Trong nước

Khai trương Nhà sách Fahasa Tân Phú và kêu gọi bảo vệ môi trường

 

Nhà sách Fahasa Tân Phú có diện tích hơn 1.400m2, đặt tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú (Khu mở rộng lầu 1 – F62), quận Tân Phú, đã chính thức khai trương vào lúc 9 giờ ngày 3-5-2019, đồng thời công bố khởi động chương trình “Cùng Fahasa sử dụng túi giấy để bảo vệ môi trường”.

So-545--Khai-truong-Nha-sach-Fahasa-Tan-phu-ve-keu-goi-bao-ve-moi-truong---Anh-1
 Lễ khai trương Nhà sách Tân Phú.

Bà Lê Thị Thu Huyền – Phó Tổng Giám đốc Fahasa cho biết:

- Nhà sách Fahasa Tân Phú có tổng kinh phí đầu tư 25 tỷ đồng, trong đó 10 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất và hơn 15 tỷ đồng hàng hóa, trưng bày hơn 200.000 bản sách quốc văn, ngoại văn cùng với 30.000 mặt hàng văn phòng phẩm, đồ chơi trẻ em, hàng lưu niệm các loại, chia làm nhiều khu vực khác nhau, được sắp đặt tổng thể như một khu vườn rộng lớn đầy màu sắc, với những lối đi uốn lượn xung quanh giúp khách hàng dễ tiếp cận khám phá nhiều khu vực hàng hóa được bố trí liên hoàn. Khu vực trải nghiệm rộng gần 100m² có chủ đề “Tuổi thần tiên” nằm ở trung tâm nhà sách, nổi bật với hình ảnh cách điệu tòa lâu đài cổ tích, được dành riêng làm nơi thư giãn giải trí, đọc sách, thử nghiệm các trò chơi mới cho các em thiếu nhi cũng như cho cả gia đình đến cùng tham quan trong các dịp cuối tuần hay ngày lễ trong năm. Khu vực này còn được dùng để tổ chức các buổi giao lưu giới thiệu sách giữa tác giả và bạn đọc, tổ chức các hoạt động kể chuyện sách, lắp ráp mô hình… cho các em thiếu nhi. Điểm đặc biệt tại Nhà sách Fahasa Tân Phú là khu vực gian hàng sách Nhật Bản và khu vực văn phòng phẩm – quà tặng Hàn Quốc. Đây là kết quả sự hợp tác kinh doanh giữa Fahasa với hai Tập đoàn Kinokuniya – Nhật Bản và Kyobo – Hàn Quốc. Ngoài ra, nhà sách còn trưng bày một số loại hàng hóa mới nhập khẩu được thiết kế đẹp, sang trọng và tiện dụng, sẽ là điểm nhấn thú vị cho những khách hàng có nhu cầu. Nhân dịp khai trương, Fahasa Tân Phú thực hiện chương trình khuyến mãi giảm từ 10-50% các sản phẩm sách quốc văn, ngoại văn, tập học sinh, văn phòng phẩm… đến ngày 25-5-2019.

So-545--Khai-truong-Nha-sach-Fahasa-Tan-phu-ve-keu-goi-bao-ve-moi-truong---Anh-2
Khu đọc sách tại Nhà sách Fahasa Tân Phú.

Trong Lễ Khai trương, đại diện Công ty Fahasa chính thức khởi động chương trình “Cùng FAHASA sử dụng túi giấy để bảo vệ môi trường” , giảm sử dụng bao bì bằng túi nilon để đựng hàng hóa, mà thay vào đó là bao bì túi giấy được làm bằng tay từ giấy báo, tạp chí cũ nhằm lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường đến nhiều đối tượng. Đây là chương trình nằm trong dự án “Chúng ta cùng bảo vệ môi trường vì một hành tinh xanh” bằng một chương trình cụ thể, do chính CBVC của công ty và hệ thống nhà sách của Fahasa thực hiện. Bước đầu tiên Fahasa triển khai cho các nhân viên nhà sách tự gấp túi giấy bằng các loại giấy báo, giấy phế phẩm của Xí nghiệp in Fahasa thay thế túi nylon tự hủy để đựng những sản phẩm khi bán cho khách hàng. Dự kiến trong năm 2019, hệ thống nhà sách Fahasa sẽ gấp và sử dụng khoảng 500.000 túi giấy, thay thế 10% túi nylon. Con số này sẽ tăng lên 20-30% , lũy tiến theo những năm tiếp theo.

Ngoài ra, Fahasa sẽ hướng đến sản xuất công nghiệp các loại túi giấy, túi vải chất lượng cao để chứa đựng các sản phẩm có trọng lượng và kích thước lớn thay thế cho túi nylon tự hủy. Đồng thời, để khuyến khích khách hàng giảm thiểu sử dụng bao bì, công ty sẽ xây dựng chương trình khuyến mãi riêng dành cho những khách hàng sử dụng túi vải, túi giấy của Fahasa.

Nhân dịp này, Fahasa khai trương và đưa vào hoạt động gian hàng sách tiếng Hàn và các sản phẩm văn hóa khác của Hàn Quốc tại nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM). Toàn bộ sách được trưng bày cũng theo phong cách Hàn Quốc với hơn 1.000 tựa sách của nhiều NXB nổi tiếng Hàn Quốc. Gần 3.000 bản sách các loại và hơn 12.000 mặt hàng văn phòng phẩm, quà tặng chất lượng cao cùng nhiều loại văn phòng phẩm phong phú, có tổng trị giá gần 4 tỷ đồng.

Dương Đông – Châu Huỳnh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 545

Ý Kiến bạn đọc