Trong nước

Hẹn ngay đi

Hẹn ngay đi là một chương trình truyền hình thực tế có mục đích kết nối thần tượng và người hâm mộ mang tên “The Choice” đã được Công ty Bình Minh Media mua bản quyền thực hiện phiên bản Việt hóa tại Việt Nam. Chương trình chính thức lên sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ ngày 4/8/2018. Đảm nhiệm vai trò MC của chương trình là ca sĩ Trịnh Thăng Bình và diễn viên Puka.

Nội dung của “Hẹn ngay đi” là tìm bạn cho người nghệ sĩ. Ở mỗi tập có 4 nghệ sĩ khách mời và 12 ứng viên. Kết thúc từng tập, mỗi nghệ sĩ khách mời chọn được cho mình một ứng viên để chính thức kết bạn và có một buổi trải nghiệm cùng nhau tìm hiểu thông qua các hình thức như đi ăn tại một nhà hàng lãng mạn, chơi một môn thể thao yêu thích, ngồi cà phê đọc sách tán gẫu hay đi du lịch cùng nhau…

So-509--Hen-ngay-di---Anh-4
Ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

Để đến được kết quả này, 12 ứng viên phải trải qua 3 vòng thi, đây cũng chính là chất xúc tác giúp nghệ sĩ và ứng viên hiểu nhau, từ đó đi đến quyết định kết bạn hay không kết bạn.

Ở vòng đầu tiên, các ứng viên giới thiệu bản thân, thể hiện năng khiếu của mình hoặc chia sẻ điều gì đó đã xảy ra trong cuộc đời. Nếu nghệ sĩ đồng cảm được thì xoay ghế lại. Đây là một hành động thể hiện sự chọn lựa. Nếu có nhiều hơn một nghệ sĩ chọn, ứng viên đó có quyền quyết định chọn ngược lại 1 trong 4 nghệ sĩ để tiếp tục con đường chinh phục người nghệ sĩ ấy ở những vòng sau. Kết thúc vòng 1, mỗi nghệ sĩ khách mời có 3 ứng viên trong đội của mình.

Vòng thứ 2 của chương trình là phần hỏi nhanh – đáp nhanh, giúp nghệ sĩ hiểu rõ hơn về cả ba “người bạn mới” này. Kết thúc phần hỏi đáp, mỗi nghệ sĩ chọn 2 trong 3 người để bước tiếp vào vòng cuối và đành phải tạm biệt một người. Nếu như sau 2 vòng đầu tiên, nghệ sĩ đã phần nào hiểu về ứng viên, thì vòng cuối cùng chính là nơi để họ tìm hiểu cảm xúc của chính bản thân mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Các thử thách ở vòng cuối có thể là nghệ sĩ được yêu cầu nhắm mắt lại và nắm tay từng người trong vòng 30 giây sau đó dựa vào cảm xúc và cảm nhận mà quyết định kết bạn và bắt đầu tìm hiểu ai, hay nghệ sĩ mô tả đồ vật bằng ngôn ngữ cơ thể để lần lượt hai thí sinh đoán, thử thách này giúp nghệ sĩ nhận ra ai sẽ là người hiểu mình nhiều hơn.

So-509--Hen-ngay-di---Anh-3
Diễn viên Puka.

Đại diện nhà sản xuất thẳng thắn chia sẻ: “Đây không những là sân chơi để các người hâm mộ tỏa sáng bằng chính tài năng và cá tính của mình, mà còn là cơ hội để các người hâm mộ gần gũi với các thần tượng, được trải nghiệm những hoạt động thú vị cùng nhau, qua đó có thể hiểu thêm về cuộc sống của những người nổi tiếng. Chúng tôi dùng mọi nỗ lực, qua 3 vòng thi để làm chất xúc tác cho nghệ sĩ và người tham gia có những ấn tượng và cảm xúc về nhau. Vậy nên, tình bạn chính là sự khởi đầu mà chúng tôi kỳ vọng.

Một trong những điểm nhấn của chương trình là sự kết hợp lần đầu tiên của cặp đôi người dẫn chương trình: Ca sĩ Trịnh Thăng Bình và diễn viên Puka. Từng đảm nhiệm vai trò giám khảo, ca sĩ Trịnh Thăng Bình được nhà sản xuất trao niềm tin về việc làm “ông tơ” cho các ứng viên và khách mời. Ngoài ra sự tươi mới, duyên dáng, hài hước của diễn viên Puka sẽ kết nối khán giả và ứng viên để đem đến bầu không khí vui vẻ, sôi nổi.

Đam Thy – Hà My
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 509

Ý Kiến bạn đọc