Trong nước

Hoạt động xã hội tình nguyện – Gắn kết yêu thương 2018 đến thăm Làng Thanh thiếu niên Thủ Đức

Chương trình “Gắn kết yêu thương lần 3 – 2018” kỳ này được tổ chức vào lúc 13 giờ 30, ngày 8/12/2018 tại Làng Thanh thiếu niên Thủ Đức (số 18 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức) với sự tham gia ủng hộ của hơn 50 văn nghệ sĩ, gồm ca sĩ, nhóm nhạc, diễn viên sân khấu, kịch, điện ảnh, hoa hậu, á hậu, người đẹp, siêu mẫu… và các Mạnh Thường Quân cùng các tình nguyện viên.

Chương trình mang đến 600 phần quà dành tặng cho 300 em có mặt tại chỗ tham dự chương trình, 15 phần quà đặc biệt dành cho 10 em và 5 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các ca sĩ tham gia gồm có: Đông Đào, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Chí Thiện, Dương Quốc Hưng, Tiêu Châu Như Quỳnh, Bảo Tiên, Lê Thiên Bảo, Cao Công Nghĩa, Quách Gia Thành, Trần Hường, Nguyên Hân, Nhã Lan, Phương Thảo, bé Quốc Dương, bé Trương Quỳnh Anh, bé Gia Hân, bé Nga Quỳnh, bé Qúy Dương.

So-528--Gan-ket-yeu-thuong-2018-den-tham-Lang-Thanh-thieu-nien-Thu-Duc

Nhóm nhạc có: V. Music, Hoa Hướng Dương, Goldstar Kids.

Nghệ sĩ, diễn viên có: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Tuyết Thu, Đào Vân Anh, Vân Thanh, Kiều Trinh, Hồ Giang Bảo Sơn, Hoa Di Linh, Kim Chi, Loan Nguyễn, Hương Thơm, Huỳnh Thảo, Khánh Phương, Lam Minh, Phương Ngọc, Thanh Tú, Trung Nhật, Thanh Thủy, Thiên Nga, Ngọc Chi.

Hoa hậu, người đẹp, siêu mẫu có: Hoa hậu Đàm Lưu Ly, Hoa hậu HaNa Trương, Hoa hậu Lâm Hải Vi, Á hậu Thảo Uyên; người mẫu, diễn viên Ngự Bình; siêu mẫu: Kim Phụng, Kim Huệ, Xuân Hùng; nghệ sĩ Stylist Toản Trần, Freestyle Phạm Trọng Thy; doanh nhân Phan Thị Lan, doanh nhân Thu Nguyệt, nhà báo Lâm Thu Hồng… Đạo diễn Thành Bỉ, nhà biên kịch Thanh Hương, nhà thiết kế Xuân Thảo, nhạc sĩ Hồng Dương, MC: Quỳnh Hoa, Anh Quân, Quốc Bình, Trung Phong, Ngọc Tiên, Huyền Nhung. Bong bóng nghệ thuật

Mr. Vui, chú hề SIDO, chú hề Lucky. Chương trình mang đến những tiết mục văn nghệ vui vẻ cho các em, đặc biệt là phần ảo thuật.

Từ 4 năm nay (2014, 2015, 2016, 2017), “Gắn kết yêu thương” – hoạt động xã hội tình nguyện do NVH Thanh niên tổ chức – đã tạo được tiếng vang cũng như sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng xã hội.

Đã có 3.600 bữa ăn chất lượng cao, gần 3.000 phần quà tặng, hơn 550 triệu đồng cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên thành phố cũng như giao lưu biểu diễn văn nghệ, cắt tóc miễn phí và trao những phần quà, suất học bổng cùng sổ tiết kiệm đến các học sinh, giáo viên các trường tiểu học nằm ở những nơi khó khăn, xa trung tâm.

Đặc biệt, trong năm 2017, “Gắn kết yêu thương” đã ra khỏi địa bàn TP. Hồ Chí Minh và đến với các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ. Tại các trường tiểu học mà chương trình đi qua, chương trình xây mới hoặc sửa chữa công trình nhà vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh nơi đây. Chương trình đã vận động được 1.183 phần quà trị giá 240 triệu đồng và 233.846.000 đồng, số tiền này dùng để trao học bổng cho 40 học sinh nghèo + sổ tiết kiệm cho 20 giáo viên khó khăn và giúp đỡ tiền chi phí chữa bệnh cho 11 em học sinh bị bệnh nan y.

Điểm mới nổi bật của hoạt động “Gắn kết yêu thương 2018” là chăm lo và chia sẻ yêu thương với những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, khuyết tật đang được nuôi dưỡng và học tập tại các trung tâm, mái ấm, nhà mở. Với 4 chương trình kéo dài từ tháng 7/2018 đến tháng 1/2019 tại các điểm:

- Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.HCM (45 Nguyễn Văn Bảo, Q. Gò Vấp). Số lượng: 300 em.

- Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật (nhân dịp Tết Trung thu). Địa chỉ: 215 Võ Thị Sáu, Q.3. Số lượng: 600 em.

- Làng Thanh thiếu niên Thủ Đức (18 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức). Số lượng: 300 em.

- Nhà văn hóa Thanh niên (nhân dịp Tết Nguyên đán). Địa chỉ: Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.3. Số lượng: 500 em.

Mỗi kỳ, chương trình có 50 văn nghệ sĩ, Mạnh Thường Quân mang đến những phần quà tặng thiết thực như sách truyện, đồ chơi, đồ dùng học tập, bánh kẹo, quyên góp để trao những suất học bổng, sổ tiết kiệm cho các em. Bên cạnh đó, chương trình sẽ thực hiện các công trình như: thực hiện bức tranh bích họa trên tường, trang bị các dụng cụ thể thao ngoài trời, những bữa ăn chất lượng cao, đầy đủ dinh dưỡng cho các em.

Cao Nguyễn – Quỳnh Hoa
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 528

Ý Kiến bạn đọc