Trong nước

K-pop Cover Dance Festival 2017 đến Việt Nam

Trong buổi họp báo tại TP. Hồ Chí Minh vào lúc 14 giờ ngày 6-5-2017, Ban tổ chức thông báo:

- K-pop Cover Dance Festival 2017 tại Việt Nam là sự kiện mở màn chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2017). Trong đó có Lễ hội văn hóa thế giới TP. Hồ Chí Minh – Gyeongju dự kiến diễn ra trong vòng 25 ngày từ 9/11/2017 đến 3/12/2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

Có mặt trong khán phòng, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Gugudan cho biết: – Nhóm chúng tôi được thành lập và ra mắt khán giả vào tháng 6/2016 và thật may mắn là đã được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt trên thị trường K-pop. Chúng tôi đến TP. Hồ Chí Minh để tham gia vào đêm chung kết cuộc thi nhảy K-pop Cover Dance in Ho Chi Minh City với vai trò giám khảo. K-pop Cover Dance Festival là cuộc thi âm nhạc quy mô toàn cầu dành cho các nhóm nhảy không chuyên do Tòa soạn báo Seoul tổ chức thường niên từ năm 2011 đến nay nhằm tri ân những tình cảm yêu thương của cộng đồng người hâm mộ K-pop trên khắp thế giới. Ngoài vị trí giám khảo K-pop Cover Dance 2017, nhóm nhạc chúng tôi còn có kế hoạch giao lưu và gặp gỡ cộng đồng người hâm mộ tại Việt Nam. Trong phần giao lưu chúng tôi biểu diễn 3 ca khúc hit của nhóm để cổ vũ các thí sinh tham gia chương trình.

K-pop-Cover-Dance-Festival-2017-den-VN

Đại diện đơn vị tổ chức K-pop Cover Dance Festival (Tòa soạn báo Seoul – Hàn Quốc) bày tỏ: – Tòa soạn báo Seoul của chúng tôi với hơn 113 năm lịch sử phát triển. Qua 7 năm tổ chức, cuộc thi đã trở thành chương trình công ích có tiếng vang lớn tại Hàn Quốc. Năm nay, chương trình đã có bước phát triển tốt khi trở thành chương trình được tổ chức dưới hình thức online và offline lần đầu tiên trên quy mô toàn thế giới. Để tham gia cuộc thi, các nhóm nhảy trên khắp thế giới gửi video phần trình diễn của mình đến Ban tổ chức để tham gia vòng loại trực tuyến. Các nhóm nhảy xuất sắc nhất vòng loại trực tuyến sẽ được chọn tham gia vòng thi trực tiếp ở mỗi quốc gia; trong đó nhóm nhảy chiến thắng tại mỗi quốc gia sẽ được tham dự vòng đấu chung cuộc diễn ra tại Hàn Quốc và dĩ nhiên là có nhiều giải thưởng hấp dẫn. Đội vô địch tại mỗi quốc gia sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, tham quan đến Hàn Quốc để tham gia vòng thi chung kết cùng với các nhóm nhảy xuất sắc nhất đến từ các quốc gia khác. Đặc biệt, nhóm nhảy quán quân ở mỗi quốc gia còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hàn Quốc như: trải nghiệm trở thành ngôi sao K-pop khi được luyện tập vũ đạo cùng với các biên đạo nổi tiếng K-pop, được chụp ảnh chân dung với nhiếp ảnh gia nổi tiếng, trải nghiệm biểu diễn trên sân khấu K-pop hoành tráng; giao lưu trực tiếp với các ngôi sao K-pop; tham quan du lịch vòng quanh Seoul… Tại Việt Nam, cuộc thi cũng là cơ hội để các nhóm nhảy không chuyên trong nước có thể bước ra ngoài lãnh thổ, tiếp nhận những kỹ thuật mới, tiên tiến của nền công nghiệp giải trí hàng đầu châu Á, từ đó mở ra cánh cửa cơ hội cho sự nghiệp của mình. Lễ hội còn là nơi giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc trên cơ sở tôn trọng và thấu hiểu nền văn hóa, lịch sử lâu đời của hai nước đồng thời góp phần xây dựng cộng đồng các nước châu Á ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

Năm nay, Lễ hội K-pop Cover Dance thu hút được sự tham gia của các nhóm nhảy tại 60 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 2.400 video tham gia vòng trực tuyến. Tại Việt Nam, đã có hơn 100 video dự thi và 16 đội xuất sắc được chọn lựa tham gia vào vòng đấu loại trực tiếp tại Nhà hát Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 6/5/2017. Và trong đêm chung kết xếp hạng diễn ra cùng ngày (vào tối 6/5/2017 tại Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM). Nhóm nhảy Supernova đã xuất sắc vượt qua 16 đội dự thi chính thức trở thành đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết K-pop Cover Dance Festival dự kiến diễn ra tại thành phố Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 3/6/2017 sắp tới với sự đài thọ từ Ban tổ chức Hàn Quốc.

Bảo Phạm – Mỹ Linh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 449

Ý Kiến bạn đọc