Trong nước

Hè vui của thiếu nhi năm 2020

 

Với mong muốn tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có được sân chơi vui tươi, bổ ích, tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi sáng tạo, thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, Nhà thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các Nhà thiếu nhi cụm thi đua số 3 (quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân) tổ chức chương trình phục vụ thiếu nhi tại Trường Tiểu học Phạm Văn Cội (xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi) với chủ đề “Hè vui khỏe, bổ ích, an toàn” với sự tham gia của hơn 1.300 em học sinh, đội viên.

Thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Nhà thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho các em học sinh trên địa bàn xã Phạm Văn Cội. Cùng với đó các Nhà thiếu nhi cụm thi đua số 3 tổ chức trao tặng 6 chiếc xe đạp, 1.500 quyển tập trắng với tổng trị giá 23.000.000 đồng cho các em học sinh, mong rằng đó sẽ là niềm khích lệ to lớn, tạo điều kiện cho các em học sinh vươn lên, phấn đấu trong học tập.

So-606--He-vui-cua-thieu-nhi-nam-2020---Anh-3
Các em thiếu nhi tham gia sân chơi an toàn giao thông – Thủ Đức.

* Tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, ngày 24-7-2020, Công ty cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh CM (Fahasa) đã khai mạc “Hội Sách thiếu nhi ngoại thành 2020” với những tiết mục văn nghệ sôi động và dễ thương do các em thiếu nhi của Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn biểu diễn. Hội Sách mở cửa phục vụ khách hàng và độc giả từ 8 giờ đến 22 giờ mỗi ngày với hơn 30.000 bản sách các loại.

Đại diện cho Fahasa, bà Phạm Thị Hóa, Phó Tổng Giám đốc phát biểu:

- Hội sách Thiếu nhi ngoại thành năm nay diễn ra tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn (số 48/3 Bà Triệu, thị trấn Hóc Môn) với quy mô rộng gần 200m2, có khối lượng hàng hóa phong phú và đa dạng với hơn 3.000 bản sách, gần 10.000 các mặt hàng văn phòng phẩm, dụng cụ học tập của các nhà cung cấp uy tín trong nước. Từ năm 2005 đến nay, trải qua 15 lần tổ chức, Hội Sách thiếu nhi ngoại thành đã đến với các huyện ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè… Hoạt động này mang nhiều ý nghĩa và thiết thực.

So-606--He-vui-cua-thieu-nhi-nam-2020---Anh-4
Chương trình phục vụ thiếu nhi hè 2020.

Trong ngày khai mạc Fahasa đã trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập tại địa bàn huyện với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Qua đó, động viên và khuyến khích các em có thêm niềm tin, nghị lực trước khi bước vào năm học mới.

* Tại quận Thủ Đức, để tạo một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi quận Thủ Đức nhân dịp hè về, một không gian để các em thiếu nhi tiếp cận với văn hóa đọc với chủ đề “Mở sách, mở tri thức” nhằm giúp các em tiếp cận với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học và học tập suốt đời, UBND Quận Thủ Đức tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi Thủ Đức vui hè năm 2020” với chủ đề “Hè vui, khỏe, bổ ích và an toàn” với sự tham gia của hơn 400 em thiếu nhi. Chương trình gồm có: sân chơi robot đá bóng; thiếu nhi với an toàn giao thông; em là nhà khoa học nhỏ tuổi.

Bên cạnh đó, “Ngày hội Thiếu nhi Thủ Đức vui hè năm 2020” còn tổ chức chương trình vì sức khỏe trẻ em nhằm khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho thiếu nhi tham dự ngày hội; chương trình sữa cho em; chương trình tuyên truyền, phòng chống dịch Covid, tay chân miệng, bạch hầu giúp phụ huynh và các em nâng cao kiến thức phòng bệnh.

UBND Quận Thủ Đức cũng đã trao 120 bộ sách giáo khoa và bộ dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi trên địa bàn 12 phường chuẩn bị bước vào lớp 1.

Cao Nguyễn – Huỳnh Đoàn Trang
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 606

Ý Kiến bạn đọc