Alls

Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt

“Để trở thành một người thành công trong công việc và trong cuộc sống, bản thân mỗi người trẻ không chỉ biết trang bị cho mình những kiến thức được học trên lớp, mà một điều vô cùng quan trọng đó là trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết. Nó chính là cách thức để áp dụng những kiến thức bạn học được trong công việc và cuộc sống”.

Bia-sach-Kien-tao-the-he-Viet-Nam-uu-viet

Đó chính là thông điệp trong cuốn “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt” vừa được Trung tâm Anh ngữ ILA và Công ty Trí Việt (First News) tổ chức lễ ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 14-3-2017.

Giáo sư John Vũ (Nguyên Phong) là nhà khoa học nổi tiếng ở Mỹ, ông được xếp trong danh sách Top 10 người sáng tạo nhất thế giới (đứng đầu danh sách này là Bill Gates và Steve Jobs) đã chính thức nhận lời đồng hành cùng chương trình “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt”. Ông cho biết: “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt” là cuốn cẩm nang dành cho các bạn trẻ Việt Nam trên con đường hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực tiềm năng để tham gia vào thế hệ Việt Nam ưu việt trong thế kỷ XXI mà mọi người trẻ cần phải có trong tay. Trên đấu trường cuộc đời sẽ luôn có kẻ thắng người thua, nhưng điều làm nên sự khác biệt ở một con người chính là ở năng lực nội tại đang tiềm tàng bên trong họ. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những năng lực thiết yếu cần thiết để xây dựng một tương lai vững chắc cho riêng bạn cũng như tạo dựng một thế hệ Việt Nam ưu việt! Chính vì vậy mà ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường và còn nhiều thời gian, bạn hãy ra sức học hỏi, trau dồi và rèn luyện những kĩ năng đó cho mình. Đó là hành trang bạn cần chuẩn bị để đạt được thành công trong tương lai.

Ong-Nguyen-Van-Phuoc-va-ba-Tran-Xuan-Dzu-trao-tang-cuoc-sach-cho-phu-huynh-truong-ILA
Ông Nguyễn Văn Phước và bà Trần Xuân Dzu trao tặng cuốn sách cho phụ huynh của trường ILA.

Theo bà Trần Xuân Dzu, Tổng Giám đốc ILA Việt Nam, thì: “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt” là cuốn sách trong bộ sách “Chắp cánh cho tuổi trẻ Việt Nam” của giáo sư John Vũ. Với tầm nhìn, kinh nghiệm và tâm huyết khát khao giúp đỡ các bạn trẻ trên toàn thế giới tìm thấy hướng đi cho mình, giáo sư John Vũ đã nhìn thấy những vấn đề, tìm ra các giải pháp, và mong muốn chia sẻ chúng với tất cả những ai đang cần. Những bài viết tuyển chọn trong cuốn sách này phù hợp với các bạn trẻ Việt Nam, cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết để vững bước trên hành trình gầy dựng sự nghiệp cho riêng mình. Thế giới thay đổi từng ngày, tìm một chỗ đứng cho bản thân trong xã hội hiện nay không dễ dàng nhưng cũng không phải là điều bất khả. Hy vọng các bạn tìm thấy ở đây câu trả lời cho những khó khăn đang gặp phải, cũng hy vọng các bạn tìm thấy tương lai của mình, góp phần cống hiến cho tương lai đất nước.

Ông Nguyễn Văn Phước, Tổng Giám đốc Công ty Trí Việt (First News) phân tích: – Với 6 kỹ năng vàng trong cuốn sách: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng hợp tác; Kỹ năng sáng tạo; Tư duy sáng tạo; Tư duy phản biện; Năng lực tự hoàn thiện bản thân; Kiến thức công nghệ, sẽ là chìa khóa để mở mọi vấn đề cần thiết đối với một người trẻ đang chuẩn bị hành trang bước vào xây dựng sự nghiệp rất cần phải có. Những kiến thức đó không chỉ dành cho thanh niên Việt Nam hay một quốc gia nào mà cho tất cả. Trong một thế giới phẳng, cạnh tranh giữa những cá nhân là toàn cầu chứ không riêng bối cảnh một quốc gia. Vì tính ứng dụng cao như thế nên quyển sách là món quà quý cho thanh niên Việt Nam.

P.N. Thường Đoan
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 442

Ý Kiến bạn đọc