Trong nước

Hoạt động xã hội tình nguyện nỗi bật năm 2015
Gắn kết yêu thương – Chương trình ca nhạc mang lại hơi ấm
cho bệnh nhân nghèo

Chương trình “Gắn kết yêu thương” do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, Gạo Hoa Lúa tổ chức đã thực hiện được 16 lần trong năm 2015. Và kỳ thứ 16 đến với các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 ngày 18-12-2015 cũng là kỳ cuối cùng trong chuỗi hoạt động Gắn kết yêu thương năm 2015. Chương trình có sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ được đông đảo khán giả yêu mến ở nhiều lãnh vực.

Ở lĩnh vực sân khấu cải lương, diễn viên truyền hình… có NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Mỹ Uyên, Tuyết Thu, Kinh Quốc, Mai Sơn, Kiều Linh, Hải Lý, Tú Sương, Hiền Mai, Minh béo, Lý Thanh Thảo, Dương Cẩm Lynh, Đinh Y Nhung, Mai Thu Huyền, Mỹ Dung, Hồ Bích Trâm.

Ở lĩnh vực điện ảnh, thời trang, có các hoa hậu, người mẫu, gồm: hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm, hoa hậu Đàm Lưu Ly, hoa hậu Phan Thị Mơ, siêu mẫu Nam Phong, siêu mẫu Đàm Thanh, Tăng Huệ Văn, Băng Châu.

Ở lĩnh vực âm nhạc, ca nhạc có các ca sĩ, nhạc sĩ: Kim Khánh, Thúy Uyên, Đông Đào, Đoan Trang, Trang Nhung, Khánh Loan, Quốc Đại, Kyo York, Randy, Diễm Phương, Ngọc Quỳnh, Tánh Linh, nhạc sĩ Thái Hiệp.

Ngoài ra, còn có sự gắn bó của những người dẫn chương trình thiện nguyện như: Quỳnh Hoa, Khánh Huyền, Quốc Bình, Thúy Hường, Phương Thảo, Ngọc Trâm, Xuân Hiếu, Hồng Phượng, Ngọc Tiên, Bá Niên, Xuân Tiến.

Trải qua 16 kỳ tại nhiều bệnh viện trên khắp TP.HCM, chương trình Gắn kết yêu thương đã trở thành một sự kiện được xã hội quan tâm và chung sức của cộng đồng, một cái tên thân thương tại các bệnh viện và của các văn nghệ sĩ mỗi khi nhắc đến, đã trở thành một hoạt động xã hội tình nguyện có sức lan tỏa, được ủng hộ rất nhiệt tình của đông đảo văn nghệ sĩ thành phố, mạnh thường quân, với mong muốn mang đến cho các gia đình bệnh nhân và bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh ở các bệnh viện lớn tại TP.HCM những bữa cơm chất lượng, giàu tình yêu thương. Chương trình đã quyên góp và trao tặng 274 triệu đồng, 3.200 suất cơm và 2.000 phần quà dành tặng cho các bệnh nhân bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 16 bệnh viện mà chương trình đã đi qua trong năm 2015.

Toàn bộ thực phẩm nấu những bữa ăn cho các bệnh nhân nghèo được các nghệ sĩ và êkíp chọn lựa kỹ càng từ Gạo Hoa Lúa, hệ thống thực phẩm tươi sống Co.op Mart, trứng gia cầm Ba Huân… đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Không những thế, mỗi chương trình đều có các đầu bếp chuyên nghiệp của Trường dạy nấu ăn Mint Culinary hỗ trợ cùng các nghệ sĩ nấu 3 món ăn và 1 món tráng miệng mỗi kỳ, đảm bảo chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.

Ngoài việc tự tay nấu những bữa ăn chất lượng, các nghệ sĩ còn có những màn giao lưu văn nghệ để động viên tinh thần các bệnh nhân vượt qua khó khăn. Và các nghệ sĩ tham gia đóng góp “của ít lòng nhiều” cũng như nhận sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân biết đến chương trình quyên góp vào quỹ “Gắn kết yêu thương” để giúp đỡ tiền trực tiếp cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt hiểm nghèo tại từng bệnh viện. Mỗi bệnh nhân khó khăn được nhận 1.000.000 đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức tặng thêm 100 phần quà cho các bệnh nhân nghèo.

Đặc biệt, trước khi diễn ra chương trình, các nghệ sĩ cùng vào bếp để chuẩn bị các món ăn dinh dưỡng dành riêng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện.

Hành trình “Gắn kết yêu thương” của năm 2015 đã khép lại, tất cả đều vui trước những gì mình đã góp phần nhỏ vào, cùng đồng hành, cùng tạo nên một vòng tay nhân ái nối dài để đem yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, đem lại niềm vui, tiếng cười và tình yêu cuộc sống.

Trong năm 2016, hoạt động tình nguyện này vẫn sẽ tiếp tục với những hình thức và đối tượng mới, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của tất cả mọi người trong cộng đồng, để giúp mang lại một ít niềm vui cho những bệnh nhân nghèo.

Phương Thảo
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM Xuân 2016

Ý Kiến bạn đọc