Trong nước

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nâng thêm tuổi cho thí sinh dự thi

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra từ ngày 1-1-2017 đến 19-8-2017 với 3 vòng chính thức. Vòng sơ khảo diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội, vòng Bán kết và Chung kết sẽ được tổ chức tại Diamond Bay City, Nha Trang. Đêm chung kết sẽ diễn ra tại sân khấu Hoàn vũ (Crown Center), là nơi từng tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015.

Trong buổi họp báo, ông Trần Ngọc Nhật – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn, đồng Trưởng ban tổ chức phát biểu:

- Với mong muốn được tổ chức một cuộc thi thành công, tôn vinh vẻ đẹp hiện đại của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, qua đó tìm kiếm đại diện xứng đáng, phù hợp tiêu chí để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017, chúng tôi đã và đang thực hiện chi tiết cũng như chuẩn bị chu đáo các công tác tổ chức sắp tới theo đúng quy trình của Bộ Văn hóa và bản quyền cùng quy trình từ tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Sự thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 với sự đăng quang thuyết phục của Hoa hậu Phạm Hương cũng đã đánh dấu được những bước hoàn thiện trong khâu tổ chức để mang đến sân chơi chuyên nghiệp, uy tín và bình đẳng.

Ban-to-chuc-Hoa-hau-Hoan-vu-2017
Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Trả lời câu hỏi của báo chí: – Tiêu chí chọn Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm nay như thế nào? Bà Dương Trương Thiên Lý, Giám đốc quốc gia của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới tại Việt Nam cho biết:

- Tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm nay là tuyển chọn người phụ nữ Việt Nam có vẻ đẹp gợi cảm đến từ vóc dáng hình thể cùng thần thái mạnh mẽ, độc lập nhưng vẫn rất tự tin. Đặc biệt, Hoa hậu là một người có khả năng truyền cảm hứng và có sự ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Tiêu chí đổi mới này tạo nên sự khác biệt và thu hút cho cuộc thi năm nay. Vì vậy tôi đặc biệt quan tâm đến các công tác tổ chức, công tác đào tạo và huấn luyện cho thí sinh, trong đó chất lượng thí sinh cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của cuộc thi. Công tác tổ chức cũng như nội dung chương trình năm nay được Ban tổ chức đổi mới và phát triển, nhằm mang đến sự cạnh tranh kịch tính và gây cấn nhưng không kém phần nóng bỏng và thu hút qua các vòng thi thông qua với nhiều hoạt động được ghi hình và phát sóng dưới dạng truyền hình thực tế nhằm thể hiện bản lĩnh và những kỹ năng cần thiết của một Hoa hậu qua chương trình “TÔI LÀ HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM”. Thí sinh đăng quang cuộc thi năm nay sẽ là một người đẹp hội tụ tất cả bản lĩnh của người đẹp hiện đại có khao khát chiến thắng rất mãnh liệt. Một điểm mới khác về thể lệ đăng ký dự thi: Thiếu nữ có quốc tịch Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 26 (nâng thêm 1 tuổi so với thể lệ năm 2015), có chiều cao từ 1m65 trở lên, tốt nghiệp trung học phổ thông… đều có cơ hội tham gia cuộc thi, công tác tuyển sinh sẽ kết thúc vào ngày 31-5-2017. Hệ thống các giải thưởng phụ được bổ sung thêm phần thi “Người đẹp Tài năng” (phần thi tự chọn). Vòng sơ khảo diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày (ngày 2 và 3-6-2017); tại TP. Hà Nội trong 3 ngày (ngày 16, 17, 18-6-2017); vòng Bán kết diễn ra từ ngày 22-7-2017 đến 29-7-2017 và Chung kết diễn ra từ ngày 14-8-2017 đến 19-8-2017.

Hoa hậu Phạm Hương – đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 có mặt tại buổi họp báo được báo chí phỏng vấn: – Cảm xúc của chị như thế nào khi tham gia buổi công bố chính thức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017? Phạm Hương bày tỏ:

- Phạm Hương đang được sống lại khoảnh khắc cuộc thi năm 2015 và trân trọng từng kỷ niệm, những giây phút đáng nhớ có được trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Việc đăng quang trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã làm thay đổi cuộc đời Phạm Hương, giúp Phạm Hương có nhiều trải nghiệm quý giá và trưởng thành lên rất nhiều. Chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 chính là bàn đạp vững chắc giúp Phạm Hương có những phát triển thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của mình. Phạm Hương đang rất hồi hộp và mong chờ đến ngày được trao chiếc vương miện cho Tân hoa hậu, xin chúc cuộc thi năm nay sẽ thành công và tìm kiếm được gương mặt mới thật sự xuất sắc và xứng đáng với danh hiệu danh giá của Hoa hậu Hoàn vũ.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam với bản quyền quốc tế của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng ý chí, bản lĩnh cũng như sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Giải thưởng danh giá cho người chiến thắng trong cuộc thi năm nay sẽ là đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017, cùng chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu của Việt Nam và thế giới. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 hứa hẹn là cuộc thi sắc đẹp chuyên nghiệp, uy tín và minh bạch.

Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) là đơn vị vinh dự đăng cai lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008 (cuộc thi lần thứ 57) tại Việt Nam. Năm 2015, Unicorp tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 với sự đăng quang của Hoa hậu Phạm Hương. Đồng thời đây là đơn vị giữ bản quyền và chịu trách nhiệm tuyển chọn và đề cử gương mặt đại diện Việt Nam trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới – Miss Universe hàng năm cùng chương trình quản lý, huấn luyện chuyên nghiệp.

P.N. Thường Đoan – Ảnh: Mr At
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 435

Ý Kiến bạn đọc