Trong nước

Khánh thành Nhà triển lãm Tác hại của ma túy

 

Vào lúc 9 giờ 30, thứ bảy, ngày 26/10/2019, NVH Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà triển lãm mang tên “Tác hại của ma túy”.

So-570--Khanh-thanh-Nha-trien-lam-Tac-hai-cua-ma-tuy---Anh-1

Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc NVH Thanh niên phát biểu:

- Nhà triển lãm được thực hiện theo sự chỉ đạo của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu truyền tải thông tin đến thanh thiếu niên, giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy, từ đó có ý thức về việc bảo vệ bản thân tránh xa ma túy, góp sức vào công cuộc phòng chống ma túy. Những hình ảnh triển lãm hôm nay đã được chuẩn bị từ hơn một năm trước với sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp của các sở ngành Thành phố và sự hợp tác tích cực từ các đơn vị tổ chức triển lãm chuyên nghiệp nhằm mang đến một triển lãm hữu ích, mang tính giáo dục cao, giúp các bạn trẻ nâng cao kiến thức, nhận thức và sự cảnh giác đối với hiểm họa ma túy, bảo vệ chính bản thân, gia đình mình và cả xã hội. Nhà triển lãm được thiết kế hiện đại với nhiều hình thức trưng bày, như: trưng bày hiện vật và tư liệu, mô hình mô phỏng, kỹ thuật trình chiếu, trò chơi tương tác… nhằm cung cấp cho người xem một lượng thông tin lớn và vô cùng hữu ích về việc nhận diện các loại ma túy cùng ảnh hưởng của nó, công tác phòng chống ma túy hiện nay, các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến ma túy… Đặc biệt, tại triển lãm, các ứng dụng công nghệ truyền thông đa phương tiện được áp dụng mang đến cho người xem những trải nghiệm ấn tượng và chân thực nhất về sự nguy hiểm của ma túy đối với bản thân và cộng đồng (như ứng dụng mô phỏng khuôn mặt sau thời gian sử dụng ma túy, mô phỏng tình trạng lái xe khi say rượu…). Thời gian đầu Nhà triển lãm đi vào hoạt động sẽ có nhiều chính sách ưu đãi, miễn phí hoặc giảm giá vé đến khách tham quan, đặc biệt là các cơ sở đoàn, các đơn vị trường học.

Đại diện Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh chia sẻ:

- Triển lãm “Tác hại của ma túy” là một triển lãm giáo dục chuyên sâu dành cho đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố tìm hiểu về tác hại của ma túy. Từ đó, cùng chung tay với cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy khỏi học đường và cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn minh, an toàn.

* CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRỰC ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ GẶP GỠ HỌC SINH, SINH VIÊN TIÊU BIỂU NĂM 2019

Vào lúc 9 giờ ngày 24/10/2019, tại NVH Sinh viên tại Khu đô thị ĐHQG-HCM (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố với học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2019.

Hoạt động này do Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố tổ chức nhằm tạo điều kiện để học sinh, sinh viên thành phố tiếp tục thể hiện trách nhiệm, chủ động hiến kế, đề xuất góp sức xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Nội dung buổi gặp gỡ xoáy vào 3 trọng tâm chính: Những hiến kế, đề xuất của học sinh, sinh viên Thành phố đối với việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và khởi sự doanh nghiệp. Những hiến kế, đề xuất của học sinh, sinh viên Thành phố đối với việc bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ của thành phố. Những hiến kế, góp ý của học sinh, sinh viên Thành phố trong việc xây dựng đô thị văn minh, gắn với chủ trương xây dựng khu đô thị sáng tạo ở phía đông thành phố.

Đỗ Châu – Quỳnh Hoa – Kiều My
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 570

Ý Kiến bạn đọc