Trong nước

Khai mạc Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam lần thứ 6 – 2018

Vào lúc 20 giờ ngày 29-6-2018, “Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam – Vietnam Junior Fashion Week” lần thứ 6 – 2018 đã chính thức khai mạc tại sân khấu bên bờ biển tuyệt đẹp của Vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa.

7 Bộ sưu tập (BST) thời trang trẻ em mang hơi thở mùa hè nhiệt đới được giới thiệu gồm có: “Tropical Palm” của Kelly Bùi; “Thiên thần trong nắng” của Lalababes; “Fairy Ocean – Cổ tích Đại Dương” của Ruby’s Midu; “Sức sống đại dương” của Phương Nguyễn Silk; “Sắc màu tuổi thơ – Dream in color” của Tay Clothing; “Mon Petit Pois” của Unimi; và “My Princess” của Happy Clothing By Thảo Nguyễn.

So-505--Khai-mac-Tuan-le-thoi-trang-tre-em-Viet-Nam-lan-thu-6-2018---Anh-4
Mẫu nhí bé Thỏ.

3 BST của Kelly Bùi, Lalababes, Ruby’s Midu được chọn biểu diễn trong buổi khai mạc.

Trải qua 5 lần tổ chức “Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam – Vietnam Junior Fashion Week” vẫn không ngừng đổi mới để đem đến những ý tưởng và trải nghiệm thời trang mới lạ cho cả người mẫu nhí và khán giả. Từ sàn diễn trên mặt nước, sàn diễn ánh sáng giữa không gian tối, sàn diễn giữa vườn hoa và lần này là sàn diễn bên bờ biển. Sự đầu tư công phu và kỹ lưỡng đã mang lại hiệu quả cho chương trình.

So-505--Khai-mac-Tuan-le-thoi-trang-tre-em-Viet-Nam-lan-thu-6-2018---Anh-2
Bộ sưu tập Thiên thần trong nắng của Lalababes.

Người mẫu Xuân Lan – chủ xướng “Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam – Vietnam Junior Fashion Week” chia sẻ:

- Quá trình làm show cũng có rất nhiều khó khăn vất vả, về cả sức khỏe lẫn tài chính, nhưng tôi nhận ra mình may mắn vì những người bạn vẫn ở bên cạnh hỗ trợ. Tôi không chắc mình có thể sẽ tiếp tục công việc này được bao lâu, nhưng tôi luôn muốn mỗi show diễn mình làm sẽ đem đến một sân chơi tuyệt vời nhất cho các con. Khi nhìn ngắm hơn 100 người mẫu nhí biểu diễn đầy ấn tượng trong 3 BST “Tropical Palm” của Kelly Bùi, “Thiên thần trong nắng” của Lalababes và “Fairy Ocean – Cổ tích Đại Dương” của Ruby’s Midu, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Coi như tôi đã rất thành công, mong ước của tôi đã thành hiện thực.

Trên sàn diễn BST “Tropical Palm – Cọ nhiệt đới” của thương hiệu KellyBui đem đến những sắc màu nhiệt đới mới lạ với các họa tiết lá cây sống động. Đây là BST được KellyBui Kids ứng dụng họa tiết pattern print độc đáo, thiết kế mang hơi thở sporty chic nhưng vẫn hòa quyện trong các chất liệu bay bổng của mùa hè (chiffon, linen, cotton…). Điểm mạnh của thương hiệu KellyBui chính là sự sáng tạo vượt khỏi các khuôn khổ thời trang trẻ em truyền thống, làm mới về form dáng, ứng dụng các công nghệ in mới và đặc biệt mang hơi thở thể thao năng động vào trong bộ trang phục.

So-505--Khai-mac-Tuan-le-thoi-trang-tre-em-Viet-Nam-lan-thu-6-2018---Anh-3
Các mẫu nhí trong bộ sưu tập Tropical Palm.

Lalababes là thương hiệu thời trang đầy tâm huyết của người mẫu Xuân Lan với mục tiêu rèn luyện con gái mình (bé Thỏ) trở thành người mẫu, và hiện thực hóa điều ước của bé Thỏ cũng như của các bé gái khác là được hóa thân thành công chúa, thành những thiên thần nhỏ. Xuân Lan đã chọn tông màu trắng đơn sắc và 2 chất liệu linen, cotton để sáng tạo nên BST mang tên “Thiên thần trong nắng”. BST này được xem là món quà yêu thương mà họ dành cho những thiên thần nhỏ của mình. BST mang thông điệp rằng:

- Ở độ tuổi nào, những đứa trẻ cũng rất cần được sống hạnh phúc trong tình yêu thương và là niềm cảm hứng vô bờ bến của cha mẹ mình.

Thương hiệu Ruby’s Midy luôn là niềm yêu thích của những cô cậu bé mang giấc mơ hóa thân thành hoàng tử, công chúa. Với BST “Cổ tích Đại Dương” lần này, Ruby’s Midu một lần nữa biến giấc mơ của các bé thành hiện thực. BST “Cổ tích Đại Dương” với những chiếc váy mềm mại tông màu trắng chủ đạo, bồng bềnh và những chùm bong bóng xanh bắt mắt khiến những cô gái nhỏ như những thiên thần lạc bước giữa đại dương xanh mát.

Ngày 30-6-2018, chương trình giới thiệu 4 BST: “Sức sống Đại Dương” của Phương Nguyễn Silk; “Sắc màu tuổi thơ – Dream in color” của Tay Clothing; “Mon Petit Pois” của Unimi và “My Princess” của Happy Clothing By Thảo Nguyễn.

Cao Nguyễn – Trần Việt Bảo Hoàng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 505

Ý Kiến bạn đọc