XEM BÁO GIẤY
Trong nước

Hoạt động xã hội tình nguyện “Gắn kết yêu thương 2016”

Trường Tiểu học Hồng Đức, quận 8 (289A Bến Bình Đông, P.14, Q.8) là điểm đến của chương trình “Gắn kết yêu thương 2016”. Ban tổ chức và các nghệ sĩ có mặt tại trường từ 14 giờ đến 16 giờ ngày 24/8/2016 để phát quà và tặng tiền giúp đỡ những học sinh nghèo học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia cùng chương trình là các ca sĩ: Thúy Uyên, Quốc Đại, Bằng Cường, Don Nguyễn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Dương Lễ, Trịnh Tuấn Vỹ, Nguyễn Đình Vũ…

Nhom-Hoa-Huong-Duong
Nhóm Hoa Hướng Dương.

Phía diễn viên sân khấu, điện ảnh có Tiết Cương, Hồ Giang Bảo Sơn, Bảo Châu, Hoàng Phi Kha…; cùng các bé thiếu nhi: Nhóm Hoa Hướng Dương, Linh Hoa (Quán quân Bước nhảy hoàn vũ nhí), Bảo Khương (Thần tượng âm nhạc nhí); Bong bóng nghệ thuật Mr. Vui. Ngoài ra còn có nhà biên kịch Thanh Hương, đạo diễn Thành Bỉ, Hoa khôi Đàm Lưu Ly, Á quân Mẫu và tài năng Nam Phong. Dẫn chương trình: Quỳnh Hoa, Quốc Bình, Anh Quân, Bá Nên.

“Gắn kết yêu thương” là hoạt động xã hội tình nguyện do Nhà văn hóa Thanh niên, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên, trực thuộc Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Gạo Hoa Lúa tổ chức từ năm 2014. Trong 2 năm qua, chương trình đã tạo được tiếng vang, sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng xã hội. “Gắn kết yêu thương” đã đem đến 3.600 phần ăn chất lượng cao, hơn 2.000 phần quà tặng, hơn 350 triệu đồng, cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên thành phố.

Ca-si-Tieu-Chau-Nhu-Quynh
Ca sĩ  Tiêu Châu Như Quỳnh.

Ca-si-Quoc-Dai
Ca sĩ Quốc Đại.

Trong năm 2016, ngoài việc đến với các bệnh viện, chương trình “Gắn kết yêu thương” còn tập trung đến thăm và tặng quà cho các em học sinh thuộc các trường tiểu học xa trung tâm thành phố để cùng nhau chung tay chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Tiểu học Hồng Đức nằm trên địa bàn phường 14, là phường khó khăn nhất của quận 8 với hơn 600 học sinh, 17 lớp. Đa số các em học sinh là con em gia đình lao động nghèo, buôn bán nhỏ lẻ, làm thuê làm mướn, cha mẹ ly dị hoặc mất vì HIV/AIDS. Tuy các em là những đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi, kém may mắn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường cùng với nhiều gia đình vẫn nuôi dạy các em trở thành học sinh khá giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Quận, cấp Thành phố.

Trường Hồng Đức hiện đang có 1 em học sinh bị ung thư máu, 1 em bị suy thận bẩm sinh. Hai trường hợp này đã được Ban tổ chức thông báo với tất cả văn nghệ sĩ và các Mạnh thường quân tình nguyện tham gia chương trình để có hướng giúp đỡ cụ thể. Bên cạnh đó chương trình “Gắn kết yêu thương” cũng có kế hoạch quyên góp cho 10 em học sinh và 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhất của trường.

Đồng hành cùng chương trình “Gắn kết yêu thương” lần này là sự ủng hộ rất lớn của nhiều đơn vị, trong đó có Ban lãnh đạo Bệnh viện 175 cử các bác sĩ đến khám răng miễn phí cho 100 em học sinh, trong đó 30 trường hợp khó khăn nhất được chữa trị miễn phí tại Bệnh viện 175. Các thợ cắt tóc chuyên nghiệp từng được đào tạo từ các lớp học tại Nhà văn hóa Thanh niên cũng tình nguyện đến cắt tóc miễn phí cho các em học sinh. 10 bức tranh tô màu do Alpha Book tặng được các nghệ sĩ và học sinh cùng thực hiện để trang trí các lớp học. 100 phần quà của CoopMart, Ba Huân, Topcake và các đơn vị hỗ trợ khác tặng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố ủng hộ xe để vận chuyển, đưa các văn nghệ sĩ đến tham gia chương trình.

Ngoài ra, CLB Nhịp sống trẻ, Kỹ năng thực hành xã hội và CLB Bong bóng nghệ thuật của Nhà văn hóa Thanh niên cùng tổ chức các trò chơi vận động cho các em học sinh.

Bảo Phạm – Quỳnh Hoa
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 416

Ý Kiến bạn đọc


Trong nước

Hoạt động xã hội tình nguyện “Gắn kết yêu thương 2016”

“Gắn kết yêu thương” là hoạt động xã hội tình nguyện do NVH Thanh niên, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên, trực thuộc Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Gạo Hoa Lúa tổ chức từ năm 2014. Trong 2 năm qua, chương trình đã tạo được tiếng vang, sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng xã hội. “Gắn kết yêu thương” đã đem đến 3.600 phần ăn chất lượng cao, hơn 2.000 phần quà tặng, hơn 350 triệu đồng, cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên thành phố.

Nối tiếp thành công của hoạt động này trong 2 năm 2014-2015, Ban tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình “Gắn kết yêu thương 2016”. Ngoài việc đến với các bệnh viện, năm nay chương trình “Gắn kết yêu thương” sẽ tập trung đến thăm và tặng quà cho các em học sinh thuộc các trường tiểu học xa trung tâm thành phố để cùng nhau chung tay chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đầu tiên khởi động cho hoạt động xã hội tình nguyện “Gắn kết yêu thương 2016” đã diễn ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Thệ, Q.12 (số 326/37 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Xuân, Q.12) từ 14 giờ đến 16 giờ ngày 6/5/2016.

Đây là trường Tiểu học khó khăn nhất của Q.12 với 733 học sinh, 9 phòng học. Điều kiện vật chất xuống cấp trầm trọng, mùa mưa thì nước ngập hết các lớp học, các em phải lội nước ngay trong lớp học và sân trường. Các tường lớp học do thường xuyên bị ngập vào mùa mưa nên chân tường mục nát, cửa gỗ bị hư hỏng rất nhiều. Hiện trường phải sử dụng nước giếng bị nhiễm phèn nặng. Học sinh phải rửa tay hàng ngày bằng nước nhiễm phèn trong dãy nhà vệ sinh ố vàng… Đa số các em học sinh là con em gia đình lao động nghèo sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi, bán hàng rong, chạy xe thồ…

Trường Nguyễn Văn Thệ hiện đang có 1 em học sinh lớp 3 bị ung thư máu, tất cả văn nghệ sĩ và các Mạnh thường quân tình nguyện tham gia chương trình đã cùng nhau quyên góp tại chỗ để giúp đỡ cho em học sinh bị ung thư máu cũng như 10 em học sinh và 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhất của trường.

Với ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại, nhiều đơn vị, cá nhân đã nhiệt tình tham gia, trong đó có các bác sĩ của Bệnh viện 175 đến khám răng miễn phí cho 100 em học sinh và hỗ trợ 30 trường hợp khó khăn nhất sẽ được chữa trị miễn phí tại Bệnh viện 175. Các thợ cắt tóc chuyên nghiệp từng được đào tạo từ các lớp học tại Nhà văn hóa Thanh niên cũng tình nguyện đến cắt tóc miễn phí cho các em học sinh. 10 bức tranh tô màu do Alpha Book tặng được các nghệ sĩ và học sinh cùng thực hiện để trang trí các lớp học. 100 phần quà của CoopMart, Ba Huân, Topcake và các đơn vị hỗ trợ khác được đưa đến tận tay 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố ủng hộ xe để vận chuyển, đưa các văn nghệ sĩ đến tham gia chương trình.

Ngoài ra, CLB Nhịp sống trẻ và Kỹ năng thực hành xã hội của NVH Thanh niên cũng tổ chức nhiều trò chơi vận động cho các em học sinh cùng với sự có mặt đông đảo của các văn nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên điện ảnh, người mẫu… tình nguyện mang lời ca tiếng hát phục vụ cho các em và cùng tham gia các hoạt động chung của chương trình, như: Thúy Uyên, Quốc Đại, Quang Hà, Chí Thiện, Nam Cường, Trịnh Tuấn Vỹ, Vỹ Khang, Y Thanh, Pha Lê, nhà biên kịch Thanh Hương và đạo diễn Thành Bỉ, NSƯT Tuyết Thu, Tiết Cương, Khương Thịnh, Hòa Hiệp, Minh Luân, Ngọc Lan, Thanh Trúc, Phúc An, Hồ Giang, Bảo Sơn, Đoàn Thành Tài, Đan Thy. Người mẫu Hoàng Phi Nga, Đàm Thanh, Nam Phong, đặc biệt là sự có mặt của các bé thiếu nhi thuộc các nhóm Hoa Hướng Dương, Quán quân “Bước nhảy hoàn vũ nhí” Linh Hoa, Trâm Anh (The Voice Kids), Bảo Nghi (Gương mặt thân quen nhí), ảo thuật gia Hoàng Dũng, Thanh Huỳnh và những anh chị trong vai trò dẫn chương trình Quỳnh Hoa, Quốc Bình, Anh Quân, Ngọc Tiên, Xuân Tiên, Minh Phương.

Một vài hình ảnh trong “Gắn kết yêu thương 2016”

Hoat-dong-xa-hoi-tinh-nguyen-ngan-ket-yeu-thuong-2016-h4

Hoat-dong-xa-hoi-tinh-nguyen-ngan-ket-yeu-thuong-2016-h3

Hoat-dong-xa-hoi-tinh-nguyen-ngan-ket-yeu-thuong-2016-h1

Hoat-dong-xa-hoi-tinh-nguyen-ngan-ket-yeu-thuong-2016-h2

Dương Đông – Quỳnh Hoa
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 401

Ý Kiến bạn đọc