Đối thoại Internet

Hồi chuông báo tử cho ngụy dân chủ

Sự kiện ông Trump trúng cử Tổng thống Mỹ với chương trình hành động lấy quyền lợi nước Mỹ làm trung tâm để đưa nước Mỹ trở lại vĩ đại đã tạo ra một hình thế chính trị mới của thế giới. Dĩ nhiên, nhiều quan hệ chính trị, kinh tế, xã hội ở rất nhiều nước, kể cả ở Việt Nam cũng phải thay đổi để phù hợp với hình thế chính trị thế giới. Trong khi, ảnh hưởng của sự thay đổi thế giới đến Việt Nam khá hạn chế thì với cái gọi là “phong trào đấu tranh cho dân chủ” của các ngụy dân chủ thì đó là thảm họa. Thảm họa này có nguyên nhân từ chính bản chất xôi thịt, bản chất gây rối để kiếm lợi ích cá nhân của các ngụy dân chủ. Đó cũng chính là lý do để các ngụy dân chủ liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội, trên các blog, trên các báo điện tử phản động hải ngoại, các hãng tin thù địch để công kích ông Trump.

Đến những ngày cuối tháng 2/2017, chỉ có hai ngụy dân chủ LDĐ và NTT còn có vài ba câu bênh vực những chính sách của ông Trump một cách yếu ớt, còn gần như tất cả các ngụy dân chủ đều bày tỏ sự thất vọng, sự đau đớn thậm chí là sự thù hận. Có những người còn bày tỏ thái độ một cách cực đoan như LD, HPN… tuyên bố cạch mặt, không bạn bè với bất kỳ ai bênh vực hoặc yêu thích tổng thống Mỹ mới nhậm chức. Có thể coi ông Trump trong thời gian qua là một đề tài hot nhất trong các trao đổi trên mạng của các ngụy dân chủ. Tại sao?

Anh-minh-hoa---Doi-thoai-internet---Hoi-chuong-bao-tu-cho-nguy-dan-chu

Trong chương trình hành động khi tranh cử và những hành động thực hiện chương trình hành động sau khi trúng cử có hai vấn đề làm đau đầu các ngụy dân chủ, thậm chí là lời tuyên tử cho cái gọi là “phong trào đấu tranh dân chủ”, đúng hơn là phong trào chống đối nhà nước, gây rối trật tự xã hội của những kẻ thiếu nhân cách, thiếu tri thức nhân danh yêu nước để kiếm chút xôi thịt. Trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, phát biểu tại cuộc biểu tình của những người ủng hộ mình ở Selma (Bắc Carolina), ông Donald Trump đã nói rằng: “Chúng tôi sẽ sử dụng lực lượng quân sự chỉ trong những trường hợp rất quan trọng đối với an ninh quốc gia. Chúng tôi sẽ ngừng cố gắng tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ (ngoài Hoa Kỳ) và lật đổ chế độ, cũng như tham gia vào tình huống mà trong đó chúng tôi không có quyền can thiệp”. Nói một cách dễ hiểu là, nước Mỹ sẽ không dễ dàng đổ tiền vào những mục đích thúc đẩy lật đổ chế độ hay như tham gia vào việc xây dựng nền dân chủ ở các quốc gia khác như trước đây. Và chỉ sau 1 tháng ông Trump nhậm chức, “giới zân chủ Việt” đã bắt đầu cảm thấy được nguồn tiền cấp cho mình từ Mỹ bắt đầu cạn dần, không còn dư dả như trước đây nữa. Miếng cơm manh áo mỗi ngày đã xa… Chính sách thứ hai tuyên án “dân chủ Việt” là chính sách hạn chế nhập cư của tổng thống Mỹ, sẽ trở thành chính sách trọng điểm của Chính phủ Mỹ. Giấc mộng sau khi quấy rối, bị pháp luật trừng trị sẽ được sự bênh vực từ Mỹ và có một suất tỵ nạn đã tan vỡ. Thế là hết các mục tiêu để hoạt động.

Sẽ có một câu hỏi, chính sách mới của Mỹ khác thế nào so với trước đây? Thật ra về chữ nghĩa, những chính sách này của Mỹ đã được khẳng định từ lâu. Ông Obama đã từng tuyên bố rành rọt công nhận thể chế chính trị của Việt Nam và không can thiệp vào nội bộ Việt Nam, nhưng đằng sau những lời dối trá đó, Chính phủ Mỹ bằng cách tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) để cung cấp tài chính cho các hoạt động chống phá Việt Nam, nhân danh dân chủ, nhân quyền. Hiện tại cộng đồng người Việt ở Mỹ có 12,000 người nằm trong danh sách bị trục xuất. Có người đã bị giam cả 10 năm. Câu chuyện “trục xuất” không phải bây giờ mới có, cách đây 10 năm (2008) một thỏa thuận về vấn đề người Việt sống bất hợp pháp trên đất Mỹ đã được ký kết. Theo khuôn khổ thỏa thuận lúc bấy giờ, thì những người Việt nào đến Mỹ bất hợp pháp, hoặc bị Chính phủ Mỹ ra lệnh trục xuất vì vi phạm hình sự và luật di trú từ sau ngày 12/7/1995 sẽ bị đưa trở lại Việt Nam. Hàng ngàn người Việt đối diện với nguy cơ bị trục xuất. Tuy nhiên, 10 năm nay thỏa thuận nói trên chưa bao giờ được thực thi vì nhiều lý do. Ngược lại, để tạo áp lực về dân chủ, nhân quyền, Chính phủ Mỹ đã nhận một số công dân Việt Nam “đấu tranh cho dân chủ nhân quyền” bị nhà nước Việt Nam bắt bỏ tù sang cư trú ở Mỹ. Chính sách của ông Trump đã làm những nhân vật trong nước chưng hửng. Còn những nhân vật đã trốn chạy sang “đất thánh” và các quốc gia lân cận thì đang lo sợ bị đẩy đuổi trở lại. Trở đi mắc núi, trở về mắc sông, họ như cá nằm trên thớt. Nước Mỹ không còn là miền đất hứa, hy vọng le lói cuối cùng của họ là trợ giúp của giới chống cộng cực đoan trong đám “di tản”. Nhưng xem ra nó cũng sắp cạn kiệt khi mà đám cờ vàng đến hồi sắp xuống lỗ. Còn Trump thì đe dọa sẽ xét lại chính sách trợ cấp cho người nhập cư. Ốc không mang nổi mình ốc, lấy đâu cọc cho rêu. Số tiền quyên góp của “Vịt tân” hay của các tổ chức chống đối ngày càng teo nhỏ.

Quay lại giới ngụy dân chủ trong nước, cần phải nhận chân một sự thật, họ là những kẻ quá thiếu nhân cách. Hầu hết những ngụy dân chủ cộm cán không chịu lao động, không có việc làm và nguồn thu chính là từ sự tài trợ từ bên ngoài, thưởng công cho những hành động chống nhà nước của họ. Bằng nguồn tiền này, họ đã có những ngày sống sung sướng, du hý khắp nước, tiệc tùng thoải mái, thậm chí còn khoe trên các trang, mạng xã hội. Bây giờ thì sao? Đang có một cuộc tố cáo nhau ăn chặn, ăn gian các nguồn tiền tài trợ, lừa đảo lẫn nhau diễn ra dữ dội từ trong nước đến ngoại quốc. Hàng loạt các khuôn mặt bẩn bị lột mặt nạ… Nhưng đó là nội dung của một bài sau.

Tin mới nhất, hàng loạt các ngụy dân chủ gộc tuyên bố giải nghệ, chấm dứt đấu tranh. Sau khi một nhà ngụy dân chủ cộm cán phải nhập khám vì tội trộm cắp, cựu luật sư Lê Công Định tuyên bố bỏ nghề luật sư nhân quyền, luật sư Trần Vũ Hải muốn dừng hành nghề luật sư để làm một thầy giáo dạy luật “miễn phí”, thì mới đây lại phải đón nhận hung tin. Đó là việc Đinh Quang Tuyến – một zân chủ năng nổ trong nhiều năm qua tại Sài Gòn, thành viên của No-U SG, “Mạng lưới blogger Việt Nam” tuyên bố “từ bỏ mọi hoạt động tranh đấu tại SG”. Trước đó, một loạt các nhân vật cộm cán khác cũng ra tuyên bố mục tiêu hoạt động của họ không phải là lật đổ nhà nước, không chống cộng sản, không tham gia bất kỳ hội nhóm nào…

Ô hô, ông Trump đã giành chiến thắng vang dội với… ngụy dân chủ. Thảo nào đau.

Việt Hùng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 439

Ý Kiến bạn đọc