Thời sự văn nghệ

Kích cầu du lịch nội địa 2015 “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Thực hiện chủ trương của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, vào lúc 15 giờ ngày 26-3-2015, Hiệp hội Du lịch TP. HCM cùng với Sở Du lịch TP. HCM tổ chức họp báo công bố chương trình “Kích cầu du lịch nội địa – Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Chương trình này phối hợp cùng Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Việt Nam Airlines, hãng hàng không Vietjet Air và hãng hàng không Jetstar Pacific triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa trên tất cả tuyến khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Đồng Hới, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Phú Quốc.

Du Lịch Sài Gòn

Du Lịch Sài Gòn

Du Lịch Huế

Du Lịch Huế

Du Lịch Hà Nội

Du Lịch Hà Nội

Cùng tham gia với đường hàng không, các công ty lữ hành cũng công bố phục vụ khách bằng đường bộ, nếu các hãng hàng không có giá giảm từ 40% – 65% thì công ty lữ hành phục vụ khách bằng đường bộ có mức giảm từ 20% – 40% so với giá vé tour bình thường.

Trong năm 2015, Sở Du lịch TP. HCM cũng phối hợp với Hiệp hội Du lịch triển khai chương trình kích cầu đối với các đơn vị cung ứng dịch vụ tại TP. HCM , gồm: Khách sạn – Nhà hàng – Điểm mua sắm – Khu Du lịch nhằm giới thiệu đến các địa phương trên cả nước để thu hút khách nội địa đến với thành phố.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. HCM cho biết: – Năm 2014
Hiệp hội Du lịch TP. HCM , Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch phối hợp cùng với hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air triển khai chương trình kích cầu nội địa sớm, nên số lượng khách nội địa tăng đáng kể với 49.767 vé máy bay được phục vụ khách mua tour, tăng 45% so với năm 2013, đây là con số còn khiêm tốn so với nhu cầu rất lớn của lượng khách nội địa, nhưng đây là nỗ lực đáng ghi nhận của các doanh nghiệp lữ hành thành phố.

KHAI MẠC NGÀY HỘI DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Tại khu B, công viên 23-9, Q.1, TP.HCM, vào lúc 20 giờ ngày 26-3-2015 đã khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2015 với chủ đề “Ân tượng Di sản thế giới tại Việt Nam”do Sở Du lịch cùng Hiệp Hội Du lịch TP, Cục Công tác phía Nam – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.

Trong bài diễn văn khai mạc, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM khẳng định: – Ngày Hội du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2015 là một trong những hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30¬4-2015), đồng thời ngành du lịch Việt Nam chào mừng Năm du lịch quốc gia 2015 với chủ đề “Kết nối di sản thế giới’!

Vì vậy, trong năm 2015, ngành du lịch thành phố tiếp tục đặt trọng tâm phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu, bản sắc riêng, chú trọng công tác xúc tiến quảng bá. Trong đó, Ngày Hội du lịch Thành phố là một hoạt động kích cầu du lịch, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch, tạo môi trường thuận lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi trong việc mua bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch, qua đó ngành du lịch thành phố tập trung đẩy mạnh để ngày hội du lịch qua mỗi năm sẽ là một siêu thị du lịch, tấp nập người mua, người bán với đa dạng hàng hóa, dịch vụ, chủng loại có chất lượng, uy tín thương hiệu rõ ràng, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của từng phân khúc khách du lịch.

Năm nay, Ngày hội Du lịch TP thu hút trên 150 gian hàng của hơn 80 đơn vị là các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và các trường đại học của các tỉnh, thành phố tham dự. Đặc biệt, ngày hội năm nay có sự tham gia của 6 địa phương có di sản thế giới được UNESCO công nhận là Thành phố Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Quảng Bình, Thanh Hóa và Ninh Bình. Các đơn vị, doanh nghiệp mua sắm, ăn uống và vận chuyển du lịch đã đưa ra nhiều chương trình kích cầu, khuyến mãi du lịch với các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn với giá ưu đãi giảm từ 10% đến 30%. Các nhân viên công ty du lịch tư vấn cho khách hàng về các chương trình tour khuyến mãi, giảm giá.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội du lịch 2015 còn có nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc như: Tôn vinh thương hiệu du lịch Thành phố, chương trình biểu diễn thể dục võ thuật chào mừng 69 năm Ngày thể thao Việt Nam, biểu diễn đờn ca tài tử, các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật; triển lâm ảnh với chủ đề “Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh – 40 năm hình thành và phát triển” chung kết liên hoan Giọng hát vàng ngành du lịch…

PHƯƠNG THẢO – HỒNG PHÚC

Ý Kiến bạn đọc