Trong nước

Khán giả ủng hộ buổi hòa nhạc online

 

Buổi hòa nhạc online có quy mô lớn nhất thế giới mang tên “One World: Together At Home” được thực hiện bởi Tổ chức Công dân Toàn cầu (Global Citizen) và Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization).

Buổi hòa nhạc chia thành 2 phần. Ở phần đầu, khán giả được xem những tiết mục đã quay trước cùng với những đoạn clip ghi lại những lời chia sẻ của nghệ sĩ về dịch Covid-19 và các nhân viên y tế, phát sóng từ rạng sáng ngày 19-4-2020 (giờ Việt Nam) trên các kênh truyền hình lớn như:

ABC, NBC, CBS… và kéo dài tới 8 giờ đồng hồ, kết quả thu về được hơn 127 triệu USD để góp vào quỹ phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp chủng mới mang tên Covid-19.

Buổi hòa nhạc mang thông điệp thể hiện tinh thần đoàn kết của cả thế giới cùng chung sức chung lòng để nhanh chóng đẩy lùi đại dịch Covid-19 cũng như là lời cảm ơn dành cho các y, bác sĩ đang trên tuyến đầu chống dịch và đồng thời kêu gọi khán giả toàn cầu thực hiện tốt các biện pháp giãn cách xã hội, cổ vũ lực lượng đang cần mẫn chiến đấu với Covid-19.

So-592--Khan-gia-ung-ho-buoi-hoa-nhac-online

Giới chuyên nghiệp âm nhạc đánh giá, buổi hòa nhạc online “One World: Together At Home” là sự kiện âm nhạc lớn được quan tâm nhất vào tuần qua bởi có sự tham gia biểu diễn của hơn 70 ngôi sao ca nhạc hiện nay như:

Elton John, Paul McCartney, Celine Dion, Jennifer Lopez, Lady Gaga, Taylor Swift, Beyonce, Billie Eilish, nhóm nhạc Rolling Stones, nhóm nhạc SuperM, Alicia Keys, Amy Poehler, Camila Cabello, Chris Martin, Sir Elton John, Jennifer Lopez, John Legend, Keith Urban, Lang Lang, Lizzo, Matthew McConaughey, Oprah Winfrey, Paul McCartney, Pharrell Williams, Priyanka Chopra Jonas, Sam Smith, Shah Rukh Khan, Shawn Mendes, Stevie Wonder, Taylor Swift, and Usher… với gần 90 tiết mục ngoạn mục, đỉnh cao và nhiều cảm xúc, ca ngợi sự đoàn kết, tinh thần lạc quan, tình bạn, tình yêu đồng thời đề cao lối sống tích cực.

Người đại diện của WHO và Global Citizen nói rằng:

- Chương trình thiện nguyện này có mục đích tốt đẹp là gây quỹ và cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ đang trên tuyến đầu chống Covid-19 nên đã thu hút hơn 20 triệu lượt theo dõi, phá kỷ lục video xem trực tuyến nhiều nhất trên YouTube. Theo Programming Insider, chỉ tính riêng lượng người theo dõi trên các kênh truyền hình tại Mỹ, concert trực tuyến này đã chạm mốc 14,6 triệu lượt xem. “One World: Together At Home” cũng đã được truyền hình trực tiếp toàn cầu tại hơn 30 quốc gia. Sự kiện đã quyên góp được số tiền lên đến 127,9 triệu USD. Trong đó, 55,1 triệu USD chống Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và 72,8 triệu USD còn lại sẽ được dùng vào việc hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại một số địa phương và khu vực. Trước đó, Ban Tổ chức chương trình cũng đã quyên góp được hơn 35 triệu USD nhằm hỗ trợ Tổ chức Y tế Thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu. Ở phần chính, 3 MC lừng danh Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel và Stephen Colbert cùng dẫn dắt chương trình.

Tại Việt Nam, đơn vị truyền hình K+ đã truyền hình trực tiếp chương trình này với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ca sĩ Hà Anh Tuấn, vợ chồng ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng (đại sứ thương hiệu của Truyền hình K+), MC Phí Linh…

Nguyễn Minh – Trần Giao Hưởng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 592

Ý Kiến bạn đọc