Trong nước

Giao lưu với tiến sĩ Nguyễn Quang Vũ và thạc sĩ Phạm Việt Khôi

Vào lúc 16 giờ, thứ sáu, ngày 22.7.2016 tại Sân khấu Café Đẹp, Đường sách Thành phố (Nguyễn Văn Bình, Q.1) đã diễn ra buổi giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Quang Vũ (David) về chủ đề “Cờ vây, quản lý, cuộc đời”.

Cờ vây, trò chơi chiến thuật cổ xưa của người phương Đông, được biết đến như trò chơi dùng để dạy cách trị quốc cho người kế thừa ngai vàng Trung Hoa ngày xưa. Cờ vây bắt đầu từ bàn cờ trống, hai bên người chơi cùng xây dựng nên lãnh thổ của mình, và mục đích sau cùng là giành vùng ảnh hưởng rộng hơn đối phương. Ngày nay, cờ vây ngày càng được các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn để ứng dụng trong công việc quản lý và trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Giao-luu-voi-TS-Nguyen-Quang-Vu-va-Ths-Pham-Viet-Khoi

Buổi giao lưu giới thiệu bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Le Manager – Joueur de Go” của hai tác giả Jean Christian Fauvet và Marc Smia, và chia sẻ kinh nghiệm của hai diễn giả về những ứng dụng của cờ vây trong công việc quản lý cũng như trong cuộc sống.

Tiến sĩ David Nguyễn Quang Vũ là Chủ tịch của Hiệp hội người Việt Nam tại Singapore (VAS), Giám đốc Phòng Thương mại Việt Nam tại Singapore (VietCham Singapore). TS. David Nguyễn Quang Vũ từng theo học tại Đại học Maine (Pháp), Trường Kinh doanh Nanyang thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).

Kỳ thủ Lê Mai Duy, HLV cờ vây TP.Hồ Chí Minh, 5 lần vô địch cờ vây VN. Diễn giả Lê Mai Duy nói về triết lý cờ vây trong cuộc sống và trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyên môn cờ vây.

Dịch giả Phạm Việt Khôi, tốt nghiệp thạc sĩ ở Pháp, hiện đang làm việc tại Việt Nam. Anh Phạm Việt Khôi đam mê cờ vây, các triết lý liên quan đến cờ vây cũng như công việc dịch thuật vì nhận thấy có nhiều điểm tương đồng giữa cờ vây và ngôn ngữ.

 

Trung Nguyễn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 412

Ý Kiến bạn đọc