Thụy Sĩ; tác phẩm Những nỗi khổ của chàng Werther và vở kịch Faust của nhà văn hào vĩ đại Johann Wolfgang Goethe… Sách văn học hiện đại được biên dịch sang tiếng Đức như tác phẩm The Hobbit của tác giả J.R.R. Tolkien; The Best of Me, The Lucky One, The Choice của tác giả Nicholas Sparks; Game of Thrones của tác giả George R. R. Martin; Everything, Everything của tác giả Nicola Yoon đã được chuyển thể thành phim, kể về một cô gái 17 tuổi tên là Madeline Whittier mắc một chứng bệnh hiếm gặp, cô luôn phải sống giữa 4 bức tường và ngắm nhìn thế giới mỗi ngày qua những tấm gương trong suốt…

Ngoài việc cung cấp các loại sách giáo trình, tự điển, văn phạm để phục vụ cho việc dạy và học tiếng Đức, gian hàng sách tiếng Đức tại Nhà sách Nguyễn Huệ còn có đầy đủ các thể loại sách tham khảo, thiếu nhi, truyện đọc… phục vụ nhu cầu giải trí cho các gia đình người Đức sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

6 NXB Đức có sách bán ở Việt Nam gồm có: NXB Cornelsen Verlagskontor GmbH, Hueber Verlag GmbH & Co. KG, Ernst Klett Sprachen GmbH, Langenscheidt GmbH & Co. KG, Verlagsgruppe Random House GmbH và dtv Verlagsgesellschaft mbH. Trong đó NXB Cornelsen, Hueber và Klett chuyên về sách giáo trình; NXB Langenscheidt chuyên về sách từ điển; NXB Random House và Dtv chuyên về sách thiếu nhi, sách văn học, sách tham khảo…

Nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho độc giả có cơ hội sở hữu những cuốn sách hay, phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp các độc giả có cơ hội tiếp xúc và trau giồi ngoại ngữ khi đọc sách, Công ty FAHASA sẽ dành mức chiết khấu ưu đãi 10% giá bìa cho tất cả các loại sách trưng bày trong suốt thời gian triển lãm từ ngày 29-9-2017 đến 8-10-2017.

 

Nguyễn Dương – Châu Huỳnh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 470

Ý Kiến bạn đọc