Trong nước

Hè vui với sách của thiếu nhi huyện ngoại thành Hóc Môn

Chào Mừng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi – 1/6

 

Công ty Cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (Fahasa) vừa tổ chức khai mạc đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ Hè 2019 kết hợp với khai mạc “Hội sách Thiếu nhi ngoại thành năm 2019” tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn.

Nhân dịp này, Fahasa đã trao tặng 100 phần quà (trong đó có 20 phần quà đặc biệt, trị giá 380.000 đồng/phần) dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập tại huyện Hóc Môn nhằm động viên, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong năm học mới.

Đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ Hè 2019 – Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 từ ngày 27/5/2019 đến 1/6/2019 đồng loạt được Fahasa tổ chức tại 23 điểm như: Thanh Hóa, Hà Nam, Phú Thọ, Quảng Bình, Đà Nẵng, Lagi, Bình Phước, Buôn Ma Thuột, Gia Lai, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu… Tổng số quà được trao tặng hơn 2.000 phần quà (bao gồm: Cặp học sinh, tập học sinh Fahasa, truyện thiếu nhi, giấy bao tập, giấy bao sách, thước kẻ, nhãn vở, bánh sữa…) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập.

So-549--He-vui-voi-sach-cua-thieu-nhi-huyen-ngoai-thanh-Hoc-Mon---Anh-1
Hội sách ngoại thành 2019.

Ngoài ra, Fahasa còn thực hiện nhiều chương trình nhằm hỗ trợ phụ huynh trong việc mua sắm dụng cụ cho con em đi học trong niên khóa mới, như: “Bình ổn giá thị trường” với các sản phẩm phục vụ mùa khai giảng năm học 2019 – 2020 với mức giá giảm từ 10% đến 17% dành cho các mặt hàng sách giáo khoa – tham khảo, tập học sinh, balo, túi xách, cặp học sinh, dụng cụ học sinh; “Fahasa vui Hè cùng bạn”; “Sách thiếu nhi ngoại văn phục vụ Hè 2019”; “Khuyến mãi giảm giá” cho tất cả các sách thiếu nhi ngoại văn của các NXB nước ngoài như: Oxford University Press, Macmillan, National Geographic Learning, Pearson, Lake Press, Brown Watson, Peguin, Hachette, Miles Kerry, Harper Collins, Phidal, Sassi, Simon & Schuster… ; “Fahasa mừng năm học mới” giảm giá cho hơn 500.000 sản phẩm văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh.

Về việc tổ chức Hội sách tại các huyện ngoại thành để phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh, người đại diện Fahasa cho biết:

- Từ năm 2005 đến nay, trải qua 14 lần tổ chức Hội sách tại các huyện ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, ở mỗi nơi Fahasa tổ chức đều nhận được rất nhiều sự ủng hộ của chính quyền địa phương, ban ngành các cấp, đặc biệt là của khách hàng và các em học sinh. Hoạt động này mang rất nhiều ý nghĩa và thiết thực, là một trong những chuỗi sự kiện được Fahasa tổ chức định kỳ hàng năm vào mỗi dịp Hè về. Chúng tôi luôn hướng đến các hoạt động xã hội, góp phần nâng cao và phát triển về một nguồn tri thức trẻ trong tương lai. Năm nay, Công ty Fahasa lại tiếp tục hành trình của mình đến các huyện ngoại thành như: Hội sách Thiếu nhi ngoại thành tại huyện Hóc Môn (từ 29/5 đến 2/6/2019); Hội sách Thiếu nhi ngoại thành tại huyện Củ Chi (từ 5/6 đến 9/6/2019). Tại mỗi địa phương, Hội sách Thiếu nhi ngoại thành 2019 đều diễn ra trong mốc thời gian từ 4 ngày đến 6 ngày với nhiều hoạt động hấp dẫn đan xen, như: vui chơi tặng bong bóng, xiếc ảo thuật, hoạt động vẽ tranh. Đặc biệt tại Củ Chi, Fahasa phát hơn 200 phiếu tô tượng miễn phí được trao đến tay các em thiếu nhi… Đặc biệt, để nhân rộng các Hội sách đến các tỉnh thành, Fahasa dự kiến sẽ cùng với ban ngành địa phương tổ chức triển khai các “Hội sách Hè 2019” – đây là một sân chơi, một điểm sáng mới, mà Fahasa luôn mong mỏi thực hiện, nhằm đáp ứng nhu cầu về sách cho độc giả cũng như nâng cao phát triển văn hóa đọc nước nhà.

Nguyễn Dương – Huỳnh Châu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 549

Ý Kiến bạn đọc