Trong nước

Khán giả có quyền đặt câu hỏi ứng xử cho top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa thông báo: Để cuộc thi thêm phong phú, tăng tính hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu câu hỏi ứng xử đa dạng và thu hút được sự quan tâm của khán giả nhiều hơn nữa, Ban tổ chức quyết định tổ chức cuộc thi “Đặt câu hỏi ứng xử” cho Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016”. Những câu hỏi hay và phù hợp sẽ được Ban tổ chức chính thức sử dụng trong đêm thi Chung kết diễn ra vào tháng 8-2016. Chủ đề của các câu hỏi ứng xử xoay quanh các vấn đề mang tính chất thời sự của xã hội và đất nước. Thông qua câu trả lời, các thí sinh có cơ hội chứng minh vốn hiểu biết, khả năng hùng biện và đưa ra những thông điệp thiết thực, xuất phát từ trái tim. Theo đánh giá chung của xã hội, song song với vẻ đẹp ngoại hình, vẻ đẹp tri thức là tiêu chí quan trọng không kém trong công tác đánh giá và lựa chọn ra những danh hiệu cao trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Theo đó, vòng thi ứng xử nắm giữ vai trò quan trọng, là thước đo trí tuệ cho các nhan sắc. Trong đêm Chung kết, chỉ 5 thí sinh xuất sắc nhất qua các phần trình diễn bikini, váy dạ hội sẽ bước vào phần thi quan trọng và nhận các câu hỏi ứng xử. Công chúng chờ đợi để được lắng nghe những câu trả lời ứng xử thông minh, chân thành từ các người đẹp. Đã có không ít thí sinh trả lời thuyết phục khiến khán giả tâm đắc. Nhưng cũng có nhiều thí sinh có câu trả lời ngớ ngẩn, thiếu kiến thức sống, mang đến sự thất vọng cho người quan tâm. Vì thế, việc tổ chức cuộc thi “Đặt câu hỏi ứng xử” cho Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 là điều thiết thực quan trọng. Các cá nhân quan tâm về cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016 có thể gửi câu hỏi qua: Hộp thư điện tử: hoahauvn2016@gmail.com

Hoặc thư gửi địa chỉ: Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Tòa nhà báo Tiền Phong – 15 Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

Hạn chót để gởi câu hỏi là ngày 15-8-2016.

Mỗi cá nhân có quyền gửi tối đa 5 câu hỏi, độ dài không quá 100 chữ. Câu hỏi không nhất thiết phải đánh đố về mặt kiến thức, mà quan trọng hơn là đặt ra những tình huống hoặc đưa ra những quan điểm nhằm giúp thí sinh có thể vận dụng tri thức, sự nhanh nhạy và khả năng ứng xử để trả lời.

Danh sách người đoạt giải được công bố trên Tiền Phong nhật báo, Tiền Phong điện tử (www.tienphong.vn), và chuyên trang điện tử Hoa hậu (http://hoahau.tienphong.vn) của báo Tiền Phong vào ngày 29-8-2016.

Cao Nguyễn – Thu Vân
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 408

Ý Kiến bạn đọc