Trong nước

Khởi động Giọng hát việt nhí lần thứ 4 – 2016

Năm nay, ngoài việc sơ tuyển tại các thành phố lớn, Giọng hát Việt nhí 2016 chính thức mở vòng thi sơ tuyển online tại website: www.gionghatvietnhi.saostar.vn, đây là một điểm mới của cuộc thi năm nay nhằm tạo điều kiện cho các bạn nhỏ ở xa, hoặc không có điều kiện tới tham dự buổi sơ tuyển.

Giong-hat-Viet-nhi-2016

Ban tổ chức mong muốn tìm ra được thật nhiều tài năng âm nhạc nhí và có cơ hội giúp đỡ các bạn nhỏ hoàn thành ước mơ của mình. Tất cả các ứng viên dưới 15 tuổi đam mê ca hát đều được quyền đăng ký tham gia cuộc thi. Toàn bộ chi phí di chuyển, ăn ở dành cho 5 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển (nếu ở xa) khi đến gặp trực tiếp giám đốc âm nhạc và huấn luyện viên sẽ được Ban tổ chức đài thọ 100%. Bên cạnh đó, 3 thí sinh đoạt giải được tham gia Giọng hát Việt nhí 2016 cũng sẽ được Ban tổ chức đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2016.

Sau 8 ngày bình chọn cho vòng sơ tuyển Online – The Voice Kids 2016 cùng với thẩm định chuyên môn từ Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh, 2  thí sinh xuất sắc giành được tấm vé bước vào vòng trong của vòng sơ tuyển Online là Chiara Falcone và Ngô Lê Hoàng Quyên.

Top 3 thí sinh có số lượng bình chọn “trái tim” cao nhất là: Bùi Thị Thúy Quỳnh (51.688), Nguyễn Diệu Linh (50.924), Trần Hoàng Nam (50.144).

Tuy nhiên, vì nhận thấy do còn rất nhiều nhân tố xuất sắc nên BTC quyết định bổ sung 3 thí sinh Nguyễn An Hòa, Nguyễn Ngọc Hoài An, Nguyễn Hoàng Mai Anh (dựa theo 50% số điểm bình chọn + 50% số điểm từ Giám đốc âm nhạc).

Có hơn 700 clip gửi về tham gia vòng thi sơ tuyển online, bé nào cũng sở hữu tố chất để trở thành ca sĩ cùng niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Tuy nhiên, do chưa có nhiều bài hát chưa hợp với tiêu chí cuộc thi nên điểm từ giám khảo chưa đủ để các thí sinh nhí lọt qua vòng sơ tuyển.

Bộ tứ huấn luyện viên gồm có các ca sĩ: Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường.

Chương trình Giọng hát Việt nhí lần thứ 4 phát sóng tập đầu vào ngày 23-7-2016 và kết thúc ngày 29-10-2016 (diễn ra trong khoảng 3 tháng), bao gồm các vòng thi: Giấu mặt, Đối đầu và các đêm thi trực tiếp.

Trinh Lê – Thanh Nga
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 411

Ý Kiến bạn đọc