Trong nước

Khai trương Cửa hàng sách Văn hóa – Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

 

Vào lúc 9 giờ ngày 30-7-2019, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh đã làm lễ khai trương cửa hàng sách. Bà Đinh Phương Thảo, Giám đốc NXB Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh cho biết:

- Với mong muốn tạo ra một địa điểm thưởng thức, tham khảo các tác phẩm văn học – nghệ thuật nói chung và tri thức nói riêng dành cho quý độc giả gần xa, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh chính thức khai trương và triển khai bán hàng tại cửa hàng sách Văn hóa – Văn nghệ (Văn hóa – Văn nghệ Bookstore, số 88 – 90 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM). Cửa hàng sách Văn hóa – Văn nghệ được thiết kế với không gian rộng rãi, bố trí trưng bày trực tiếp hơn 1.000 đầu sách được chọn lọc ở hầu hết các lĩnh vực như: Lịch sử, chính trị, văn hóa – xã hội, biển đảo, du lịch – ẩm thực, kỹ năng, tâm lý, doanh nhân, PR – quảng cáo, thiếu nhi, kiến thức – tham khảo – chuyên ngành, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, nhân vật tiêu biểu, gương doanh nhân, thơ ca, ngoại ngữ – song ngữ, kinh doanh – marketing… Tại cửa hàng này, quý độc giả và khách hàng đến tham quan có thể tra cứu hầu hết các đầu sách do NXB Văn hóa – Văn nghệ đã ấn hành và sách của các đối tác liên kết uy tín như: Saigon Books, Anbooks, Hải Đăng Books, Social Life, Phanbook, Green Horizon, Happy Live, We Create, Phoniex Books… Song song với cửa hàng sách mới, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh sẽ liên tục cập nhật thông tin về các tựa sách mới phát hành, các chương trình khuyến mãi, giảm giá, giới thiệu tác phẩm và giao lưu tác giả đồng thời trên hai kênh Fanpage chính thức của NXB tại địa chỉ www.facebook.com/nxbvanhoavannghetphcm/, và www.facebook.com/VanHoaVanNgheBookstore. Cùng với quầy sách tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1) và kênh bán hàng theo xu hướng hiện đại là website chính thức và trang Fanpage của NXB, thì cửa hàng sách Văn hóa – Văn nghệ vừa khai trương ngày hôm nay chính là cam kết của đơn vị trong sứ mệnh tiếp tục lan tỏa và kiến tạo văn hóa đọc đến với cộng đồng.

So-558--Khai-truong-Cua-hang-sach-Van-hoa-Van-nghe-TPHCM---Anh-2

Được biết, trong nhiều năm trở lại đây, đối với nhóm khách hàng là ban – ngành – đoàn thể, các đơn vị trường học, tổ chức xã hội, hội nhóm thiện nguyện, thư viện, tủ sách khuyến học thì NXB Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh luôn áp dụng các chính sách bán hàng với mức giá ưu đãi nhất, kết hợp các hoạt động tư vấn tận tình để tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn đảm bảo được cơ số và cơ cấu danh mục phù hợp cho từng đối tượng độc giả.

Tại buổi khai trương, khách hàng và quan khách tham quan cũng có dịp gặp gỡ nhiều cây bút quen thuộc, tham gia các hoạt động giao lưu như ký tặng sách, chụp ảnh với tác giả.

Tuần lễ khai trương cửa hàng sách Văn hóa – Văn nghệ (Văn hóa – Văn nghệ Bookstore) diễn ra từ ngày 30-7-2019 đến 5-8-2019 (từ 8 giờ 30 – 18 giờ, thứ hai đến thứ sáu) với các chương trình ưu đãi lên đến 50% dành cho sản phẩm sách, ra mắt 200 thẻ VIP ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết, cùng với quà tặng dành cho quý khách đến tham quan mua sách tại cửa hàng.

NXB Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở hợp nhất NXB Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh và NXB Văn hóa Sài Gòn vào năm 2010 (hai NXB có nhiều hoạt động xuất bản nổi trội trong đời sống văn hóa của TP. Hồ Chí Minh và cả nước).

Sau khi chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2010, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh đã ra mắt được nhiều ấn phẩm có giá trị về chính trị tư tưởng, văn học – nghệ thuật, sách nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, xã hội, sách công cụ… phù hợp với thị hiếu của đông đảo các đối tượng độc giả. Nổi bật là các tủ sách: “Văn học 8X”, quy tụ những cây viết trẻ nhiều triển vọng ở trong và ngoài thành phố; “Tủ sách thiếu nhi”, mang ý nghĩa giáo dục cao với nội dung mới lạ, đầy màu sắc sinh động. Đặc biệt là các tác phẩm: Thơ văn Hồ Chí Minh – những giá trị vĩnh cửu (GS. Phong Lê); Võ Nguyên Giáp qua lời kể của những người thân (nhiều tác giả); Chuyện đời đại sứ (Nguyễn Thị Ngọc Hải); Điêu khắc TP.HCM 35 năm 1975-2010; Nhật ký Lê Anh Xuân; Mẹ trên sân khấu Kim Cương… được đông đảo bạn đọc đánh giá cao.

Những năm 1980-1985, khi còn mang tên NXB Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh đã ra mắt một loạt tác phẩm mang hơi thở nóng hổi từ cuộc sống hiện thực lúc bấy giờ. Từ năm 1986, để đáp ứng nhu cầu thị trường phong phú, NXB đã hình thành nhiều mảng sách, tủ sách chuyên đề như nghiên cứu – phê bình văn học, văn học kháng chiến, hồi ký văn học, tác phẩm đầu tay; tác phẩm âm nhạc, nhiếp ảnh, hội họa, sân khấu, giới thiệu đến công chúng những tinh hoa trong kho tàng văn hóa nhân loại thông qua các tác phẩm văn học dịch.

Một số tác phẩm tiêu biểu của NXB Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh đã xuất bản gồm có: Phụ nữ miền Nam với Bác Hồ (1994); Hồi ức 50 năm âm nhạc cách mạng miền Nam (1997); Sài Gòn dưới những tầng khói (1998); Sài Gòn đoạn kết bản trường ca (Hoàng Hà); Nước chảy mây trôi (Nguyễn Ngọc Tư); Hành trình qua cánh đồng chết (Chanrithy Him); Đường Hồ Chí Minh (tập ảnh của Lâm Tấn Tài); Những người bạn của tôi (Nguyễn Mạnh Đan); Vượt trùng dương (tuyển tập ca khúc Nguyễn Văn Tý); Tuyển tập 100 ca khúc Hoàng Hiệp; Cổ nhạc Tổ truyền nguyên lý (Nguyễn Văn Ngưu); Đặc trưng Văn học trung đại Việt Nam (GS. Lê Trí Viễn); hồi ký Nhớ bạn (Nguyễn Lương Ngọc); Mai Hương Lê Phong (Thế Lữ, tủ sách “Văn học Tự lực văn đoàn”) và nhiều ấn phẩm có giá trị khác.

Nguyễn Dương – My Đặng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 558

Ý Kiến bạn đọc