Trong nước

Kỷ niệm 10 năm Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước 2006 – 2015

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước lần thứ 10 năm 2015 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3/12/2015 đến 6/12/2015 tại Khu B, Công viên 23/9, Q.1, TP.HCM. Đây là sự kiện Du lịch Văn hóa Ẩm thực, với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc vào dịp cuối năm nhằm thu hút khách quốc tế đến với thành phố và phục vụ cho du khách trong nước cùng với công chúng TP.HCM.

Lien-hoan-am-thuc-mon-ngon-1

Theo công bố của Ban tổ chức, có hơn 80 gian hàng tham gia Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước lần thứ 10 năm 2015, gồm các đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của hơn 20 quốc gia, dân tộc và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm: Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Công ty kinh doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên cả nước. Đơn vị kinh doanh thực phẩm chế biến, nguyên vật liệu, dụng cụ chế biến thực phẩm. Văn phòng đại diện du lịch nước ngoài tại TP.HCM. Cơ quan ngoại giao đoàn tại TP.HCM. Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Dạy nghề có khoa ẩm thực, du lịch. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá thương hiệu, hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm của đơn vị mình. Trong 4 ngày diễn ra sự kiện, dự kiến thu hút đến 300.000 du khách quốc tế và trong nước (Năm 2014, liên hoan chào đón trên 250.000 lượt khách) tham quan và thưởng thức nền ẩm thực đa dạng, nhiều màu sắc và đặc trưng của các nước.

Ngoài ra, Liên hoan Ẩm thực còn có các hoạt động điểm nhấn như sau: Hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng vào lúc 9 giờ đến 22 giờ hàng ngày từ 3/12/2015 đến hết ngày 6/12/2015 (được xem là hoạt động chính của Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước năm 2015). Các đơn vị tham gia trình diễn, giới thiệu và chào bán các món ngon, các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, các đặc sản của các địa phương, quốc gia.

Chương trình Liên hoan “Bếp trưởng Khách sạn 5 sao” vào lúc 16 giờ đến 20 giờ ngày 5/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính. Các hoạt động biểu diễn và lập kỷ lục Guinness Việt Nam của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn với chủ đề “Kỷ niệm 10 năm Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước” do Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Hiệp hội Du lịch TP.HCM vào lúc 14 giờ đến 17 giờ 30 ngày 4/12/2015 và 6/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính, Công viên 23/9 (khu B). Chương trình giao lưu với các đơn vị đạt giải thưởng “Chiếc thìa vàng” năm 2014. Chương trình giới thiệu rượu vang các nước từ ngày 3/12/2015 đến hết ngày 6/12/2015 do Chi hội chuyên gia Rượu Vang, Hiệp hội Du lịch TP.HCM kết hợp với thương vụ các nước và các nhà phân phối rượu vang trên địa bàn thành phố diễn ra tại gian hàng của các doanh nghiệp tham gia. Hoạt động giới thiệu, biểu diễn và dạy chế biến thức ăn của Viện Nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) do Viện Nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) thực hiện, từ ngày 3/12/2015 đến 6/12/2015 tại gian hàng và khu vực sân khấu chính. Hoạt động biểu diễn của các nhóm nhạc đường phố trong các ngày từ 3/12/2015 đến 6/12/2015 do Hội Sinh viên Nhạc viện Thành phố tham gia biểu diễn. Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế do Chi hội Bartender, Hiệp hội Du lịch TP.HCM phối hợp thực hiện diễn ra vào lúc 17 giờ 30 đến 18 giờ 30 các ngày 4/12/2015 và 6/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính, Công viên 23/9 (khu B). 

Đồng Lan – Đình Dương
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 382

Ý Kiến bạn đọc