Trong nước

Kêu gọi ủng hộ du lịch nội địa TP. Hồ Chí Minh

 

“Chương trình kích cầu du lịch nội địa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020” là lời kêu gọi ủng hộ du lịch nội địa tại TP. Hồ Chí Minh do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức được chính thức triển khai từ ngày 9/6/2020 và kéo dài đến cuối năm 2020 với sự tham gia đa dạng của các doanh nghiệp trong ngành du lịch.

Các sản phẩm chủ yếu là dịch vụ dành cho gia đình, nhóm bạn với các gói du lịch ngắn ngày, các dịch vụ trong nội ô thành phố và một số tỉnh lân cận. Toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ đều được doanh nghiệp đảm bảo thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch cho du khách.

So-611--Keu-goi-ung-ho-du-lich-noi-dia-TP-Ho-Chi-Minh---Anh-1
Ngôi nhà gần như được giữ nguyên trạng để tái hiện lịch sử – Tour Biệt động Sài Gòn.

Du khách cả nước và người dân TP. Hồ Chí Minh có nhiều sự chọn lựa để phục vụ cho gia đình và ủng hộ ngành du lịch nội địa của nước nhà, đó là các chương trình tham quan tại TP. Hồ Chí Minh bằng xe ô tô 2 tầng thoáng nóc Hop on – Hop off của Công ty TNHH Ảnh Việt Hop on – Hop off Việt Nam; du ngoạn bằng thuyền chèo trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thưởng thức giai điệu kèn Harmonica và giao lưu Đờn ca tài tử, thả hoa đăng cầu nguyện trong chuyến du ngoạn; “Ngắm hoàng hôn” (“Ngắm Sài Gòn về đêm” trên Du thuyền Indochina Junk; tham quan tòa nhà Skydec – Bitexco; tham quan Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác – Cần Giờ…

Ngoài ra, còn có các chương trình nghỉ dưỡng, trải nghiệm tại các khách sạn cao cấp trong thành phố. Thưởng thức ẩm thực Việt tại nhà hàng; ngắm trọn vẻ đẹp thành phố về đêm và sông Sài Gòn; tham gia lớp học làm bánh trung thu; khám phá Sài Gòn hoa lệ và sôi động bằng các phương tiện ưa thích nhưng được miễn phí; khám phá văn hóa Việt – Hoa – Ấn; trải nghiệm trà với những món bánh ngọt tinh tế lấy cảm hứng từ trường phái nghệ thuật Dã thú ấn tượng.

Các chương trình đi xa gồm có: Phú Quốc; Côn Đảo; Làng hoa Sa Đéc – Nhà cổ Huỳnh Lê; Cao Lãnh – Tràm Chim; Mỹ Tho – Cần Thơ – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng, Cái Bè – Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên; Phan Thiết – Mũi Né; Nha Trang; Đà Lạt…

Đặc biệt là các chương trình về lịch sử chiến tranh cách mạng như: Tour Biệt động Sài Gòn – Đặc công Rừng Sác (Cần Giờ); tour Từ “R” đến Biệt động thành (TP.HCM – Tây Ninh); tour Vùng đất nghĩa sĩ Cần Đước – Cần Giuộc – Gò Công; tour Saigon Water bus – Bảo tàng áo dài; tour Học làm nông dân, trải nghiệm Khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi; tour Khám phá Cù lao Tân Phong – Mekong Ecolodge học nghề đan võng; tour Về Cần Đước thăm xứ Chợ Đào, khám phá pháo đài lớn nhất Đông Dương; tour Cánh đồng bất tận – Mộc Hóa – Long An; tour Trải nghiệm vịnh Marina Vũng Tàu – Bảo tàng Vũ khí cổ (đi về trong ngày); tour Cù lao Tân Phong – Homestay Mekong Ecolodge; tour Hành hương núi Bà Đen (TP.HCM – Củ Chi – Tây Ninh). 

Thành phố Hồ Chí Minh được du khách biết đến là một thành phố năng động, trẻ trung và hiện đại. Những công trình mang hơi thở của thời đại như Landmark 81, Bitexco… vẫn không ngừng phát triển, nhưng trong bức tranh sống động của thành phố vẫn còn hiển hiện những điểm đến lưu dấu thời gian trong những năm tháng hào hùng của đất nước. Vì thế, các tour về lịch sử chiến tranh cách mạng như “Biệt động thành Sài Gòn – Đặc công Rừng Sác” (Cần Giờ); tour Từ “R” đến Biệt động thành (TP.HCM – Tây Ninh); tour Vùng đất nghĩa sĩ Cần Đước – Cần Giuộc – Gò Công… đều mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt, ví như một bài giảng về lịch sử bằng hình ảnh chân thật nhất. Nhưng tiềm tàng trong tận cùng chính là khí chất bất khuất của người Việt Nam trong công cuộc đi tìm tự do độc lập cho dân tộc mình. Máu và nước mắt đã đổ xuống, thấm sâu vào đất để hàng trăm năm sau đất tái sinh phù sa, cây trái sinh sôi, ruộng vườn màu mỡ và con người sống trong no ấm. Những con người năm xưa như ông Trần Văn Lai đã ghi thêm điểm son cho Thành phố tươi đẹp hôm nay. Trong vai nhà thầu tỷ phú Mai Hồng Quế nhận thầu các hạng mục trang trí nội thất trong Dinh Độc Lập, ông Trần Văn Lai được giao nhiệm vụ hoạt động tại nội đô Sài Gòn. Lúc bấy giờ, ông đã vận chuyển hàng tấn vũ khí vào nội đô, xây dựng trên 20 cơ sở đặc biệt tin cậy và tự tay thiết kế, xây dựng 7 căn hầm tại các nhà khu nội đô dùng để cất giấu vũ khí, nuôi giấu cán bộ hoạt động tại nội thành Sài Gòn, trong đó có căn nhà chứa hầm vũ khí trong lòng đất, ở số 113A Đặng Dung, P. Tân Định, Q.1 – là Bảo tàng Biệt động Sài Gòn hôm nay.

Cao Nguyễn – Công Nghệ
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 611

Ý Kiến bạn đọc