Trong nước

Hội nghị xúc tiến thương mại – đầu tư – du lịch TP.HCM – Dubai

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và làm việc tại các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất từ ngày 22-10-2018 đến 25-10- 2018. Nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC), Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, phối hợp với các đối tác liên quan tại Dubai, các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, đặc biệt là Tập đoàn Emirates, tổ chức hội thảo “Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh”.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Emirates đã ký ba Biên bản ghi nhớ (MoU) để tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch và thương mại tại Việt Nam. Thông qua các Biên bản ghi nhớ, Emirates, Hãng hàng không Quốc tế lớn nhất thế giới và TP. Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất và có lượng du khách lớn nhất tại Việt Nam, đã đồng ý xúc tiến và hỗ trợ ngành du lịch ở Việt Nam cũng như tăng cường và khuyến khích giao thương song phương giữa TP. Hồ Chí Minh và Dubai, đóng góp cho mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

So-522--Hoi-nghie-xuc-tien-thuong-mai-dau-tu-du-
Ký kết biên bản ghi nhớ – Badr Abbas và Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM – Bùi Tá Hoàng Vũ.

Tập đoàn Emirates sẽ hợp tác với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Hồ Chí Minh (HTPC), cũng như Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) để quảng bá TP. Hồ Chí Minh như một điểm đến du lịch và trung tâm thương mại của Việt Nam.

Nhận xét về việc ký kết các Biên bản ghi nhớ, ông Badr Abbas, Phó Chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Emirates – Bộ phận điều hành thương mại khu vực Viễn Đông cho biết:

- Việt Nam là một điểm đến rất quan trọng trong mạng lưới của Emirates và chúng tôi rất vui lòng được hợp tác trên các hoạt động khuyến mại nhằm thúc đẩy, tăng lưu lượng du khách đến TP. Hồ Chí Minh. Với mục đích thúc đẩy nhu cầu du lịch đến TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi mong muốn hợp tác với cả các cơ quan du lịch và thương mại để giới thiệu các dịch vụ của TP. Hồ Chí Minh như một điểm đến du lịch và là trung tâm thương mại của khu vực và thế giới. Thông qua một chương trình hợp tác sáng tạo và năng động bao gồm các sự kiện quảng cáo, roadshows và trao đổi du lịch, Emirates hy vọng sẽ đóng góp đáng kể vào việc thúc đẩy du lịch và thương mại tại Việt Nam. Emirates đã đạt được thành công to lớn trong việc khai thác thị trường Việt Nam với các chuyến bay thẳng mỗi ngày đến cả TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

Kể từ khi chúng tôi triển khai dịch vụ tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2012, Emirates đã vận chuyển hơn 1,25 triệu hành khách đi và đến TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, Dubai là 1 trong 5 điểm đến hàng đầu của khách du lịch TP. Hồ Chí Minh và chúng tôi hy vọng lượng khách du lịch Dubai đến TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam cũng sẽ tương tự như vậy.

Đánh giá về mối quan hệ lâu dài với Emirates và những thỏa thuận mới này, ông Lê Phương, Tham tán Thương mại – Trưởng phòng Thương mại Việt Nam tại các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất chia sẻ:

- Chúng tôi mong muốn mở rộng tới những thị trường mới như các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất và thu hút nhiều du khách hơn bằng cách giới thiệu các dịch vụ du lịch dộc đáo thông qua đối tác lý tưởng mà chúng tôi đang làm việc, Emirates. Với việc ký kết các Biên bản ghi nhớ này, chúng tôi mong muốn thúc đẩy và tăng cường quan hệ hợp tác trong cả lĩnh vực thương mại và du lịch, tìm ra những hướng hợp tác mới có lợi cho cả Emirates và TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi cũng muốn bày tỏ sự mong muốn và hỗ trợ của chúng tôi để đảm bảo tiếp tục sự thành công của thị trường điểm đến.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cũng có buổi gặp mặt và làm việc với Sở Du lịch và Tiếp thị Thượng mại Dubai sau chương trình Hội nghị và đã đạt được một số thống nhất khả quan về việc hợp tác phát triển du lịch giữa hai bên, trong đó đặc biệt phía Dubai, UAE đã đồng ý tham dự “Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 15 năm 2019”, đây sẽ là lần đầu tiên một quốc gia Trung Đông tham dự sự kiện du lịch quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Nguyễn Dương – Thu Trang
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 522

Ý Kiến bạn đọc