Trong nước

Học sinh thi vẽ tranh “Áo dài và hoa” lần 3 – 2016

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân TP.Hồ Chí Minh về kế hoạch tổ chức “Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” lần 3 năm 2016, trong hai ngày 12, 13-3-2016 Thư viện Khoa học Tổng hợp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi sáng tác tranh với chủ đề “Áo dài và hoa” cho các em học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Thư viện phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi vẽ tranh “Áo dài và hoa” nhằm tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa truyền thống và vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng, tinh tế của tà áo dài Việt Nam.

Tac-pham-ve-tren-ao-dai-bang-giay
Tác phẩm vẽ trên áo dài bằng giấy.

Với đề tài tự do, thể loại sáng tác là vẽ trên mẫu áo dài (bằng giấy, giấy vẽ và khung vải bố do Ban tổ chức cung cấp, thí sinh tự túc họa phẩm), Hội thi năm nay đã thu hút gần 600 em học sinh tham gia, các thí sinh được chia thành hai bảng theo lứa tuổi như sau: Bảng A dành cho thí sinh từ 7 đến 11 tuổi. Bảng B dành cho thí sinh từ 12 đến 15 tuổi.

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào lúc 18 giờ 30 ngày 20-3-2016 tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM) gồm có 48 giải cá nhân (2 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba và 30 giải khuyến khích cho mỗi bảng).

Toàn bộ các tác phẩm tham gia dự thi đều thuộc quyền sở hữu và công bố của Ban tổ chức Hội thi vẽ tranh “Áo dài và hoa” năm 2016. Ban tổ chức có thể sử dụng những tác phẩm đã tham gia dự thi vào mục đích quảng bá, gây quỹ để xúc tiến du lịch. Các tác giả của tranh dự thi nếu được sử dụng sẽ được hưởng chế độ tác quyền theo những qui định hiện hành. Tranh đoạt giải được trưng bày tại Công viên Văn hóa Đầm Sen và những nơi khác.

Trần Đông
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 394

Ý Kiến bạn đọc