Kính văn nghệ

Khen một tiếng

Vụ ca sĩ Mỹ Tâm làm chương trình ra mắt “Tâm 9” trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 3-12-2017 thu hút được cả 10 ngàn người đến tham dự, ông bạn nghĩ sao?

- Nên khen cô ấy một tiếng, vì cô ấy rất giỏi khi đã bán sạch 5.000 đĩa CD Tâm 9 chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, đó là chưa kể số lượng bán online đó nhé. Ngoài chương trình gặp gỡ, giao lưu, ký tặng, Mỹ Tâm cũng tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm âm nhạc lần này ngay tại sân khấu phố đi bộ Nguyễn Huệ vào buổi tối cùng ngày, nằm trong khuôn khổ Ho Chi Minh Street Show (Chương trình Nghệ thuật đường phố TP. Hồ Chí Minh), do Sở Du lịch phối hợp cùng Công ty truyền thông Amberstone tổ chức.

Anh-minh-hoa---Kinh-van-nghe---Khen-mot-tieng

- Chương trình Nghệ thuật đường phố TP. Hồ Chí Minh này hay nè, nó được tổ chức định kỳ vào tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với tiêu chí không nhằm mục đích lợi nhuận, không bán vé và không quảng bá dự án cá nhân cho bất cứ văn nghệ sĩ nào. Sau 5 tháng tổ chức, chương trình đã trở thành điểm hẹn thưởng thức văn hóa, nghệ thuật định kỳ của người dân thành phố và du khách tham quan vào mỗi dịp cuối tuần, qua đó góp phần làm phong phú và đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch TP. Hồ Chí Minh – điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”.

- Chuyện ca sĩ Mỹ Tâm hát và ra mắt album mới của cô ấy ở phố đi bộ không phải là buổi ra mắt album mới và biểu diễn miễn phí của Mỹ Tâm như một số thông tin đã được các cơ quan truyền thông đăng tải trước đó, mà đây là chương trình của Sở Du lịch TP tổ chức và Mỹ Tâm chỉ là khách mời đặc biệt của chương trình.

- Tôi thuộc dạng “già lão”, không phải fan fiếc của ca sĩ Mỹ Tâm nhưng nhìn những hình ảnh được truyền hình, báo chí đăng tải thì thú thật là rất mừng, vì tính đi tính lại cũng còn những ca sĩ vừa có tầm, vừa có tâm như Mỹ Tâm.

- Tài năng và nhân cách làm nên đẳng cấp. Tôi thấy chúng ta nên khen cô ấy để động viên tinh thần.

- Tôi không hâm mộ một ca sĩ nào cả, ca sĩ nào hát hay thì tôi nghe thôi. Tôi cũng không hâm mộ Mỹ Tâm, vì trước đây cô ấy cũng có những lần tai tiếng không tốt, nhưng con người ta là nhân vô thập toàn mà, do đó cái gì được thì nên khen thưởng; hát hay thì khen, hát dở thì chê, đó mới là công bằng, ở chương trình này nhưng tôi thích cái sự ăn mặc của cô này trước công chúng: không hở hang, không màu mè… Ca sĩ mà, người ta thưởng thức là thưởng thức giọng hát chứ không phải hình thể, nên không cần khoe vai trần váy ngắn sát háng mà quên đi cái vụ phải hát cho hay.

- Tôi thì vừa cổ vũ ca sĩ Mỹ Tâm, vừa cổ vũ chương trình “Nghệ thuật đường phố TP. Hồ Chí Minh – Ho Chi Minh City Street Show” của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, bởi nó có điểm mới là kết hợp đầy sáng tạo giữa nghệ thuật đường phố đương đại trên thế giới và văn hóa dân gian 3 miền Việt Nam. Bên cạnh các loại hình quen thuộc ảo thuật, ca hát, biểu diễn nhạc cụ, nhảy múa…; những giai điệu đặc sắc của nghệ thuật hát đối đáp quan họ, đờn ca tài tử, múa cồng chiêng…; góp phần giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Tú Nhạc
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 479

Ý Kiến bạn đọc