Trong nước

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 15 năm 2019

 

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 15 năm 2019 (ITE HCMC 2019) được tổ chức từ ngày 4-9-2019 đến 7-9-2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (số 799 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7) với chủ đề “Cửa ngõ du lịch đến với châu Á”.

So-562--Hoi-cho-Du-lich-Quoc-te-TPHCM-lan-thu-15-2019---Anh-3
Dinh Thống Nhất.

Các hoạt động của Hội chợ năm nay gồm có: Tiệc Khai mạc – Gala Dinner có chủ đề “Hương sắc Việt Nam – Soulful Vietnam” diễn ra vào lúc 18 giờ, ngày 4-9-2019 tại Vinpearl Luxury Landmark 81 (số 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh), giới thiệu văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam đến bạn bè quốc tế và truyền tải thông điệp hòa bình và gìn giữ môi trường để cùng nhau dựng xây một quốc gia của tương lai, của thế hệ kế thừa. Lễ cắt băng Khai mạc diễn ra vào lúc 8 giờ, ngày 5-9-2019. Giao dịch dành cho khách thương mại và giao dịch dành cho công chúng. Giới thiệu về các điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, như sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch hội nghị, hội thảo, du lịch ẩm thực, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch văn hóa (kết nối di sản). Triển lãm các sản phẩm du lịch mới và công nghệ du lịch nhằm hỗ trợ các công ty du lịch khởi nghiệp (start-up) quảng bá và tìm kiếm nhà đầu tư và đối tác mới. Gặp gỡ, giao lưu kết nối kinh doanh giữa người bán và người mua quốc tế và trong nước. Triển lãm du lịch Việt Nam tại 2 sảnh của Hội chợ; các hoạt động khuyến mại nhằm kích cầu du lịch nội địa và du lịch ra nước ngoài của công chúng thành phố và các tỉnh lân cận.

So-562--Hoi-cho-Du-lich-Quoc-te-TPHCM-lan-thu-15-2019---Anh-4
 Chợ Bến Thành.

Ngoài ra, Hội chợ còn tổ chức chuỗi 10 diễn đàn, hội nghị, hội thảo nhằm cập nhật các xu hướng mới nhất và kiến thức chuyên sâu liên quan đến phát triển du lịch cùng với hơn 10 hoạt động bên lề. Trong đó có 4 Diễn đàn và Hội thảo lớn, gồm: Diễn đàn Kết nối du lịch TP. Hồ Chí Minh – Đồng bằng sông Cửu Long, Hội thảo Quốc tế Du lịch thông minh tại TP. Hồ Chí Minh, Diễn đàn Khởi nghiệp Du lịch với doanh nghiệp toàn cầu, Diễn đàn Du lịch doanh nghiệp.

Hai Hội thảo chuyên đề: “Tiềm năng phát triển du lịch y tế tại TP. Hồ Chí Minh” và “Chuỗi hội thảo về xu hướng du lịch tự trải nghiệm, du lịch cá nhân – Solo Travel”, 3 Hội thảo về thị trường: Hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam – Liên bang Nga, Hợp tác Du lịch Việt Nam – Trung Đông, Hợp tác du lịch Việt Nam – Hàn Quốc.

Chương trình Người mua và Báo chí quốc tế được tổ chức từ ngày 3-9-2019 đến 9-9-2019 với khoảng 250 người mua, gồm các hãng lữ hành nước ngoài từ các thị trường quốc tế như Tây Âu, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, châu Mỹ, châu Úc, New Zealand và Trung Đông; 50 người mua Việt Nam (các tỉnh, thành) và 50 báo chí quốc tế. Các hoạt động ở chương trình này gồm có: gặp gỡ, kết nối kinh doanh giữa người mua và người bán quốc tế và trong nước (trao đổi thông tin và sản phẩm, giá cả, ký kết các thỏa thuận). Hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho người mua và báo chí quốc tế.

Và các chương trình khác, như: Giới thiệu du lịch TP. Hồ Chí Minh. Họp mặt 1.000 giám đốc điều hành doanh nghiệp du lịch. Đêm “Campuchia”. Đêm “Khánh Hòa”. Lễ cảm ơn Người mua và Báo chí quốc tế. Hội thi Bartender toàn quốc năm 2019. Giải thưởng Du lịch ITE HCMC 2019. Lễ trao Giải thưởng Báo chí Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2019. Triển lãm ảnh du lịch “Tận hưởng bản sắc Việt”.

Điểm mới của Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 15 năm 2019 (ITE HCMC) là việc triển khai mô hình không giấy đối với tất cả các Hội nghị, Hội thảo, Diễn đàn… trong khuôn khổ sự kiện. Bên cạnh việc đăng ký và xác nhận tham dự Hội thảo, các đại biểu và khách mời sẽ được nhận và xem toàn bộ tài liệu liên quan cũng như có thể đặt câu hỏi trực tiếp trên website https://tourismevents.vn/home.

Hội chợ năm nay còn giới thiệu ứng dụng di động chính thức của ITE HCMC 2019, một nền tảng giúp cho khách tham quan truy cập nhanh chóng và dễ dàng để cập nhật những thông tin mới nhất về Hội chợ như các sự kiện, sơ đồ mặt bằng tổng thể cũng như danh sách các đơn vị triển lãm… Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tham gia vào một loạt các trò chơi để giành giải thưởng (Play Games & Win Prizes) và chụp và chia sẻ những bức ảnh thú vị tại Hội chợ (Photo Wall) trên ứng dụng.

Dương Đông – Ý Như
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 562

Ý Kiến bạn đọc