Trong nước

Khai mạc Triển lãm ảnh Quốc tế hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ tại TP.HCM

Thực hiện kế hoạch tăng cường hội nhập quốc tế và giao lưu ảnh với các nước, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (Photographic Society of America’s – PSA) tổ chức Triển lãm ảnh quốc tế Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) lần thứ nhất năm 2018, khai mạc vào lúc 9 giờ ngày 21/7/2018 tại Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh (số 122 Sương Nguyệt Ánh, Q.1) với tiêu đề “148 khoảnh khắc”.

So-508--Khai-mac-Trien-lam-anh-Quoc-te-hoi-nhiep-anh-Hoa-Ky---Anh-1
 Vá lưới – Lý Huỳnh Long.

Đến dự lễ khai mạc có sự tham dự của ông Trần Phong (đại diện PSA tại Việt Nam), bà Agtha Bumantha – Indonesia (Phó Chủ tịch phụ trách đối ngoại của PSA), ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin TP. Hồ Chí Minh, bà Lê Tú Lệ – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, ông Lý Hoàng Long – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh, ông Hoàng Thạch Vân – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh.

Công chúng yêu nhiếp ảnh đã tham quan 148 tác phẩm của 148 tác giả đến từ 43 nước trên thế giới tạo nên một không gian ảnh vô cùng phong phú, đa dạng và nhiều nội dung đáng xem. Các tác phẩm nói lên được sự tiến triển vượt bực của nền công nghệ máy ảnh và công nghệ chỉnh sửa ảnh photoshop bên cạnh sự thông minh, dự đoán, quyết định của con người. Đó là những khoảnh khắc của một vùng đất, hay thiên nhiên, con người, đời sống thực vật, động vật… mà chỉ có máy ảnh còn lưu lại trong tương lai, bởi khoảnh khắc sẽ trôi qua và biến mất, cũng như vùng đất, con người theo sự biến chuyển của khí hậu cũng sẽ làm thay đổi hoặc không còn tồn tại nữa.

Ông Hoàng Thạch Vân – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh cho biết:

- Triển lãm là một cơ hội tốt để giới nhiếp ảnh trong và ngoài nước có điều kiện thời gian giao lưu, trao đổi, cùng chia sẻ về các tác phẩm của mình, xu hướng nhiếp ảnh, kinh nghiệm, kỹ năng cầm máy…, góp phần mở rộng các địa chỉ hoạt động mới cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên thế giới, trong đó có nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh của Việt Nam…

So-508--Khai-mac-Trien-lam-anh-Quoc-te-hoi-nhiep-anh-Hoa-Ky---Anh-4
Eight generals – Wang Lung (Tsai -Taiwan).

So-508--Khai-mac-Trien-lam-anh-Quoc-te-hoi-nhiep-anh-Hoa-Ky---Anh-2
Smile on Red – Sohel Parvez Haque (Bangladesh).

So-508--Khai-mac-Trien-lam-anh-Quoc-te-hoi-nhiep-anh-Hoa-Ky---Anh-5
Feeding – Yun Ta Chun (Singapore).

So-508--Khai-mac-Trien-lam-anh-Quoc-te-hoi-nhiep-anh-Hoa-Ky---Anh-3
Tea House – Hamed AlGhanboosi (Oman).

 

Cao Nguyễn – Vân Thạch
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 508

Ý Kiến bạn đọc