Trong nước

Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến…

“Hẹn hò” – chủ đề đêm nhạc của chương trình Thay lời muốn nói tháng giêng 2016 gợi cho khán giả nhớ đến bài thơ dễ thương của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm “Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến” với những đoạn thơ đầy lãng mạn: “Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến/ Chỉ tiếc mùa thu vừa mới đi rồi/ Còn sót lại trên bàn bông cúc tím/ Bốn cành tàn, ba cánh sắp sửa rơi/ Hò hẹn mãi cuối cùng em đã tới/ Như cánh chim trong mắt của chân trời/ Ta đã chán lời vu vơ, giả dối/Hót lên! Dù đau xót một lần thôi/ Chần chừ mãi cuối cùng em cũng nói/ Rằng bồ câu không chết trẻ bao giờ/ Anh sợ hãi bây giờ anh mới nhớ/ Em hay là cơn bão tự ngàn xa/ Quả tim anh như căn nhà bé nhỏ/ Gió em vào – nếu chán – gió lại ra/ Hò hẹn mãi cuối cùng em đứng đó/ Dẫu mùa thu, hoa cúc cướp anh rồi…”.

Ca-si-Ho-Quynh-Huong
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Theo Ban tổ chức, đêm nhạc đặc biệt “Hẹn hò” này dành cho những ai đang cô đơn mong muốn tìm kiếm một nửa của mình, dành cho những ai đang ôm ấp một bóng hình thương mến nhưng chưa dám tỏ bày (gọi là yêu đơn phương), đây là có cơ hội cho ai đó nói lên tiếng lòng mình bằng những lá thư gởi về cho chương trình Thay lời muốn nói. Và đây cũng chính là ước mong của những người thực hiện với mong ước sẽ mang lại niềm vui cho nhiều trái tim trống vắng nhút nhát yêu mà không có can đảm nói. Những lời tỏ tình này sẽ được hiển thị trên màn ảnh nhỏ, nhân thêm cơ hội để “lời yêu thương” đến được đúng “đối tượng” người gửi muốn tỏ bày.

Ca-si-Thanh-Ngoc
Ca sĩ Thanh Ngọc

Đóng góp vào đêm nhạc “Hẹn hò” lãng mạn đầu năm 2016 có sự tham gia của các ca sĩ: Hồ Quỳnh Hương, Hoài Phương, Minh Thư, Thanh Ngọc, Võ Hạ Trâm, Nguyễn Hồng Ân, Isaac, Ái Phương, Miu Lê, Khánh Thi – Phan Hiển, nhóm Saigon Ladies… Các ca sĩ này biểu diễn các tình khúc: Còn tuổi nào cho em (Trịnh Công Sơn), Giấc mơ mùa thu (Võ Thiện Thanh), Lẻ loi (Lã Văn Cường), Anh (Xuân Phương), Ước mơ trong đời (Đức Trí), Trái tim bên lề (Phạm Khải Tuấn), Chợt yêu (Nguyễn Dân), Cơn gió lạ (Mạnh Quân), Trót yêu (Ái Phương), Bài ngợi ca tình yêu (nhạc ngoại, lời Việt), I will survive (Freddie Perren, Dino Fekaris), I will folow him (Franck Pourcel, Paul Mauriat, Arthur Altman, Norman Gimbel)…
Dẫn chương trình cùng với Quỳnh Hương là ca sĩ Isaac. Đêm nhạc “Hẹn hò” diễn ra lúc 20 giờ 30, thứ năm, 14-1-2016 tại Nhà hát Truyền hình HTV, Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh.

Hiếu Minh
Ảnh: Hương Đỗ
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 388

Ý Kiến bạn đọc