Trong nước

Giao lưu với tác giả Jun Phạm

Tác giả Jun Phạm – tên gọi thân mật là Jun – là thành viên của nhóm nhạc 365, nhưng cũng là tác giả của những cuốn sách đã phát hành như: Nếu như không thể nói nếu như (2013); Có ai giữ giùm những lãng quên (2014); 365 – Những người lạ quen thuộc (2016). Anh đã tổ chức một buổi giao lưu ra mắt cuốn sách mới phát hành trong tháng 8-2016 tại Book Cà phê Phương Nam (đường Sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM) vào lúc 9 giờ, thứ bảy, ngày 13-8-2016. Cuốn sách có tên gọi: “Thức dậy anh vẫn là mơ” gồm 165 trang (cả bìa) do NXB Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh và Phương Nam Book ấn hành.

Khao khát được yêu là sợi chỉ xuyên suốt kết nối 3 giấc mơ dài của tác giả trẻ Jun Phạm: “Thức dậy anh vẫn là mơ”, “Người điên cũng biết đau” và “Duyên ma” trong cùng một tập truyện ngắn. Đây là cuốn sách thứ 3 của Jun sau những thành công về âm nhạc cùng nhóm 365.

Tac-gia-Jun-Pham
Tác giả Jun Phạm

Với cuốn sách thứ 3, chứng tỏ độ chín và trưởng thành của Jun qua từng trang viết. Jun lặn sâu vào thế giới của những giấc mơ, bơi giữa các vùng quên nhớ, khám phá khoảng trống mênh mông, vô tận của những ký ức bị đánh mất do chấn thương. Dường như không chuẩn bị trước, với một nhân duyên bí ẩn nào đó, Jun tình cờ bước vào thế giới của “duyên ma”.

Mỗi nhân vật trong “Thức dậy anh vẫn là mơ” là một tinh cầu cô đơn, trống trải. Không phải ngẫu nhiên mà Jun đặt những thế giới đối lập tồn tại cùng nhau: tỉnh – điên, quên – nhớ, hạnh phúc – khổ đau, hiện hữu – vô hình, tội lỗi – yêu thương… Và trong những mảng màu đối lập của một xã hội đầy hỗn độn, bất trắc, khổ đau ấy, các nhân vật của Jun: Nhiên, Hân, Gia Hải, Vĩnh Trọng, Duyên, Thông… chọn đi về phía yêu thương.

Tự nhận mình là một “người mơ” nhưng những giấc mơ của chàng trai trẻ này thể hiện những trăn trở, chiều sâu về những điều rất thực. “Tôi luôn tin ngoài thế giới của chúng ta ra, vũ trụ này còn có một thế giới khác song song. Và tôi đã từng đến đó”, Jun chia sẻ.

Hãy lật mở cuốn sách và bắt đầu cuộc hành trình khám phá cuốn sách nhỏ này, như Alice khám phá thế giới trong chiếc gương soi, như Hoàng tử Bé chu du qua những tinh cầu… để nhận ra và tin yêu vào những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Thức dậy, anh vẫn là mơ – những cơn mơ dù buồn vẫn lấp lánh hạnh phúc và tràn đầy niềm tin vắt nối sang đời thực – đã tạo nên một Jun Phạm trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn với từng trang viết, tự tạo cốt truyện đến xây dựng tâm lý nhân vật. Ngôn từ khi hóm hỉnh khi thâm trầm đã mang đến những cung bậc cảm xúc đa chiều cho độc giả dõi theo từng bước chân của những người rất trẻ trong hành trình tình yêu của họ. Và như thế, truyện của Jun Phạm mở ra những câu chuyện tưởng chỉ là mơ mà lại rất thực…

365 là một trong những nhóm nhạc được đào tạo bài bản theo mô hình quốc tế hiếm hoi trong làng nhạc Việt. Thành lập vào 22-9-2010, nhóm ban đầu có 5 thành viên gồm: Isaac, Jun, Tronie, Will, S.T. Năm 2013, thành viên Tronie tách nhóm. Bốn người còn lại đã duy trì và hoạt động liên tục suốt 5 năm dưới sự dẫn dắt của “bà bầu” Ngô Thanh Vân. Đến nay, 365 nhận được khá nhiều giải thưởng, như: Mai Vàng, Làn Sóng Xanh, YanVpop… Họ cũng là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng, có lượng fan lớn trên cả nước. Mỗi thành viên trong nhóm thành công không chỉ với ca hát mà còn ở các lĩnh vực như: diễn viên, VJ, MC, viết sách, lồng tiếng phim… Trong đó, Jun Phạm viết sách, kịch bản phim…

Phương Thảo – Lê Vy
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 415

 

Ý Kiến bạn đọc