Kính văn nghệ

Im lặng

 

- Ông bạn có thấy cái gì lạ ở các cuộc thi sắc đẹp năm 2020 này không?

- Bình thường mà. Nhưng im lặng quá, không có sự ồn ào phấn khích thu hút như những năm trước.

- Ừ, đúng đó. Về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cái cô Đỗ Thị Hà (quê Thanh Hóa) cao 1,75 m, số đo 80-60-90 cm, có gương mặt khả ái đoạt vừa xong cái danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020 tại chung kết diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh tối 20/11 là đã có “bão cuồng” trên mạng xã hội. Cô là con gái út trong gia đình có ba anh chị em, bố mẹ đều làm nông. Trước khi đăng quang, Đỗ Thị Hà đã là hot girl của Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, hàng ngày cô chọn việc làm mẫu ảnh để cải thiện thu nhập. Sau cô hoa hậu này thì tới chuyện cô Thái Thị Hoa, quê ở Gia Lai. Cô cao 1,75 m, số đo 84-62-95 cm – đại diện Việt Nam – sớm dừng bước khi không được gọi tên vào Top 20 thí sinh Miss Earth 2020.

So-623--Anh-minh-hoa---Kinh-van-nghe---Im-lang---Anh-1

- Tôi thấy báo chí đưa tin, sáng ngày 29/11/2020, chung kết Hoa hậu Trái đất diễn ra theo hình thức trực tuyến qua mạng với sự tham gia của 84 thí sinh. Ban tổ chức chọn top 20 theo nhóm khu vực. Thái Thị Hoa dừng bước khi không cạnh tranh được các thí sinh khác của khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Myanmar, Philippines (thắng giải Eco Video, đặc cách vào top 20).

- Ừa, khó thắng lắm vì Thái Thị Hoa 26 tuổi rồi, so sao được bọn trẻ quốc tế 18 tuổi chứ, tuy từng thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, vào top 10 cuộc thi Global Asian Model World. Cô tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Sài Gòn, đang làm việc cho một công ty bất động sản. Cô còn có kinh nghiệm biểu diễn ở một số show thời trang. Chỉ tội vì đã tự chi hàng trăm triệu đồng để tham gia thi, không vay mượn hay xin tài trợ. Trước chung kết, người đẹp hy vọng vào top 4 chung cuộc. Ở các phần thi phụ, cô đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

- Nhưng công trạng của Thái Thị Hoa đối với đất nước là biết quảng bá cho quê hương, đó là giới thiệu về rừng ngập mặn Cần Giờ ở Miss Earth.

- Rồi sau cuộc thi của Thái Thị Hoa, báo chí lại đưa tin Ban tổ chức Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không trao danh hiệu Hoa khôi Du lịch 2020, chỉ có giải Á khôi 1 và Á khôi 2.

- Cái cuộc thi này cũng kỳ cục lắm, trong chung kết tối 28/11 tại khu đảo nổi Gia Nghĩa. Bà Vũ Thị Mỹ Dung – Trưởng Ban tổ chức – giải thích rằng, sở dĩ 2020 không trao danh hiệu Hoa khôi Du lịch 2020 vì tuy là top 30 có trình độ học vấn tốt nhưng chưa đáp ứng về nhan sắc và hình thể của một Hoa khôi Du lịch. Quyết định có sự đồng thuận của Ban giám khảo và Ban tổ chức. Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Bùi Minh Anh của tỉnh chủ nhà Đắk Nông. Cô sinh năm 1999, cao 1,68 m, số đo 3 vòng là 82-63-97 cm. Cô cũng nhận danh hiệu thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất.

- Mèn ơi, chắc là Ban tổ chức biết … “quá xấu” rào đón trước, bởi sau đó khán giả la ó quá, vì hai cô nhận giải Á khôi 1 và Á khôi 2… xấu như nhau, thua mấy cô còn lại.

- Chắc ăn nhau ở câu ứng xử, vì khi được hỏi: “Bạn có nghĩ người đẹp, hoa hậu có nên gắn với các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường?”. Thí sinh Minh Anh trả lời: “Việc tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là trách nhiệm của hoa hậu, người đẹp mà của mọi người nói chung. Nếu mỗi cá nhân đều có ý thức lá lành đùm lá rách, bảo vệ môi trường xanh sạch thì Việt Nam sẽ ngày càng tươi đẹp, phát triển”. Còn Á khôi 2 là Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk. Cô sinh năm 1994, là người mẫu, MC tự do với chiều cao 1,71 m, số đo 3 vòng 84-64-91 cm. Á khôi 1 và Á khôi 2, mỗi người nhận giải thưởng 100 triệu đồng. Họ cùng các thí sinh trong Top 10 sẽ tham gia các hoạt động quảng bá du lịch trong nhiệm kỳ 3 năm.

- Thôi im lặng cũng phải, báo chí truyền thông khen ngợi quá mai này các người đẹp dính vào chuyện gì thì mắc cỡ cả đám.

- !?

Tú Soi
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 623

Ý Kiến bạn đọc