Góc nhỏ Sài Gòn

Không đâu ngộ như Sài Gòn!

Ở Sài Gòn, chúng ta đã thấy rất nhiều việc thiện lành, ví như: cơm từ thiện, bánh mì từ thiện, bình nước lọc có đá lạnh để ngoài vỉa hè cho người đỡ khát… và rất nhiều hiệp sĩ ẩn danh vì niềm vui và yên bình cho người khác.

Có nhiều nhóm, câu lạc bộ từ thiện với những tôn chỉ khác nhau. Mục đích chung vẫn hướng về đích, là ai cũng mong góp chút lòng thành đến những phận người còn chìm trong đau khổ giữa biển đời muôn nẻo. Họ là những thanh niên luôn trải lòng với người khác đang bị lạnh, đói, khó khăn; là sinh viên, là những người chưa hẳn đã khấm khá trong đời sống vật chất, tuy vậy họ luôn rộng mở tâm từ.

Anh-minh-hoa---Goc-nho-Sai-Gon---Khong-dau-ngo-nhu-Sai-Gon-1
Minh họa – Ảnh: yeah1.com

Các bạn thấy Sài Gòn có ngộ lắm không?! Sự ngộ này càng nhiều càng tốt, càng nhân rộng càng hay. Mới đây, có người bạn chia sẻ đường link, cũng như kể về câu chuyện của một nhóm bạn Hiểu và Thương đã làm lòng mình thêm tin yêu cuộc sống hơn, thấy dễ chịu biết bao cuộc đời này. Các bạn ấy từ thanh niên đến trung niên, hăm hở từ 22 giờ chạy xe máy ra khắp nẻo phố, vỉa hè, mái hiên có những người cơ nhỡ vô gia cư, chị bán vé số, bác đạp xích lô, anh công nhân tan ca về muộn… bằng ổ bánh mì, chai nước lọc, gói xôi. Quà tuy không nhiều, chẳng đáng là bao nhưng nó là cả tấm lòng yêu thương. Sự chia sẻ ấy chạy dọc suốt nhiều ngả đường. Đèn khuya, đường vắng nhưng áo họ đã rịn những giọt mồ hôi vì người khác…

Có một bác nằm bên mái hiên nói với một bạn trẻ trong nhóm chia sẻ tình thương ấy: “Bác lượm ve chai, có khi chỉ được hai chục ngàn đồng thôi. Như vậy, làm sao về quê? Sống ngày nào hay ngày đó cháu ơi!”. Người bạn trẻ trên đoạn đường trở về nhà trọ rưng lệ trong lòng. Tình thương của các bạn ấy lại tưới tẩm nhau ngày mỗi thêm lớn. Nghe đâu, họ hẹn nhau sẽ làm những chuyện thú vị và rộng lớn hơn những lần đã làm vì người khác trước đó! Mà nói làm chi, họ cũng đã quên từng làm gì cho đời rồi! Họ đang hát bài ca yêu thương dưới vòm trời. Những người bạn ấy đang nhắn tin trên zalo, facebook cho kế hoạch hành trình từ đồng cảm tới sẻ chia.

TP.HCM, ngày 8.9.2017

Tâm Huy
(Quận Bình Tân,TP.HCM)
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 469

Ý Kiến bạn đọc